Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   REASONING ABILITY QUIZ

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE REASONING ABILITY QUIZZES (ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY REASONING ABILITY TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

 

Q1. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, தொடர்புடைய சொல்/எழுத்து/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

ASK : KAS : : SAW : ?

(a) WAS

(b) ASW

(c) PQR

(d) WSA

 

Q2. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, தொடர்புடைய சொல்/எழுத்து/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

36 : 3 : : 108 : ?

(a) 9

(b) 13

(c) 12

(d) 16

 

Q3. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, ஒற்றைப்படை வார்த்தை/எழுத்து/எண் இணையை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) AEG

(b) END

(c) IUC

(d) OIL

 

Q4. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, ஒற்றைப்படை வார்த்தை/எழுத்து/எண் இணையை தேர்ந்தெடுக்கவும். 

(a) 236

(b) 327

(c) 248

(d) 177

 

Q5. ஒரு சொல் விடுபட்ட ஒரு தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. கொடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து, தொடரை முடிக்கும் சரியான விருப்பத்தை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

LOR, PSV, TWZ, ?

(a) YBE

(b) XAD

(c) XAB

(d) YBD

 

Q6. கொடுக்கப்பட்ட பதில்களில் எது, பின்வருவனவற்றின் அர்த்தமுள்ள வரிசையாக இருக்கும்:

  1. செயல்படுத்தல்
  2. கருத்தியல் படிமமாக்கம்
  3. தேவைகளின் பகுப்பாய்வு
  4. தருக்க படிமமாக்கம்
  5. உருவுள்ள மாதிரி
  6. திட்ட மென்மையாக்கம் 

(a) 3, 2, 1, 4, 6, 5 
(b) 3, 2, 4, 6, 5, 1
(c) 1, 3, 2, 6, 5, 4 
(d) 3, 2, 5, 4, 6, 1 

 

Q7. கொடுக்கப்பட்ட வகுப்புகளுக்கிடையேயான உறவை சிறப்பாகக் குறிக்கும் வரைபடத்தை அடையாளம் காணவும்.

கணிதம், எண்கணிதம், இயற்கணிதம் 

(a)  Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021] |_50.1

(b)  Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021] |_60.1

(c)  Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021] |_70.1

(d)  Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021] |_80.1

 

Q8. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்து/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

டைம் மெஷின்: எச்.ஜி. வெல்ஸ்:: ஜூலியஸ் சீசர்:?

(a) ரவீந்திர நாத் தாகூர்

(b) வில்லியம் ஷேக்ஸ்பியர்

(c) சார்லஸ் டிக்கன்ஸ்

(d) லியோ டால்ஸ்டாய்

 

Q9. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து தொடர்புடைய சொல்/எழுத்து/எண்ணைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

LK : OP : : ? : UV

(a) ML

(b) TU

(c) NQ

(d) FE

 

Q10. கொடுக்கப்பட்ட விருப்பங்களிலிருந்து, ஒற்றைப்படை வார்த்தை/எழுத்து/எண் இணையை தேர்ந்தெடுக்கவும்.

(a) விசாகப்பட்டினம்

(b) மும்பை

(c) கொச்சி

(d) புவனேஸ்வர்

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 1st Week 2021

Practice These DAILY REASONING ABILITY QUIZZES (ரீசனிங் எபிலிட்டி வினா விடை  ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

REASONING ABILITY QUIZZES SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

Sol. 

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021] |_90.1

 

S2. Ans.(a)

Sol. 

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021] |_100.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Except END others have two sets of vowels. 

S4. Ans.(b)

Sol. 

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021] |_110.1

 

S5. Ans.(b)

Sol. 

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021] |_120.1

 

S6. Ans.(b)

Sol. Meaningful order 

  1. Requirements analysis 

          ↓

  1. Conceptual Modelling 

          ↓

  1. Logical Modelling 

          ↓

  1. Schema Refinement 

          ↓

  1. Physical Model 

          ↓ 

  1. Implementation

 

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(b)

Sol.

First is name of novel, second is author of novel. 

S9. Ans.(d)

Sol. 

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021] |_130.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.

Except Bhubaneshwar other three are among major ports of India. 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Reasoning ability quiz For IBPS CLERK PRE [20 August 2021] |_140.1
ADDA247 TAMIL RRB NTPC CBT 2 GROUP D 60hr CRASH COURSE STARTS SEP 1 2021

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?