Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [06.08 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK...

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [06.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

Q1. அறிக்கை

தொழிற்சாலையில்  உயர் புகைபோக்கிகள் நிறுவப்பட வேண்டுமா?

வாதங்கள்

  1. ஆம். இது தரை மட்டத்தில் மாசுபாட்டைக் குறைக்கிறது
  2. இல்லை இது மேல் வளிமண்டலத்தில் மாசுபாட்டை அதிகரிக்கிறது

(a) வாதம் I மட்டுமே வலுவானது

(b) வாதம் II மட்டுமே வலுவானது

(c) I அல்லது II வலிமையானது

(d) I மற்றும் II இரண்டும் வலிமையானவை

 

Q2. அறிக்கை

வருமானத்தின் அளவைப் பொருட்படுத்தாமல் ஒரே மாதிரியான வருமான வரி விகிதம் இருக்க வேண்டுமா?

வாதங்கள்

  1. ஆமாம். இது வருமான வரித் துறை அதிகாரிகளின் வேலையை கணிசமாகக் குறைக்கும்.
  2. இல்லை இது அரசாங்க வரி வசூலை பெரிய அளவில் குறைக்கும்

(a) வாதம் I மட்டுமே வலுவானது

(b) வாதம் II மட்டுமே வலுவானது

(c) I அல்லது II வலுவாக இல்லை

(d) I மற்றும் II இரண்டும் வலிமையானவை

 

Q3.  அறிக்கை

ரயில்வே அனைத்து ஊழியர்களுக்கும் இலவச பாஸ் வழங்குவதை உடனடியாக நிறுத்த வேண்டுமா?

வாதங்கள்

  1. இல்லை. ஊழியர்களுக்கு இலவசமாக பயணம் செய்வதற்கான மிக உயர்ந்த உரிமை உள்ளது
  2. ஆம். இது ரயில்வேக்கு சிறந்த வசதிகளை வழங்க உதவும்

(a) வாதம் I மட்டுமே வலுவானது

(b) வாதம் II மட்டுமே வலுவானது

(c) I அல்லது II வலுவாக இல்லை

(d) I அல்லது II வலிமையானது

 

Q4. அறிக்கை

எதிர்காலத்தில் சில கடினமான சூழ்நிலைகளை எதிர்கொள்ள இந்தியா ஒரு பெரிய எண்ணெய் இருப்பு உருவாக்க வேண்டுமா?

வாதங்கள்

  1. இல்லை பெரிய அளவில் அந்நியச் செலாவணியைத் தடுத்து பணத்தை வீணடிக்க வேண்டிய அவசியமில்லை.
  2. ஆம். இது எதிர்பாராத சூழ்நிலைகளால் எண்ணெய் விலை திடீரென உயரும் அதிர்ச்சியை இந்தியா தாங்கும்.

(a) வாதம் I மட்டுமே வலுவானது

(b) வாதம் II மட்டுமே வலுவானது

(c) I அல்லது II வலுவாக இல்லை

(d) I அல்லது II வலிமையானது

 

Q5. அறிக்கை

சர்க்கரையை இந்தியா இறக்குமதி செய்வதற்கு முழுமையான தடை விதிக்கப்பட வேண்டுமா?

வாதங்கள்

  1. இல்லை இந்தியாவில் சர்க்கரை உற்பத்தி தேவையை பூர்த்தி செய்ய போதுமானதாக இல்லை.
  2. இல்லை, சப்ளை போதுமானதாக இருப்பதால் இது சர்க்கரையின் விலையை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும்.

(a) வாதம் I மட்டுமே வலுவானது

(b) வாதம் II மட்டுமே வலுவானது

(c) I அல்லது II வலுவாக இல்லை

(d) I மற்றும் II இரண்டும் வலிமையானவை

 

Q6.  அறிக்கை

மற்ற பொதுத்துறை நிறுவனங்களைப் போல இந்தியாவில் ரயில்வேயும் ஒரு ஒரு கட்டமாக தனியார்மயமாக்கப்பட வேண்டுமா?

வாதங்கள்

  1. ஆம். போட்டித்தன்மையைக் கொண்டுவருவதற்கும் சிறந்த சேவைகளை வழங்குவதற்கும் ஒரே வழி இதுதான்
  2. இல்லை இது வளங்களை வீணாக்க வழிவகுக்கிறது

(a) வாதம் I மட்டுமே வலுவானது

(b) வாதம் II மட்டுமே வலுவானது

(c) I அல்லது II வலுவாக இல்லை

(d) I அல்லது II வலிமையானது

 

Q7. வாதம்:

நிறுவனத்தின் உற்பத்தித்திறனை அதிகரிப்பதற்காக, அனைத்து ஊழியர்களும் வேலை நேரத்தில் நீண்ட தனிப்பட்ட அழைப்புகளை மேற்கொள்வதைத் தவிர்க்குமாறு தலைவர் கேட்டுக்கொண்டார்.

அனுமானங்கள்:

  1. பெரும்பான்மையான ஊழியர்கள் தலைவரின் வேண்டுகோளுக்கு சாதகமாக பதிலளிக்கலாம்
  2. பெரும்பாலான ஊழியர்கள் வேலை நேரத்தில் நீண்ட தனிப்பட்ட அழைப்புகளை தொடர்ந்து செய்யலாம்.

