Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK...

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை ) IN TAMIL , ONLINE  TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  REASONING ABILITYTESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

Q1. ரீதாவை அறிமுகப்படுத்தி, மோனிகா, “அவள் என் தந்தையின் ஒரே மகளின் ஒரே மகள்” என்றார். மோனிகா ரீட்டாவுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையவர்?

(a) அத்தை

(b) உடன்பிறந்தாரின் மகள்

(c) அத்தை அல்லது மாமன் பசங்க

(d) அம்மா

 

Q2.  கேள்வியில், ஏதேனும் ஒரு மாற்றீட்டில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி ஒரு சொல் எண்களின் தொகுப்பால் மட்டுமே குறிக்கப்படுகிறது. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள இரண்டு மெட்ரிஸ்களில் உள்ளதைப் போல, மாற்று வழிகளில் கொடுக்கப்பட்ட எண்களின் தொகுப்புகள் இரண்டு வகை எழுத்துக்களால் குறிப்பிடப்படுகின்றன. மேட்ரிக்ஸ் I இன் நெடுவரிசைகள் மற்றும் வரிசைகள் 0 முதல் 4 வரையிலும், மேட்ரிக்ஸ் II இன் எழுத்துக்கள் 5 முதல் 9 வரையிலும் எண்ணப்பட்டுள்ளன. இந்த மெட்ரிக்ஸிலிருந்து ஒரு எழுத்து முதலில் அதன் வரிசையிலும் அடுத்தது அதன் நெடுவரிசையிலும் குறிப்பிடப்படலாம், எ.கா., ‘L’ ஆக இருக்கலாம் 12, 24 போன்றவற்றால் குறிப்பிடப்படுகிறது, மற்றும் ‘R’ ஐ 55, 67 ஆல் குறிப்பிடலாம். அதேபோல் நீங்கள் ‘SENT’ என்ற வார்த்தையின் தொகுப்பை அடையாளம் காண வேண்டும்.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_50.1 Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_60.1

(a) 10, 20, 58, 77

(b) 22, 32, 65, 78

(c) 34, 44, 67, 87

(d) 41, 13, 87, 68

 

Q3.  கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கை/களை உண்மையாகக் கருதி, கொடுக்கப்பட்ட அறிக்கையிலிருந்து கொடுக்கப்பட்ட முடிவுகளில்/அனுமானங்களில் எது கண்டிப்பாக எடுக்கப்படலாம் என்பதை முடிவு செய்யுங்கள்.

அறிக்கைகள்:

  1. அனைத்து புத்தகங்களும் நாவல்கள்.
  2. சில நாவல்கள் கவிதைகள்.

முடிவுகள்:

I.சில புத்தகங்கள் கவிதைகள்.

II.சில கவிதைகள் நாவல்கள்.

(a) முடிவு I மட்டுமே பின்பற்றும்

(b) முடிவு II மட்டுமே பின்பற்றும்

(c) முடிவு I அல்லது முடிவு II பின்வரவில்லை

(d) முடிவு I மற்றும் முடிவு II இரண்டும் பின்பற்றுகின்றன

 

Q4.  இந்த கேள்வியிலுள்ள நான்கு மாற்றுகள், மூன்று மாற்றுகள் ஒவ்வொன்றிலும் உள்ள மூன்று சொற்கள் தங்களுக்குள் தொடர்புடைய நான்கு வழிகளில் ஒன்றில் தொடர்புடையவை மீதமுள்ள மாற்றுக்கு தொடர்பில்லாமல் இருக்கும். அதுதான் உங்கள் பதில்.

பெண், விளையாட்டு வீரர், பாடகி

(a)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_70.1

(b) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_80.1

(c)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_90.1

(d)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_100.1

 

Q5. ரிஸ்வான் அமனிடம், “நேற்று நான் என் தந்தை வழி பாட்டியின் மகளின் ஒரே சகோதரனை தோற்கடித்தேன் என்றார்.” ரிஸ்வான் யாரை தோற்கடித்தார்?

(a)  மகன்

(b) தந்தை

(c) சகோதரர்

(d) மாமனார்

 

Q6.  கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) XAD

(b) PRU

(c) JLO

(d) ACF

 

Q7. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) 325

(b) 428

(c) 326

(d) 177

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண்/எண் ஜோடியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) 532

(b) 413

(c) 111

(d) 541

 

Q9. அறிக்கைகள்:

அனைத்து பெண்களும் பொம்மைகள்.

அனைத்து பொம்மைகளும்  இனிப்பு.

முடிவுரை:

I.சில இனிப்பு பெண்கள்.

II.அனைத்து பெண்களும் இனிப்பு.

III.அனைத்து இனிப்புகளும் பெண்கள்.

IV.அனைத்து இனிப்புகளும் பொம்மைகள்.

(a) I  மற்றும் II மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(b) I III மற்றும் IV மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(c) II, III மற்றும் IV மட்டுமே பின்பற்றுகின்றன

(d) அனைத்தும் பின்பற்றுகின்றன

 

Q10. ‘×’ என்றால் ‘÷’, ‘-’ என்றால் ‘×’, ‘÷’ என்றால் ‘+’ மற்றும் ‘+’ என்றால் ‘-’ என்றால்

(3 – 18 ÷ 11) × 13 ÷ 8 =?

(a) 15

(b) 11

(c) 10

(d) 13

Practice These DAILY REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY REASONING ABILITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(d)
Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_110.1

S2. Ans.(b)
Sol.

 

S3. Ans.(b)
Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_120.1

S4. Ans.(b)
Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_130.1

S5. Ans.(b)
Sol. Daughter of grandmother – Aunt;
Aunt’s only brother – Father.

S6. Ans.(a)
Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_140.1

S7. Ans.(a)
Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_150.1

S8. Ans.(c)
Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_160.1

S9. Ans.(a)
Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_170.1

 

Use Coupon code: MON75 (75% OFFER)

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021] |_180.1
ADDA247 Tamil IBPS RRB CLERK TEST SERIES

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

 

 

S10. Ans.(d)
Sol. After changing signs according to the question, the new equation will be:

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?