Reasoning Quiz for IBPS Clerk Prelims in Tamil |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning quiz in Tamil

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [13 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை)IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1.  ஒரு பையன் தன் பள்ளியை விட்டு 8 கிமீ கிழக்கு நோக்கி பயணிக்கிறார். அவர் ஒரு இடது திருப்பத்தை எடுத்து அந்த திசையில் 6 கிமீ பயணம் செய்கிறார், பின்னர் கிழக்கு நோக்கி திரும்பி மீண்டும் 5 கிமீ பயணம் செய்கிறார். இறுதியாக, அவர் வலதுபுறம் திரும்பி 10 கிமீ பயணம் செய்கிறார். அவர் இப்போது தனது பள்ளியிலிருந்து எந்த திசையில் இருக்கிறார்?

(a) தென்கிழக்கு

(b) மேற்கு

(c) கிழக்கு

(d) வடகிழக்கு

 

Q2.  கொடுக்கப்பட்ட சொற்களை அகராதியில் நிகழும் வரிசையில் அமைக்கவும்.

i. Preview

ii. Preventive

iii. Prefer

iv. Preformation

(a) iii,ii,i,iv

(b) iv,iii,i,ii

(c) iii,iv,ii,i

(d) iii,i,ii,iv

 

Q3. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், “BRING” என்பது “25698” என்றும், “JAIL” என்பது “4367” என்றும் எழுதப்பட்டுள்ளது. அந்த குறியீட்டு மொழியில் “BRINJAL” என்பது எப்படி எழுதப்படும்?

(a) 2566437

(b) 2569437

(c) 2569347

(d) 2659437

 

Q4. ஒரு குறிப்பிட்ட குறியீட்டு மொழியில், “CASIO” என்பது  “3119915” என எழுதப்பட்டுள்ளது. “CITIZEN” என்பது அந்த குறியீட்டு மொழியில் எப்படி எழுதப்படும்?

(a) 295629134

(b) 3192295614

(c) 3912659214

(d) 3920926514

 

Q5. 6 * 9 – 4 = 58 மற்றும் 3 * 9 – 7 = 34 எனில், A * 4 – 9 = 91 என்ற வெளிப்பாட்டில், ‘A’ இன் மதிப்பு என்ன?

(a) 6.5

(b) 17.5

(c) 20.5

(d) 30.5

 

Q6. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில் எத்தனை முக்கோணங்கள் உள்ளன.

Reasoning Quiz for IBPS Clerk Prelims in Tamil |_50.1

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 7

 

Q7. “#” என்பது “கழித்தல்” என்றால், “&” என்பது ” வகுத்தல் ” என்றால், “@” என்பது “கூட்டல்” என்றால் மற்றும் “%” என்பது “பெருக்கல்” என்றால்

132 & 3 # 10 @ 20 % 2 = ?

(a) 91

(b) 74

(c) 69

(d) 76

 

Q8. பின்வரும் கேள்வியில், கொடுக்கப்பட்ட தொடரிலிருந்து விடுபட்ட எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

Reasoning Quiz for IBPS Clerk Prelims in Tamil |_60.1

(a) 9

(b) 8

(c) 16

(d) 14

 

Q9. கடிகாரத்தில் மணி 10:30 ஆகிவிட்டது. நிமிடக் கை தெற்கு திசை நோக்கி இருந்தால், மணிநேரக் கை எந்த திசையை நோக்கி இருக்கும்?

(a) தென்மேற்கு

(b) வடமேற்கு

(c) வடகிழக்கு

(d) தென்கிழக்கு

 

Q10. மேடையில் ஒரு மனிதனைக் காட்டி, ரீட்டா, “அவர் என் கணவரின் மனைவியின் மகளின் சகோதரர் என்று கூறினார். மேடையில் உள்ளவர் ரீட்டாவுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) மகன்

(b) கணவர்

(c) உறவினர்

(d) உடன் பிறந்தார் மகன்

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

Practice These  DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 DAILY REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz for IBPS Clerk Prelims in Tamil |_70.1

He is in south-east direction from his school.

S2. Ans.(c)

Sol.

iii. prefer

iv. preformation

ii. preventive

i. preview

S3. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz for IBPS Clerk Prelims in Tamil |_80.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz for IBPS Clerk Prelims in Tamil |_90.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz for IBPS Clerk Prelims in Tamil |_100.1

S6. Ans.(c)

Sol. Total triangles = 6

S7. Ans.(b)

Sol.132 & 3 # 10 @ 20 % 2

⇒ 132 ÷ 3 – 10 + 20 × 2

⇒ 44 – 10 + 40

⇒ 84 – 10

⇒ 74

S8. Ans.(b)

Sol.10 + 7 = 17² = 289

5 + 8 = 13² = 169

11 + 8 = 19² = 361

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz for IBPS Clerk Prelims in Tamil |_110.1

Hour hand point towards the North-west.

 

S10. Ans.(a)

Sol. From the relationship of graph.

Reasoning Quiz for IBPS Clerk Prelims in Tamil |_120.1

So, the person is the son of Rita.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்.

Use Coupon code: IND75 (75% offer)

Reasoning Quiz for IBPS Clerk Prelims in Tamil |_130.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 16 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?