Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK...

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE GENERAL AWARENESS QUIZZES (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் முக்கியமான கேள்வி மற்றும் பதில்கள் July 2021

Q1. ஒரு பெண்ணை அறிமுகப்படுத்திய அஞ்சலி, “அவள் என் தாயின் மகனின் ஒரே சகோதரியின் மகள்” என்று கூறுகிறார். அந்த பெண் அஞ்சலியுடன் எப்படி தொடர்புடையவர்?
(a) அத்தை அல்லது மாமன் பசங்க
(b) மகள்
(c) அண்ணி
(d) உடன்பிறந்தாரின் மகள்

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட வகுப்புகளுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.
திரவம், நீர், எண்ணெய்
(a)Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_50.1
(b) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_60.1
(c) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_70.1
(d) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_80.1

 

Q3. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்துக்கள்/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
கழுதை: பிரேஸ் :: குரங்கு:?
(a) சான்டர்ஸ்
(c) பெல்லோவ்ஸ்
(d) கிருன்டஸ்

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை/எழுத்துக்கள்/எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்.
(a) நீச்சல்
(b) படகோட்டம்
(c) டைவிங்
(d) வாகனம் ஓட்டுதல்

 

Q5. கொடுக்கப்பட்ட மாற்றுகளிலிருந்து வேறுபட்ட வார்த்தை / எழுத்துக்கள் /எண் ஜோடியைக் கண்டறியவும்.
(a) 443
(b) 633
(c) 821
(d) 245

Q6. கொடுக்கப்பட்ட தொடரில் கேள்விக்குறியை மாற்றும் சரியான மாற்றைத் தேர்வு செய்யவும்:
DHL, PTX, BFJ, ?
(a) KOS
(b) NRV
(c) NPS
(d) NRU

Q7. ராக்கியின் வயது அவளது மகள் அனுபவை விட பன்னிரண்டு மடங்கு. அனுபவின் வயது இப்போது 3 ஆண்டுகள் என்றால், 2 வருடங்களுக்கு முன்பு ராக்கியின் வயது என்ன?
(a) 20 ஆண்டுகள்
(b) 34 ஆண்டுகள்
(c) 30 ஆண்டுகள்
(d) 36 ஆண்டுகள்

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட சொற்களிலிருந்து, கொடுக்கப்பட்ட வார்த்தையின் எழுத்துக்களைப் பயன்படுத்தி உருவாக்கக்கூடிய வார்த்தையைத் தேர்வு செய்யவும்:
AMPLIFICATION

(a) ACTOR
(b) MANOR
(c) CHAMP
(d) MANIA

Q9. MN வரிசையில் ஒரு கண்ணாடி வைக்கப்பட்டால், கொடுக்கப்பட்ட உருவத்தின் சரியான படம் எது?

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_90.1

(a) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_100.1
(b) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_110.1
(c) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_120.1
(d) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_130.1

Q10. கேள்வித்தாளில் கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி ஒரு துண்டு காகிதம் மடித்து குத்தப்பட்டுள்ளது. கொடுக்கப்பட்ட பதில் படங்களிலிருந்து, திறக்கும் போது அது எவ்வாறு தோன்றும் என்பதைக் குறிக்கவும்.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_140.1

(a) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_150.1
(b) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_160.1
(c) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_170.1
(d) Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_180.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் முக்கியமான கேள்வி மற்றும் பதில்கள் July 2021

Practice These DAILY REASONING ABILITY QUIZZES ( தினசரி ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_190.1

S2. Ans.(a)

 

S3. Ans.(a)

Sol. Brays is the activity of Donkey. so, chatters is related to Monkey.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Driving is different from others. Which is related to earth not water activity.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The sum of 6 + 3 + 3 = 12 so, other one have Correct sequence is – sum = 11

 

S6. Ans.(b)

Sol. The difference between the letter is 4. So, NRV is correct option

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_200.1

so, the age of Rakhi, 2 years earlier = 34 year

 

S8. Ans.(d)

Sol. MANIA is correct ans

 

S9. Ans.(d)

S10. Ans.(c)

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Reasoning Ability quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [04.08 2021] |_210.1
ADDA247 Tamil IBPS RRB CLERK TEST SERIES

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?