Quantitative Aptitude quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 26...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 3rd week 2021

Q1. ஒரு வலது வட்டக் கூம்பு மூன்று பகுதிகளாகப் பிரிக்கப்பட்டுள்ளது, அதன் கனஅளவுகள் V1, V2 மற்றும் V3 மற்றும் இரண்டு பிரிவுகளின் தளங்கள் அசல் கூம்பின் அடித்தளத்திற்கு இணையாக உள்ளன மற்றும் கூம்பின் உயரமும் சமமாக மும்மடங்கு வெட்டப்படுகிறது. V1: V2: V3 இன் மதிப்பு?
(a) 1 : 2 : 3
(b) 1 : 4 : 6
(c) 1 : 6 : 9
(d) 1 : 7 : 19
Q2. ஒரு கனசதுரம் மற்றும் ஒரு திட கோளத்தின் கனஅளவுகளின் விகிதம் 363: 49. இவ்வாறு கனசதுரத்தின் ஒரு பக்கம் மற்றும் கோளத்தின் ஆரத்தின் விகிதம் கண்டுபிடிக்கவும் ? (எடுத்துக்கொள்ளுங்கள் π=22/7)
(a) 7 : 11
(b) 22 : 7
(c) 11 : 7
(d) 7 : 22
Q3. 28 செ.மீ விட்டம் கொண்ட உலோகத்தின் அரை வட்ட தாள் ஒரு கூம்பு கிண்ணத்தின் வடிவத்தில் வளைந்துள்ளது. கிண்ணத்தின் ஆழம்?
(a) 11 செ.மீ.
(b) 12 செ.மீ.
(c) 13 செ.மீ.
(d) 14 செ.மீ.
Q4. ஒரு கூம்பின் பகுதியாக இருக்கும் ஒரு வாளியின் வட்ட முனைகளின் ஆரம் 28 செ.மீ மற்றும் 7 செ.மீ ஆகும். வாளியின் உயரம் 45 செ.மீ. வாளியின் கனஅளவு cm^3இல் காண்க ? (எடுத்துக்கொள்ளுங்கள் π=22/7)
(a) 48510
(b) 45810
(c) 48150
(d) 48051
Q5. ஒரு கூம்பு, ஒரு அரைக்கோளம் மற்றும் ஒரு உருளை சமமான தளங்களைக் கொண்டுள்ளன, அவற்றின் உயரங்களும் சமமாக இருக்கும். அவற்றின் கன அளவின் விகிதம் காண்க ?
(a) 1 : 3 : 2
(b) 2 : 3 : 1
(c) 1 : 2 : 3
(d) 3 : 1 : 2
Q6. ஒரு செவ்வகத்தின் நீளம் 2 அலகுகள் அதிகரிக்கப்பட்டு மற்றும் அகலம் 2 அலகுகள் குறைக்கப்பட்டால், அதன் பரப்பளவு 28 சதுர அலகு குறைகிறது. இதேபோல் நீளம் 1 அலகு குறைக்கப்பட்டு மற்றும் அகலம் 2 அலகுகள் அதிகரித்தால், பரப்பளவு 33 சதுர அலகு அதிகரிக்கும். செவ்வகத்தின் பரப்பளவு?
(a) 352 சதுர அலகு
(b) 225 சதுர அலகு
(c) 223 சதுர அலகு
(d) 253 சதுர அலகு
Q7. இரண்டு சாலைகள் ஒவ்வொரு 5 மீ அகலத்தில் அமைக்கப்பட்டுள்ளன, 80 மீ × 60 மீ பரிமாணத்தின் செவ்வக புலத்திற்குள் ஒன்றுக்கொன்று செங்குத்தாக கடந்து செல்கிறது, அதன் மீது கூழாங்கற்களைப் பரப்புவதற்கான செலவு சதுர மீட்டருக்கு ரூ. 10 என்றால் மொத்தம் எவ்வளவு ஆகும் ?
(a) ரூ .6,500
(b) ரூ .6,750
(c) ரூ .7,000
(d) ரூ .7,250
Q8. ஒரு அறையின் நீளம், அகலம் மற்றும் உயரம் 4: 3: 2 என்ற விகிதத்தில் இருந்தால். தரையில் ஒரு கம்பளத்தை வைப்பதற்கு சதுர மீட்டருக்கு ரூ. 5 என்ற விகிதத்தில் ஆகும் மொத்த செலவு ரூ. 240. அறையின் சுவர்களை பூசுவதற்கு சதுர மீட்டருக்கு ரூ.2.50 என்றால் மொத்த செலவு எவ்வளவு?
(a) ரூ. 180
(b) ரூ. 200
(c) ரூ. 250
(d) ரூ. 280
Q9. சரிவக வடிவத்தில் இருக்கும் ஒரு நிலத்தின் பரப்பளவு 1440 மீ² ஆகும். இணையான பக்கத்திற்கு இடையிலான தூரம் 24 மீ. இணையான பக்கத்தின் விகிதம் 5: 3 ஆக இருந்தால், மிகப்பெரிய இணையான பக்கத்தின் நீளம்?
(a) 75 மீ
(b) 45 மீ
(c) 120 மீ
(d) 60 மீ
Q10. ஒரு செவ்வக புல் நிலத்தின் நீளம் மற்றும் அகலம் முறையே 55 மீ மற்றும் 35 மீ. தலா 4 மீ அகலமும், நீளத்திற்கு இணையாகவும், புல் நிலத்தின் அகலத்திற்கு இணையாகவும் இரண்டு சாலைகள் அதற்குள் செய்யப்பட்டுள்ளன. இந்த சாலைகளை கூழாங்கற்களால் அமைப்பதற்கான செலவு, சதுர மீட்டருக்கு ரூ.75 என்ற விகிதத்தில் இருந்தால் மொத்த செலவு எவ்வளவு?
(a) ரூ .254.50
(b) ரூ .258
(c) ரூ .262.50
(d) ரூ 270

