Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK...

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை)IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1.  கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

AEIM : BFJN : : CGKO : ?

(a) DHLP

(b) ZVRP

(c) BCDK

(d) MPQR

 

Q2.  கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

24 : 60 : : 210 : ?

(a) 348

(b) 336

(c) 340

(d) 326

 

Q3.  கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்:

கல்லூரி: மாணவர்:: மருத்துவமனை: __? __

(a) டாக்டர்

(b) சிகிச்சை

(c) செவிலியர்

(d) நோயாளி

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்.

(a) 125

(b) 900

(c) 343

(d) 1000

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்.

(a) NSWX

(b) KPSU

(c) HMQR

(d) EJNO

 

Q6.  அகராதியில் உள்ள வரிசைப்படி பின்வரும் சொற்களை அமைக்கவும்

  1. Maternity
  2. Matriarchy
  3. Matchbox
  4. Matricide

(a) 3, 1, 2, 4

(b) 4, 3, 1, 2

(c) 3, 4, 1, 2

(d) 1, 3, 4, 2

 

Q7. கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கை/ அறிக்கைகளை உண்மையாகக் கருதி, கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கையிலிருந்து கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில்/அனுமானங்களில் எது கண்டிப்பாக எடுக்கப்படலாம் என்பதை முடிவு செய்யுங்கள்.

அறிக்கைகள்:

அனைத்து பழங்களும் இலைகள்.

சில பழங்கள் திராட்சை.

முடிவு I:

சில இலைகள் திராட்சை.

முடிவு II:

அனைத்து திராட்சைகளும் பழங்கள்.

(a) ஒரே முடிவு I பின்பற்றும்

(b) ஒரே முடிவு II பின்பற்றும்

(c) முடிவு I மற்றும் II பின்பற்றும்

(d) முடிவு I அல்லது II பின்பற்றவில்லை

 

Q8. கேள்வியில், ஒரு சொல் எண்களின் தொகுப்பால் மட்டுமே குறிப்பிடப்படுகிறது. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள இரண்டு மெட்ரிஸ்களில் உள்ளதைப் போல, மாற்று வழிகளில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. மேட்ரிக்ஸ் I இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரையிலும், மேட்ரிக்ஸ் II இன் எழுத்துக்கள் 5 முதல் 9 வரையிலும் எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த மெட்ரிக்ஸிலிருந்து ஒரு எழுத்து முதலில் அதன் வரிசையிலும் அடுத்தது அதன் நெடுவரிசையிலும் குறிப்பிடப்படலாம், எ.கா. 02, 31, முதலியன, மற்றும் ‘K’ ஐ 33, 78, போன்றவற்றால் குறிப்பிடலாம்.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_50.1 Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_60.1

இதேபோல் ‘REST’ என்ற வார்த்தையின் தொகுப்பை நீங்கள் அடையாளம் காண வேண்டும்

(a) 22, 20, 79, 99

(b) 66, 77, 68, 23

(c) 44, 77, 24, 87

(d) 22, 77, 79, 76

 

Q9. டென்னிஸ் ரசிகர்கள், கிரிக்கெட் வீரர்கள், மாணவர்கள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள வகுப்புகளுக்கு இடையிலான உறவை சிறப்பாக பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்

(a)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_70.1

(b)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_80.1

(c)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_90.1

(d)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_100.1

 

Q10. A என்பது B ஐ விட உயரமானது. C என்பது A ஐ விட உயரமானது. D என்பது E ஐ விட உயரம் ஆனால் B ஐ விடக் குறைவு. மிக உயரமானவர் யார்?

(a) C

(b) A

(c) D

(d) B

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

Practice These  DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 DAILY REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_110.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_120.1

 

S3. Ans.(d)

Sol. As college is for students, similarly hospital is for patient.

 

S4. Ans.(b)

Sol. 900 → square of 30 but all other are cube of different no.

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_130.1

 

S6. Ans.(a)

Sol. Correct sequence of words are –

Matchbox → Maternity → Matriarchy → Matricide

 

S7. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_140.1

S8. Ans.(b)

Sol. REST words satisfied 66, 77, 68, 23.

 

S9. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_150.1

 

S10. Ans.(a)

Sol. C > A > B > D > E

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [12 August 2021]_160.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 16 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் நவம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?