Quantitative Aptitude quiz in Tamil 25 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 25...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 25 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 25 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Direction ( (1–5): ஐந்து நிறுவனங்களின் அலுவலகத்திற்குச் செல்வதற்கு சொந்த வாகனத்தை விரும்பும் மொத்த ஊழியர்கள், அலுவலகத்திற்கு செல்வதற்கு மெட்ரோ மற்றும் பேருந்தை விரும்பும் ஊழியர்களின் சதவீதம் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தரவை கவனமாகப் படித்து கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

நிறுவனங்கள் சொந்த வாகனத்தை விரும்பும் ஊழியர்களின் எண்ணிக்கை மெட்ரோவை விரும்பும் ஊழியர்களின் சதவீதம் பேருந்தை விரும்பும் ஊழியர்களின் சதவீதம்
P                 92            68%            24%
Q                 39            60%            35%
R                 192            55%             30%
 S                  91            70%             16%
 T                 110            72.5%             15%

குறிப்பு: அலுவலகத்தை அடைய போக்குவரத்து முறை மட்டுமே உள்ளது.

 

Q1. S & T நிறுவனத்திலிருந்து ஊழியர்கள் மெட்ரோவை விரும்பும் ஊழியருக்கும், T, P & S நிறுவனத்தில் இருந்து பேருந்தை விரும்பும் ஊழியருக்கும் இடையே உள்ள வித்தியாசம் என்ன?

(a) 571

(b) 581

(c) 561

(d) 589

(e) 597

Q2. P & S ஊழியர்களின் சராசரி எண்ணிக்கையைக் கண்டுபிடிக்கவும்?

(a) 950

(b) 750

(c) 800

(d) 900

(e) 1050

Q3. வேறொரு நிறுவனத்தில் ‘A’  ஊழியர்களின் எண்ணிக்கை மெட்ரோவை விரும்பினால், Q நிறுவனத்தின் மெட்ரோவை விரும்பும் ஊழியர்களின் எண்ணிக்கையை விட 25% அதிகமாகும்,  ‘A’ நிறுவனத்திலிருந்து மெட்ரோவை விரும்பும் ஊழியர்களின் எண்ணிக்கை, அந்த நிறுவனத்தின் மொத்த ஊழியர்களில் 45% ஆகும். T நிறுவனத்தில் உள்ள மொத்த ஊழியர்களின் எண்ணிக்கை ‘A’ நிறுவனத்தில் உள்ள மொத்த ஊழியரை விட எதனை சதவீதம் குறைவு என்பதை கண்டுபிடிக்கவும் ?

(a) 32

(b) 34

(c) 38

(d) 42

(e) 36

Q4. R நிறுவனத்தில் பேருந்தை விரும்பும் மொத்த ஊழியர்கள் மற்றும் நிறுவனம் S  நிறுவனத்தில் பேருந்தை விரும்பும் மொத்த ஊழியர்களுக்கிடையிலான விகிதத்தைக் கண்டுபிடிக்கவும்?

(a) 48: 19

(b) 48: 13

(c) 48: 23

(d) 48: 11

(e) 48: 7

Q5. P, Q மற்றும் R ஆகியவற்றிலிருந்து மெட்ரோவை விரும்பும் மொத்த ஊழியர்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டுபிடிக்கவும்?

(a) 1954

(b) 1855

(c) 1654

(d) 2014

(e) 1964

Direction (6-10): கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள வரி விளக்கப்படம் மூன்று வெவ்வேறு விற்பனையாளர்களால் விற்கப்பட்ட ஐந்து வகை பொருட்களின் எண்ணிக்கையைக் காட்டுகிறது. தரவை கவனமாகப் படித்து பின்வருவனவற்றிற்கு பதிலளிக்கவும்.

 

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 25 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

Q6. சதீஷ் விற்ற பேனா, பென்சில் மற்றும் அழிப்பான்  என்பது அனைத்து விற்பனையாளர்களும் சேர்ந்து விற்கப்படும் அழிப்பானின் எத்தனை சதவீதமாகும் ?