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

Practice These DAILY  QUANTITATIVE ABILITY IN TAMIL (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY QUANTITATIVE ABILITY IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(d)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1
Let FQ = r1, DP = r2, BO = r3 and
AQ = QP = PO =h/3
From ∆AFQ and ∆ADP,

FQ/DP=AQ/AP
⇒r1/r2 =1/2=r2=2r1
From ∆AFQ and ∆ABO,
FQ/BO=AQ/AO
⇒r1/r3 =1/3=r3=3r1
∴V1 ∶V2 ∶V3=1/3 πr1^2×h/3:1/3 π h/3 (r1^2+r2^2+r1 r2 ) ∶1/3 π h/3 (r2^2+r3^2+r2 r3 )
=r1^2:(r1^2+4r1^2+2r1^2):(4r1^2+9r1^2+6r1^2 )
=r1^2 ∶7r1^2 ∶19r1^2
=1∶7∶19

S2. Ans.(b)
Sol.
(Vol.of cube)/(Vol.of sphere)=363/49
⇒x^3/(4/3 πr^3 )=363/49
⇒x^3/r^3 =363/49×4/3×22/7
=(121×4×22)/(49×7)
⇒x^3/r^3 =(11×11×11×2×2×2)/(7×7×7)
∴x/r=(11×2)/7=22/7

S3. Ans.(b)
Sol.
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1
Length of semicircular sheet (ACB) = πr
=22/7×14=44 cm
Slant height of cone = ℓ =14 cm
Circumference of the base of the cone =2πr1=44/7 r1
⇒44=44/7 r1⇒r1=7 cm
∴ h=√(l^2-r1^2 )=√(14^2-7^2 )
=7√3 cm
=7×1.732=12 cm

S4. Ans.(a)
Sol.
Volume of bucket=1/3 πh(r1^2+r2^2+r2 r2 )
=1/3×22/7×45(28^2+7^2+28×7)
=1/3×22/7×45(784+49+196)
=1/3×22/7×45×1029=48510 cm^3

S5. Ans.(c)
Sol.
Required ratio = 1/3 πr^2 h∶2/3 πr^3 ∶πr^2 h
=1/3 πr^3 ∶2/3 πr^3 ∶πr^3
(Height of cone = radius of hemisphere = r)
=1/3 ∶2/3 ∶1=1∶2∶3

S6. Ans.(d)
Sol.
(x + 2) (y – 2) = xy – 28
xy + 2y – 2x – 4 = xy – 28
x – y = 12 …(i)
(x – 1) (y + 2) = xy + 33
xy – y + 2x –2 = xy + 33
2x – y = 35 …(ii)
From (i) & (ii)
x = 23
y = 11
Area = 23 × 11 = 253

S7. Ans.(b)
Sol.
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1
Area of roads = (l + b –w) w
= (80 + 60 – 5) ×5
= 675 m²
Cost of spreading pebbles per m²= Rs 10
Cost of covering the roads with pebbles
= 675 ×10
= Rs 6750

S8. Ans.(d)
Sol.
Let the length, breadth and weight of the room be 4x, 3x and 2x m respectively.
4x×3x=240/5
12x^2=240/5
x^2=4
x=2
L = 8m, B = 6m, H = 4m
Area of 4 walls =2 (l+b)×h
= 2 (8 + 6) ×4
= 8 × 14
= 112
Cost = 112 × Rs 2.50
= Rs 280

S9. Ans.(a)
Sol.
Ratio of parallel sides = 5 : 3
Parallel sides = 5x & 3x
1440=1/2 (5x+3x)×24
8x=(1440×2)/24
x= 15
length of larger side of the plot = 5x
= 5 ×15
= 75 m

S10. Ans.(b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_80.1
Total area of the roads
= area (ABCD) + area (EFGH) – area (PQRS)
= (55 × 4) + (35 ×4) – (4 ×4)
= 344 m²
Cost of saving = 344×75/100
= Rs 258

 

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 26 July 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_90.1
ADDA247 Tamil ALL EXAM IN ONE MEGAPACK 24 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?