Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_40.1
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, DAILY TESTS TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Q1. ஒரு முக்கோணத்தின் மூன்று கோணங்களில் ஒவ்வொன்றின் கோண அளவீடு ஒரு முழு எண். பின்வருவனவற்றில் எது அவற்றின் அளவீடுகளின் விகிதமாக இருக்க முடியாது?
(a) 2 : 3 : 4
(b) 3 : 4 : 5
(c) 5 : 6 : 7
(d) 6 : 7 : 8

Q2. AB ⊥ BC, BD ⊥ AC மற்றும் CE ∠C இல் பிரிக்கிறது,, ∠A = 30 ° பின்னர் ∠CED என்றால் என்ன?
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_50.1
(a) 30°
(b) 60°
(c) 45°
(d) 65°

Q3. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில், x =?
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_50.1
(a) α+β-γ
(b) α-β+γ
(c) α+β+γ
(d) α+γ-β

Q4. ஒரு முக்கோணத்தின் கோணங்கள் அளவின் ஏறுவரிசையில் அமைக்கப்பட்டிருக்கும். பக்கவாட்டு இரண்டு கோணங்களுக்கிடையிலான வித்தியாசம் 10 ஆக இருந்தால், மிகப்பெரிய கோணத்தைக் கண்டறியவும்:
(a) 60°
(b) 100°
(c) 50°
(d) 70°

 

Q5. ∆ ABC இன் பக்கம் BC இருபுறமும் நீட்டிக்க பட்டால் , அவ்வாறு உருவாகும் வெளிப்புற கோணங்களின் தொகை ∠A ஐ விட அதிகமாக உள்ளது:
(a) ஒரு வலது கோணம்
(b) மூன்று வலது கோணங்கள்
(c) இரண்டு வலது கோணங்கள்
(d) இவை எதுவும் இல்லை

Q6. முக்கோணத்தில் BC இன் பக்கமானது D க்கு நீட்டிக்க படுகிறது. ∠ACD = 108 ° மற்றும் ∠B = 1/2 ∠A என்றால் ∠A என்பது:
(a) 36°
(b) 108°
(c) 59°
(d) 72°

Q7. நம்மிடம் 2 (1)/2 ° கோணம் உள்ளது. மூன்று மடங்கு விஷயங்களை பெரிதுபடுத்தும் கண்ணாடி வழியாக பார்த்தால் எவ்வளவு பெரியதாக இருக்கும்?
(a) 2 (1°)/2×4
(b) 2 (1°)/2×3
(c) 2 (1°)/2×2
(d) இவை எதுவும் இல்லை

Q8. ∆ABD ஐ கருத்தில் கொள்ளுங்கள் ∠ADB = 20 ° மற்றும் C என்பது BD இல் இருக்கும் புள்ளி AB = AC மற்றும் CD = CA. ∠ABC இன் அளவு:
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_70.1
(a) 40°
(b) 45°
(c) 60°
(d) 30°

Q9. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில், AB = BC = CD = EF = DE = GA = FG என்றால், x =
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_80.1
(a) 153/7
(b) 28°
(c) 180/7
(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

Q10. ஒரு முக்கோணத்தின் இரண்டு பக்கங்களும் 4 செ.மீ மற்றும் 10 செ.மீ நீளம் கொண்டவை. மூன்றாம் பக்கத்தின் நீளம் ‘a’ செ.மீ என்றால், பின்:
(a) a > 5
(b) 6 ≤ a ≤ 12
(c) a < 6
(d) 6 < a < 14

Practice These DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TESTS FOR TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 2nd week 2021

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(d)
Sol. As some of all internal angle = 180°
So If angles are in ratio of 6 : 7 : 8 then angle will not be integer.

S2. Ans.(b)
Sol.

∴∠A=30°
∴∠C=60° and also ∠CDE= 90°, ∠ECD=30°
∴∠CED=90°–∠ECD
∠CED=60°

S3. Ans.(c)
Sol. ∵ AOBC is quadrilateral
∴α+β+γ+(360–x)=360°
∴x=α+β+γ

S4. Ans.(d)
Sol. Let angles of triangle are a, (a + 10), (a + 20)
∴a+(a+10)+(a+20)=180°
3a = 150°
a = 50°
hence largest angle = a + 20°
= 70°

S5. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_90.1

∠ABD=∠BAC+∠BCA
∠ACE=∠BAC+∠ABC
∴∠ABD+∠ACE=∠BAC+∠BCA+∠BAC+∠ABC
∠ABD+∠ACE=180°+∠BAC

S6. Ans.(d)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_100.1

∠ACD=∠A+∠B
108° = ∠A+1/2∠A (∵∠B=1/2∠A)
∠A=72°

S7. Ans.(d)
Sol. The angle remains same.

 

S8. Ans.(a)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_110.1
AC = CD
∴∠DAC=∠CDA
∠DAC=20°⇒∠ACD=140°
∴∠ACB=40°
∵AB=AC
∴∠ABC=∠ACB
∠ABC=40°

 

S9. Ans.(c)
Sol. AB = BC
∴∠ACB=x
⇒∠CBD=2x (outer angle)of ∆ABC
BC = CD
∴∠BDC=2x
⇒∠ACB+∠DCE=4x
∴∠DCE=3x
CD = DE
∴∠DEC=3x
GA = FG
∴∠AFG=x ⇒∠FGE=2x FG=EF
∴∠GEF=2x⇒∠DEF=x EF=DE
∴∠FDE=∠EFD=((180–x)/2)
Now in ∆AED
∠DAE+∠AED+∠ADE=180°
x + 3x + (90–x/2)=180°
x = 180/7

 

S10. Ans.(d)
Sol.a>(10-4) and a<(10+4)
∴6<a<14

 

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 22 July 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_120.1
ADDA247 Tamil IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS from AUG 2

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?