Quantitative Aptitude quiz in Tamil 20 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 20...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 20 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 20 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_40.1
Quantitative Aptitude quiz in Tamil 20 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Q1. 20 புத்தகங்களின் அடக்க  விலை 25 புத்தகங்களின் விற்பனை விலைக்கு சமமானதாக இருந்தால், நஷ்டம் அல்லது லாபம் சதவீதம் என்ன?

(a) 20% லாபம்

(b) 25% லாபம்

(c) 20% நஷ்டம்

(d) 25% நஷ்டம்

Q2. மகேஷ் ஒரு வானொலியை அதன் விற்பனை விலையில் க்கு வாங்கி அதன் அசல் விற்பனை விலையை விட 8% அதிகமாக விற்றார். அவரது லாபம் சதவீதம் என்ன?

(a) 20%

(b) 18%

(c) 10%

(d) 8%

Q3. ஒரு கடைக்காரர் ஒரே விலையில் இரண்டு கேமராக்களை வாங்குகிறார். அவர் ஒரு கேமராவை 18% லாபத்திலும், மற்றொன்று முதல் விற்பனை விலையை விட 10% குறைவான விலையிலும் விற்கிறார். அவரது மொத்த லாபம் அல்லது நஷ்டம் சதவீதம் என்ன?

(a) 12.2% லாபம்

(b) 12.1% லாபம்

(c) 12.2% நஷ்டம்

(d) 12.1% நஷ்டம்

Q4. ஒரு கடைக்காரர் அரிசியை 10% லாபத்தில் விற்கிறார் மற்றும் உண்மையான அளவை விட 30% குறைவான எடையைப் பயன்படுத்துகிறார். அவரது லாபம் சதவீதம்?

(a) 57%

(b) 57%

(c) 57%

(d) 57%

Q5. 7 ஆரஞ்சு மூன்று ரூபாய்க்கு வாங்கப்படுகிறது. 33% லாபம்  பெற நூற்றுக்கு என்ன விகிதத்தில் விற்கப்பட வேண்டும்?

(a) ரூ. 56

(b) ரூ. 60

(c) ரூ. 58

(d) ரூ. 57

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 1st week 2021

Q6. ஒரு மனிதன் தனது கைக்கடிகாரத்தை 5% இழப்பில் விற்றான். அவர் இதை மேலும் 56.25 க்கு விற்றிருந்தால், அவர் 10%  லாபம்  பெற்றிருப்பார். கடிகாரத்தின் அடக்க விலை (ரூ.)?

(a) 370

(b) 365

(c) 375

(d) 390

Q7. ஒரு கிலோவுக்கு 192 செலவாகும் தேயிலை ஒரு கிலோவுக்கு 150 செலவாகும் தேயிலை இரண்டையும் எந்த விகிதத்தில் கலக்க வேண்டும், இதனால் கலப்பு தேநீர் ஒரு கிலோவுக்கு 194.40 க்கு விற்கப்படும் போது, 20% லாபத்தை அளிக்கிறது?

(a) 5: 2

(b) 2: 5

(c) 5: 3

(d) 3: 5

Q8. ரூ.P விலையில் 12% இலாபத்தில் ஒரு கைபேசி விற்கப்படுகிறது மற்றும் ரூ. Q விலையில் 4% நஷ்டத்தில் விற்கப்படுகிறது எனில் Q:P காண்க?

(a) 7: 6

(b) 4: 5

(c) 6: 7

(d) 3: 1

Q9. ஒரு பொருளின் அடக்க விலை 800.  10% தள்ளுபடியை அனுமதித்த பின்னர், 12.5% லாபம் கிடைத்தது. பொருளின் நிர்ணய விலை காண்க?

(a) ரூ. 1000

(b) ரூ. 1100

(c) ரூ. 1200

(d) ரூ. 1300

Q10. A என்பவர்  ஒரு மிதிவண்டியை  B க்கு 10% லாபத்தில் விற்கிறார்,  B என்பவர்  C க்கு 20% லாபத்தில் விற்கிறார். C  அதற்கு 264 செலுத்தினால்,  அதற்கு A  எவ்வளவு பணம் செலுத்தி இருப்பார்?

(a) ரூ. 234

(b) ரூ. 225

(c) ரூ. 220

(d) ரூ. 200

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-9

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) SOLUTIONS

S1.Ans. (c)
Sol. CP of 20 books = SP of 25 books
CP/SP = 25/20
Clearly, we can see that there is a loss of 5 over 25
∴ Loss % = 5/25* 100 = 20%

S2.Ans. (a)
Sol. Let the original selling price of radio = 100
∴ C.P. of radio = 90
∴New selling price = 108
∴Gain per cent = 18/90 * 100 = 20%

S3.Ans. (b)
Sol. Let the CP of each camera be Rs. 100
SP of 1st camera = Rs. 118
ATQ, SP of 2nd camera is 10% less than SP of 1st
∴ SP of 2nd camera = 90% of 118 = Rs. 106.2

Total SP of both cameras = 118 + 106.2 = Rs. 224.2
Profit = 224.2 – 200 = 24.2
∴Profit% = 24.2/200 * 100 = 12.1%

S4.Ans. (b)
Sol. Let C.P. of 1 kg. Of rice be Rs. 100.
According to the question,
S.P. of 700 gm. of rice = Rs. 110
∴ S.P. of 1000 gm. of rice = 110/700* 1000 = Rs. 157 1/7
∴Profit per cent = 57 1/7 %

S5.Ans. (d)
Sol. Cost price of 1 orange = Rs. 3/7
∴ Cost price of 100 oranges = 3/7 * 100 =300/7
∴ 100% = 300/7

∴ 133% = 300/7 * 133/100 = Rs. 57

S6.Ans. (c)
Sol. Let the CP of watch be 100 unit
Sold at 5% loss, So SP = 95 unit
ATQ, New SP = 110 unit 15 unit = 56.25

1 unit = 3.75

∴100 unit (CP) = 3.75 * 100 = Rs. 375

S7.Ans. (b)
Sol. By the rule of allegation, CP of mixed tea
= 100/120* 194.40 = Rs. 162 /kg

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 20 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_50.1

S8.Ans. (c)
Sol. C.P. of mobile = Rs. x (let)
(x * 112)/100 = P

And, 96x/100 = Q

Q: P = 96x/100: 112x/100
96: 112
6: 7

S9.Ans. (a)
Sol. Let the marked price of the article be x.
90x/100 = (800 * 112.5)/100

9x/100 = 900

x = (900 * 10)/9 = Rs. 1000

S10.Ans. (d)
Sol. Let the C.P. of A be x, then
x * 110/100 * 120/100 = 264
x = (264 * 100 * 100)/(110 * 120)
x = Rs. 200

 

Practice These QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்

Use Coupon code: HAPPY (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 20 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_60.1
TamilNadu Mega Pack-24 months Validity

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?