Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. A, B, C, D மற்றும் E இன் சராசரி வயது 40 ஆண்டுகள். A மற்றும் B இன் சராசரி வயது 35 ஆண்டுகள் மற்றும் C மற்றும் D சராசரி வயது 42 ஆண்டுகள் ஆகும். E இன் வயதை காண்க:

(a) 46

(b) 48

(c) 32

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q2. ஒன்பது பேர் தங்கள் உணவை எடுத்துக் கொள்வதற்காக ஒரு உணவத்திற்குச்(HOTEL)  சென்றனர். அவர்களில் எட்டு நபர்கள் தலா ரூ.12 யும்  ஒன்பதாவது நபர் எட்டு நபர்கள் செய்த செலவின்  சராசரியை விட ரூ.8 அதிகமாக செலவிடுகிறார் எனில், அவர்கள் செலவழித்த மொத்த பணம் எவ்வளவு?

(a) 104

(b) 105

(c) 116

(d) 117

 

Q3. பதினொரு கிரிக்கெட் வீரர்களின் சராசரி வயது 20 ஆண்டுகள். பயிற்சியாளரின் வயதும் சேர்க்கப்பட்டால், சராசரி  வயது 10% அதிகரிக்கிறது.  பயிற்சியாளரின் வயதை காண்க?

(a) 48 ஆண்டுகள்

(b) 44 ஆண்டுகள்

(c) 40 ஆண்டுகள்

(d) 36 ஆண்டுகள்

 

Q4. தொடர்ச்சியான 3 இயற்கை எண்களின் சராசரி (அவை ஏறு வரிசையில் உள்ளன) K. தொடர்ச்சியான இரண்டு எண்கள், முதல் எண்களின் தொகுப்பிற்கு அடுத்ததாக சேர்க்கப்பட்டால், புதிய சராசரியை காண்க ?

(a) K+2

(b) K+1

(c) (2K+1)/2

(d) 2k-1

 

Q5. 33 மாணவர்கள் கொண்ட ஒரு வகுப்பின் சராசரி எடை 47 கிலோ. ஆசிரியரின் எடை சேர்க்கப்பட்டால், வகுப்பின் சராசரி எடை 1 கிலோ அதிகரிக்கும். ஆசிரியரின் எடை என்ன?

(a) 48

(b) 80

(c) 71

(d) 81

 

Q6. ஒரு பேட்ஸ்மேன் 59 இன்னிங்ஸ்களில் ஒரு குறிப்பிட்ட சராசரியைக் கொண்டிருக்கிறார், அவர் கடைசி வரை விளையாடியுள்ளார். கடைசி இன்னிங்ஸில் 181 ரன்கள் எடுத்த பிறகு அவரது சராசரி 2 ரன்கள் அதிகரித்தால், இந்த  60  இன்னிங்ஸ்களுக்குப் பிறகு அவரது சராசரி என்ன?

(a) 61

(b) 63

(c) 62

(d) 60

 

Q7.  20 சிறுவர்கள் அடங்கிய குழுவின் சராசரி எடை மற்றும் 89.4 கிலோ என்று கணக்கிடப்பட்டது, பின்னர் ஒருவரின் எடை 87 கிலோவுக்கு பதிலாக 78 கிலோ என தவறாகப் கணக்கிடப்பட்டது  கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. சரியான சராசரி எடை எவ்வளவு?

(a) 88.95 கிலோ

(b) 89.25 கிலோ

(c) 89.55 கிலோ

(d) 89.85 கிலோ

 

Q8. ஒரு நிறுவனத்தில் உள்ள அனைத்து ஊழியர்களின் சராசரி மாத சம்பளம் ரூ. 12000.  ஆண் ஊழியர்களின் சராசரி சம்பளம் ரூ. 15000 பெண் ஊழியர்களின் சராசரி சம்பளம்  ரூ. 8000 எனில்,  ஆண் ஊழியர்கள் மற்றும் பெண் ஊழியர்களின் விகிதம் காண்க?

(a) 5: 2

(b) 3: 4

(c) 4: 3

(d) 2: 5

 

Q9. ஒரு தேர்வில் ஒரு குழுவின் மாணவர்களின் மதிப்பெண்களின் எண்கணித சராசரி 52 ஆகும். அவர்களில் நன்றாக பயிலும் 20%  மாணவர்களின் சராசரி மதிப்பெண் 80 ஆகவும், நன்றாக பயிலாத 25% மாணவர்களின் சராசரி மதிப்பெண் 31 ஆகவும் பெற்றது. மீதமுள்ள 55% சராசரி மதிப்பெண்: ( தோராயமாக.)

(a) 45

(b) 50

(c) 51.4

(d) 54.6

 

Q10. பிற்பகலில், ஒரு மாணவர் ஒரு மணி நேரத்திற்கு 60 பக்கங்கள் என்ற விகிதத்தில் 100 பக்கங்களைப் படித்தார். மாலையில், அவள் சோர்வாக இருந்தபோது, ஒரு மணி நேரத்திற்கு 40 பக்கங்கள் என்ற விகிதத்தில் மேலும் 100 பக்கங்களைப் படித்தாள். ஒரு மணி நேரத்திற்கு, அவளுடைய சராசரி பக்கங்களில் வாசிப்பு வீதம் என்ன?

(a) 60

(b) 70

(c) 48

(d) 50

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

 

S1.ans. (a)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_50.1

 

S2. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_60.1

S3. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_70.1

S4. Ans.(b)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_80.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_90.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_100.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_110.1

 

S8. Ans.(c)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_120.1

 

S9. Ans.(c)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_130.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_140.1

Use Coupon code: DEAL77(77% OFFER) +DOUBLE VALIDITY OFFER

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_150.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?