(a) அனுமானம் I மட்டும் மறைமுகமாக இருந்தால்

(b) அனுமானம் II மட்டும் மறைமுகமாக இருந்தால்

(c) I அல்லது II மறைமுகமாக இருந்தால்

(d) I மற்றும் II இரண்டும் மறைமுகமாக இருந்தால்

 

Q8. வாதம்:

சட்டப்படி பொது இடங்களில் புகைப்பிடிப்பது குற்றம்.

அனுமானங்கள்:

  1. புகைப்பிடிப்பது புகைப்பிடிப்பவரின் ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
  2. புகை பொது இடங்களில் மற்றவர்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு கூட தீங்கு விளைவிக்கும்.

(a) அனுமானம் 1 மட்டும் மறைமுகமாக இருந்தால்

(b) அனுமானம் 2 மட்டும் மறைமுகமாக இருந்தால்

(c) 1 & 2 இரண்டும் மறைமுகமாக இருந்தால்

(d) 1 அல்லது 2 மறைமுகமாக இல்லை

 

Q9. அறிக்கை

  “ஷாஹி ஸ்னான்” க்கான கும்பமேளாவின் போது சுமார் இருபது லட்சம் பேர் ஹரித்வார் நகரத்திற்கு வருவார்கள் என்று மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது.

தொடர் நடவடிக்கை:

  1. ஒரு குடிமை ஆணையம் கூட்டத்தை கண்காணிக்க வேண்டும் மற்றும் நிர்வகிக்கக்கூடிய எண்ணிக்கைக்கு அப்பால் மக்கள் நுழைவதை கட்டுப்படுத்த வேண்டும்.
  2. திருவிழாவின் போது சட்டம் ஒழுங்கை நிலைநாட்ட உள்ளூர் காவல் துறை அதிக எச்சரிக்கையுடன் இருக்க வேண்டும்.
  3. ஏதேனும் அசம்பாவிதம் ஏற்பட்டால் நகரத்தில் உள்ள அனைத்து மருத்துவமனைகளிலும் அதிக எச்சரிக்கையுடன் இருக்க வேண்டும்.

(a) a மட்டும் பின்தொடர்கிறது

(b) c மட்டும் பின்தொடர்கிறது

(c) b மற்றும் c இரண்டும் பின்வருமாறு

(d) அனைத்தும் பின்வருமாறு

 

Q10. அறிக்கை

சமீபத்திய பொது முடக்கத்தின் போது நகரத்தில் கொள்ளை சம்பவங்கள் பெரிய அளவில் அதிகரித்துள்ளன

தொடர் நடவடிக்கை:

  1. கொள்ளை சம்பவங்கள் அதிகரிப்பதற்கான காரணங்களை காவல்துறை உடனடியாக விசாரிக்க வேண்டும்.
  2. இத்தகைய கொள்ளைகளைத் தடுக்க ஊரடங்கு காலத்தில் சட்டம் ஒழுங்கை பராமரிக்க உள்ளூர் காவல் துறை அதிக எச்சரிக்கையுடன் இருக்க வேண்டும்.
  3. தெரிந்த குற்றவாளிகள் இதுபோன்ற செயல்களை நிறுத்த முன்கூட்டியே கைது செய்யப்பட வேண்டும்.

(a) c மட்டும் பின்வருமாறு

(b) b மற்றும் c இரண்டும் பின்வருமாறு

(c) a மற்றும் c இரண்டும் பின்வருமாறு

(d) a மற்றும் b இரண்டும் பின்வருமாறு

Practice These DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

S1.Ans. (a)

Sol. Pollution at ground level is the most hazardous in the way of being injurious to human and animal life.So, argument 1 alone holds.

 

 

S2.Ans. (b)

Sol. I is weak because reduction of workload of IT officials is not too desirable a motive. II is strong because reduced tax collection will have a bad impact on state activities.

 

 

 

S3.Ans. (c)

Sol.Free passes given to the railway employees is a privilege to them not their right.So 1 doesn’t hold and 2 is vague.

 

 

S4.Ans. (b)

Sol. Oil being an essential commodity,our country must keep it in reserve.So argument 1 is vague,while argument 2 holds as it provides a substantial reason for the same.

 

 

S5.Ans. (d)

Sol. Import of sugar is directly related with the domestic production of sugar. If import of sugar is banned then it will result in hoarding of sugar besides increase in its prices (due to less supply than the requirement). Hence I is strong.

Note that availability of a commodity keeps the prices of the commodity under control. Hence, II is strong.

 

 

 

S6.Ans. (c)

Sol. Privatization would no doubt lead to better services. But saying that ‘this is the only way ‘ is wrong.

 

 

S7.Ans. (a)

Sol.I is implicit: when urge someone to do something, you assume a positive response. For the same reason, II is not implicit.

 

 

 

S8.Ans. (b)

Sol.Only assumption 2 is implicit, as argument is about smoking in public places.

 

 

 

S9.Ans. (c)

Sol.Clearly, People cannot be deprived of enjoying the festival for lack of arrangements.

Also, it becomes necessary to deploy police to regulate big crowds and avert any mishap in public gatherings.

Further, it costs nothing but might prove useful to put hospitals on alert to be ready to provide quick medical aid to patients in case of any eventuality.

So, both b and c follow.

 

 

 

S10.Ans. (d)

Sol.The police ought to find out the lackenings in existing security arrangements and make up for these inadequacies to strengthen security and thus prevent these activities in the forthcoming lockdown days.

Arresting the known criminals in advance does not ensure safety, because a novice can also indulge in robberies. So, c does not follow.

So, both a and b follows.

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [06.08 2021] |_50.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 23 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?