Quantitative Aptitude quiz in Tamil 30 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 30...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 30 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 30 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1.  A என்பவர் ரூ. P  க்கு  x% மற்றும் B என்பவர்    ரூ. Q (> P)  க்கு  y% ஒரு ஆண்டுக்கு தனிவட்டியில் ஒரே நேரத்தில் கடன் வாங்கினால், பின்னர் அவர்களின் கடன்களின் அளவு எப்போது   சமமாக இருக்கும்

(a) 100((Q-P)/(Px-Qy))ஆண்டுகள்
(b) 100((Px-Qy)/(Q-P)) ஆண்டுகள்
(c) 100((Px-Qy)/(P-Q)) ஆண்டுகள்
(d) 100((P-Q)/(Px-Qy)) ஆண்டுகள்

Q2. ஒரு நபர் கூட்டு வட்டியில்  ஒரு தொகையை முதலீடு செய்தார். 2 ஆண்டுகளில் ரூ. 2420 மற்றும் 3 ஆண்டுகளில்  ரூ. 2662 முதலீடு செய்தார். தொகையைக் கண்டறியவும்.

(a) ரூ. 1000

(b) ரூ. 2000

(c) ரூ. 5082

(d) ரூ. 3000

Q3. ஒரு தொகை 2 ஆண்டுகளில் 4000 ஆகவும், 4 ஆண்டுகள் 6 மாதங்களில் 5500 ஆகவும், ஆண்டுக்கு தனிவட்டி விகிதத்தில் இருந்தால், பின்னர் தனிவட்டியின் விகிதம் காண்க
(a) 21 3/7%
(b) 21 2/7%
(c) 21 1/7%
(d) 21 5/7%

Q4. 20 செ.மீ நீளமுள்ள ஒரு வெற்று உருளைக் குழாய் இரும்பினால் ஆனது மற்றும் அதன் வெளி மற்றும் உள் விட்டம் முறையே 8 செ.மீ மற்றும் 6 செ.மீ ஆகும். குழாய் தயாரிப்பதில் இரும்பின் அளவு (கன செ.மீ) காண்க (எடுத்துக்கொள்க n = 22/7)

(a) 1760

(b) 440

(c) 220

(d) 880

Q5. ஒரு மூலையில் சந்திக்கும் செவ்வக பெட்டியின் மூன்று அருகிலுள்ள பக்கங்களின்  பகுதிகள்  முறையே 12 செ.மீ 2, 15 செ.மீ 2 மற்றும்  20 செ.மீ 2 எனில், பின்னர் பெட்டியின் கன அளவு காண்க

(a) 3600 செ.மீ 3

(b) 300 செ.மீ 3

(c) 60 செ.மீ 3

(d) 180 செ.மீ 3

Q6. ஒரு செவ்வக பூங்காவின் நீளத்திற்கும் அகலத்திற்கும் இடையிலான விகிதம்  3: 2.  ஒரு நபர் பூங்காவின் எல்லையில் 12 கிமீ / மணி வேகத்தில் சைக்கிள் ஓட்டினால் 8 நிமிடங்களில் ஒரு சுற்று முடிந்தால், பூங்காவின் பரப்பளவு காண்க

(a) 153650 மீ 2

(b) 135600 மீ 2

(c) 153600 மீ 2

(d) 156300 மீ 2

Q7. வலது சிலிண்டரின் ஆரம் இரு முனைகளிலும் திறந்தால், 25% குறைந்து, சிலிண்டரின் உயரம் 25% அதிகரிக்கும். பின்னர் உருவாகிய சிலிண்டரின் வளைந்த மேற்பரப்பு என்ன?

(a) மாறாமல் உள்ளது

(b) 25% அதிகரிக்கும்

(c) 6.25% அதிகரிக்கும்

(d) 6.25% குறைகிறது

Q8. 1.2 செ.மீ விட்டம் கொண்ட ஒரு உருளை பென்சில் அதன் முடிவில் 1.4 செ.மீ உயரம் கொண்ட கூம்பு வடிவத்தில் கூர்மைப்படுத்தப்பட்டது. அகற்றப்பட்ட பொருளின் அளவு  காண்க

