Ratio and Proportion quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [05.08 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Ratio and Proportion quiz For TNPSC...

Ratio and Proportion quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [05.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-11

Q1. 94 ஐ இரண்டு பகுதிகளாகப் பிரித்து, முதல் பாகத்தின் ஐந்தாவது பகுதியும் இரண்டாவது எட்டாவது பகுதியும் 3: 4. என்ற விகிதத்தில் உள்ளன. முதல் பகுதி கண்டறியவும்
(a) 30
(b) 36
(c) 40
(d) 28

Q2. (3+√2) மற்றும் (12-√32) இடையே உள்ள சராசரி விகிதாசாரம்?
(a) √7
(b) 2√7
(c) 6
(d) ((15 -3√2))/2

Q3. ஒரு பள்ளியில், சிறுவர்கள் மற்றும் சிறுமியர்களின் விகிதம் 4: 3 ஆகவும், சிறுமியர் மற்றும் ஆசிரியர்களின் விகிதம் 8: 1. மாணவர்களுக்கும் ஆசிரியர்களுக்கும் இடையிலான விகிதம்?
(a) 56:1
(b) 55:1
(c) 49:3
(d) 56:3

Q4. (x^3 –  y^3 ) : (x^2 + xy + y^2 ) = 5 : 1 மற்றும் (x^2 – y^2 ) : (x – y) = 7 : 1, பிறகு 2x : 3y விகிதம் என்ன?
(a) 4:1
(b) 4:3
(c) 2:3
(d) 3:2

Q5. ஒரு குறிப்பிட்ட பள்ளியின் 132 தேர்வர்களில், வெற்றி பெற்றோர் மற்றும் வெற்றிபெறாத மாணவர்களின் விகிதம் 9: 2. மேலும் 4 மாணவர்கள் தேர்ச்சி பெற்றிருந்தால், வெற்றிபெற்ற மாணவர்கள் மற்றும் வெற்றிபெறாத மாணவர்கள் விகிதம் எவ்வளவு?
(a) 14:3
(b) 14 : 5
(c) 28 : 3
(d) 28 : 5

Q6. விகிதம் p: q (p ≠ q க்கு) பெற, x: y என்ற விகிதத்தின் ஒவ்வொரு எண்ணுடனும் எந்த ஒரு எண்ணை சேர்க்க வேண்டும்
(a) (px + qy)/(p – q)
(b) (qx – py)/(p – q)
(c) (px – qy)/(p – q)
(d) (py – qx)/(p – q)

Q7. ஒரு தந்தை மற்றும் அவரது மகனின் வயதின் தொகை இப்போது 100 ஆண்டுகள். 5 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு அவர்களின் வயது 2: 1. என்ற விகிதத்தில் இருந்தது. 10 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு தந்தை மற்றும் மகனின் வயது விகிதம் என்னவாக இருக்கும்?
(a) 5:3
(b) 4:3
(c) 10:7
(d) 3:5

Q8. இரண்டு எண்களின் விகிதம் 3: 4 மற்றும் அவற்றின் மி.பெ.வ 15. பிறகு இரண்டு எண்களின் கூட்டுத்தொகை?
(a) 120
(b) 115
(c) 105
(d) 110

Q9. மூன்று வகுப்புகளில் உள்ள மாணவர்களின் எண்ணிக்கை விகிதம் 2: 3: 4. ஒவ்வொரு வகுப்பிலும் 12 மாணவர்கள் அதிகரிக்கப்பட்டால், இந்த விகிதம் 8: 11:14 ஆக மாறுகிறது. ஆரம்பத்தில் மூன்று வகுப்புகளில் இருந்த மொத்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கை?
(a) 54
(b) 96
(c) 108
(d) 162

Q10. 11 எண்களின் சராசரி 36, அவற்றில் 9 இன் சராசரி 34. மீதமுள்ள இரண்டு எண்கள் 2: 3 என்ற விகிதத்தில் இருந்தால், (மீதமுள்ள இரண்டு எண்களுக்கு இடையில்) சிறிய எண்ணின் மதிப்பை கண்டறியவும்?
(a) 45
(b) 48
(c) 54
(d) 36

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1.Ans. (a)
Sol. First part = x and second part = 94 – x

(x/5)/((94 – x)/8) = 3/4

x/5 * 8/(94 – x) = 3/4

47x = 15 * 94

x = 30

 

S2.Ans. (b)
Sol. Mean proportional = √ab
√((3+√2) (12-√32))
√((3+√2) 4(3-√2))

2√(9 – 2)

2√7

 

S3.Ans. (d)
Sol. Boys: Girls = 4: 3 = 32: 24
Girls: Teachers = 8: 1 = 24: 3

Boys: Girls: Teachers= 32: 24: 3

Required ratio (Student: teacher)
= (32 + 24): 3 = 56: 3

 

S4.Ans. (a)
Sol. ((x^3 – 〖 y〗^3 ) )/((x^2 + xy + y^2 ) ) = 5/1

((x – y ) (x^2 + xy + y^2 ) )/((x^2 + xy + y^2 ) ) = 5/1

x – y = 5 ….(i)

Again,

((x^2 – y^2 ))/(x – y) =7/1

((x – y)(x + y))/(x – y) = 7

x + y = 7 ….(ii)

On solving eq. (i) and (ii) we get,
X = 6, y = 1

So, required ratio 2x/3y = (2*6)/(3*1) = 4/1

 

S5.Ans. (d)
Sol. Successful students = 9/11× 132 = 108
Unsuccessful students = 2/11× 132 = 24
When 4 more students succeed,
Required ratio = (108 + 4): (24 – 4)
112: 20 = 28: 5

 

S6.Ans. (b)
Sol. Let the number to be added be z.

(x + z)/(y + z) = p/q

qx + qz = py + pz

zp – zq = qx – py

z = (qx – py)/(p – q )

 

S7.Ans. (a)
Sol. 5 years ago, let the age of father = 2x years (let)
Then, Age of son = x years

ATQ, 2x + 5 + x + 5 = 100
3x = 100 –10 = 90
x = 30

Father’s present age
= 2x + 5 = 60 + 5 = 65 years
Son’s present age = x + 5 = 30 + 5 = 35 years.
After 10 years,

Ratio = (65+10)/(35+10) = 75/45 = 5/3

 

S8.Ans. (c)
Sol. Let the numbers be 3x and 4x.
Their HCF = x = 15

Sum of numbers = 3x + 4x =7x
= 15 × 7 = 105

 

S9.Ans. (d)
Sol. Let the original number of students be 2x, 3x and 4x in three class.
According to the question,
(2x+12)/(3x+12) = 8/11

24x + 96 = 22x + 132
2x = 132 – 96 = 36
x =18

So, Original number of students
= 2x + 3x + 4x
= 9x = 9 × 18 = 162

 

S10.Ans. (d)
Sol. According to the question,
Sum of remaining two numbers= 11 × 36 – 9 × 34
= 396 – 306 = 90

Ratio of the remaining two numbers = 2: 3
Smaller number=2/5× 90 = 36

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Ratio and Proportion quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [05.08 2021]_50.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 23 2021

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?