(a) 120%

(b) 130%

(c) 140%

(d) 125%

(e) 135%

Q7. மூன்று விற்பனையாளர்களும் சேர்ந்து விற்கப்படும் ரப்பருக்கு மூன்று விற்பனையாளர்களும் சேர்ந்து விற்கப்படும் அழிப்பானின் விகிதத்தைக் கண்டறியவும்

(a) 7: 10

(b) 8: 11

(c) 9: 11

(d) 3: 4

(e) 9: 13

Q8. ஆயுஷ் விற்ற பொருட்களின் சராசரி எண்ணிக்கை சதீஷ் விற்ற பொருட்களின் சராசரி எண்ணிக்கையை விட எவ்வளவு அதிகம்.

(a) 10

(b) 8

(c) 5

(d) 6

(e) 4

Q9. லலித் விற்ற ரப்பர் இரண்டு வகை (வகை A மற்றும் வகை B). லலித் விற்ற வகை B ரப்பர் லலித் விற்ற வகை A ஐ விட 20% அதிகம். லலித் விற்ற ‘B’ ரப்பர்களின் மொத்த எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்.

(a) 40

(b) 30

(c) 35

(d) 25

(e) 45

Q10. பேனாவின் விலை ரூ. 4 பென்சிலின் விலை ரூ .6 ஆக இருக்கும்போது, லலித் சம்பாதித்த மொத்த வருவாய், பேனா மற்றும் பென்சிலையும் ஒன்றாக விற்று சதீஷ் சம்பாதித்த மொத்த வருவாயை விட  எவ்வளவு அதிகம் / குறைவு?

(a) 110

(b) 130

(c) 150

(d) 170

(e) 190

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solution

S1. Ans(b)
Sol.
Total employees preferred metro from company S & T
= 91×70/14+110×72.5/12.5
= 455 + 638
= 1093
Total employees preferred bus from company T, P & S
= 110 ×15/12.5+92×24/8+ 91 ×16/14
= 132 + 276 + 104
= 512
Required difference = 1093 – 512=581

S2. Ans(d)
Sol.
Total employee in P = 92 ×100/8=1150
Total employee in S = 91 ×100/14=650
Total employee in P & S = 1150 + 650 = 1800
Required average = 1800/2=900

S3. Ans(a)
Sol.
Total number of employee prefer metro from company ‘A’
= 39 ×60/5 ×125/100
= 585
Total employee in company ‘A’ = 585 ×100/45= 1300
Total employee in company ‘T’ = 110 ×100/12.5=880
Required percentage = (1300-880 )/1300×100
= 324/13%

S4. Ans(b)
Sol.
Total employee prefer bus from company R = 192 ×30/15=384
Total employee prefer bus from company S = 91 ×16/14 =104
Required ratio = 384/104
= 48 : 13

S5. Ans(a)
Sol.
Total employees preferred metro from company P = 92 ×68/8=782
Total employees preferred metro from company Q = 39 ×60/5=468
Total employees preferred metro from company R = 192 ×55/15=704
Required sum = 782 + 468 + 704 = 1954

S6. Ans.(b)
Sol. Pen, Pencil and Sharpener sold by Satish = 60 + 75 + 60 = 195
Sharpener sold by all three sellers together = 60 + 40 + 50 = 150
Required % = 195/150×100 = 130%

S7. Ans.(c)
Sol. Required Ratio = (35+45+55)/(70+50+45)=135/165= 9/11

S8. Ans.(e)
Sol. Average number of article sold is Ayush = (80+70+45+50+50)/5= 295/5=59
Average number of article sold by Satish = (60+75+35+60+45)/5= 275/5=55
Required difference = 59–55=4

S9. Ans.(b)
Sol. Total number of rubber sold by Lalit = 55
Let type A rubber sold by Lalit = 100x
⇒ Type B rubber sold by Lalit = 120x
ATQ
100x+120x=55
⇒ x=55/220
⇒ x=0.25
Type ‘B’ rubber sold by Lalit = 120×0.25
= 30

S10. Ans.(d)
Sol. Required amount = 60×4+75×6–40×4–60×6
=240+450–160–360
=690–520=170

Use Coupon code: JUNE77(77% OFFER)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 25 June 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?