(a) 1.056 செ.மீ 3

(b) 4.224 செ.மீ 3

(c) 10.56 செ.மீ 3

(d) 42.24 செ.மீ 3

Q9. 60 மீ நீளமும் 40 மீ அகலமும் கொண்ட ஒரு செவ்வக பூங்கா    உள்ளது.  பூங்காவின் நடுவில் இரண்டு கான்கிரீட் குறுக்கு வழிகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பூங்காவின் எஞ்சிய பகுதிகள் புல்வெளியாகப் பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளன. புல்வெளியின் பரப்பளவு      2109 மீ 2 என்றால் சாலையின் அகலம் காண்க

(a) 3 மீ

(b) 5 மீ

(c) 6 மீ

(d) 2 மீ

Q10. சம ஆரங்களின் நான்கு வட்டங்கள் ஒரு சதுரத்தின் நான்கு மூலைகளை சுற்றி வரையப்பட்டுள்ளன, இதனால் ஒவ்வொன்றும் மற்ற இரண்டு வட்டங்களைத் தொடும். சதுரத்தின் ஒவ்வொரு பக்கமும் 140 செ.மீ ஆக இருந்தால், வட்டத்தின் சுற்றளவுக்கு இடையில் உள்ள இடத்தின் பரப்பளவு (n = 22/7 ஐ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்) காண்க

(a) 4200 செ.மீ 2

(b) 2100 செ.மீ 2

(c) 7000 செ.மீ 2

(d) 2800 செ.மீ 2

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions
S1. Ans.(a)
Sol.
Amount of A = P + SI
Amount of B = Q + SI
So,SI=(P×r×t)/100
P+(P×x×t)/100=Q+(Q×y×t)/100
t=100*((Q-P))/((Px-Qy) ) year.

S2. Ans.(b)
Sol.
Amount after 2 year = 2420
Amount after 3 year = 2662
So, the difference = 2662 – 2420 = 242
so,⇒2662/2420=(P(1+r/100)^3)/(P(1+r/100)^2 )
r=10%
so,Total amount=P(1+r/100)^2
2420=P(1+10/100)^2
2420=P.121/100
P=2000

S3. Ans.(a)
Sol.
Amount after 2 year = 4000
Amount after 4 1/2 year = 5500
So, the difference = 1500 in 2 1/2 year
So, Interest in 1 year = 600
Sum of money=4000-1200=Rs 2800
Then,
SI=(P×r×t)/100
1200=(2800×r×2)/100
r=21 3/7%

S4. Ans.(b)
Sol.
Volume of tube=π(r_1^2-r_2^2 ).h
=22/7×20×(16-9)
=22/7×20×7=440

S5. Ans.(c)
Sol.
Given that,
Area of faces1 = 12cm^2 = 4×3
Area of faces2 = 15 cm^2= 5×3
Area of faces3 = 20 cm^2 = 4×5
So, the volume of the Box = 4 × 3 × 5
= 60 cm^3
Or
Volume of the box =√(12×15×20)=60cm^3

S6. Ans.(c)
Sol.
Given that,
Ratio between length & breath = 3 : 2
So, distance covered by Man in 8 minutes
“=” “12 × 1000″ /”60 min ” “×8 ” =1600 meter
then, distance = 2(3 + 2)x = 1600 , x= 160
So, Area = 3 × 2 × x × x
= 3 × 2 × 160 × 160
= 153600 m^2

S7. Ans.(d)
Sol.
We know that,
Curved surface area of cylinder = 2πrh
So, here we use successive percentage formula
=(-25+25-(25×25)/100)
=-6.25/100=-6.25% (decreased)

S8. Ans.(a)
Sol.
Required volume of material=(πr^2 h-1/3 πr^2 h)
=22/7×1.4(2/3×1.2/2×1.2/2)
=1.056 cm^3

S9. Ans.(a)
Sol.
We know that,
the Area path = total area – lawn Area
w(ℓ + b – w ) = ℓ × b – 2109
w(100 – w) = 2400 – 2109
w(100 – w) = 291
from options, we put the value of w = 3, or solve the quadratic equation.
We find that 3 meter is correct answer.

S10. Ans.(a)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 30 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_50.1

Required Area = Total Area – Area enclosed the circles
= (140 × 140) – (4×1/4× π × r^2)
“= 19600 – 4 ×” “22” /”7″ “× 70 × 70 ”
= 4200 cm^2

Use Coupon code: ME77(77% OFFER) +DOUBLE VALIDITY OFFER

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 30 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_60.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?