Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_30.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. ஒரு நபர் அவரிடம் சிறிது தொகை வைத்திருக்கிறார். அதில் 25% பேருந்தில் திருடப்படுகிறது, 10% பாக்கெட்டில் உள்ள துளை வழியாக இழக்கப்படுகிறது, மீதமுள்ள 50% உணவுக்காக செலவிடப்படுகிறது. பின்னர் அவர் மீதமுள்ள பணத்திலிருந்து ரூ.26 ற்கு புத்தகம் ஒன்றை வாங்குகிறார். அவருடைய பணம் அனைத்தும் முடிந்துவிட்டதால் அவன் வீட்டிற்கு திரும்பிச் செல்கிறார். அவர் வைத்திருந்த ஆரம்ப தொகை என்ன?

(a) ரூ. 160

(b) ரூ. 1,230

(c) ரூ. 90

(d) ரூ. 80

Q2. ஒரு தொழிலதிபரின் வருமானம் ஒரு ஆண்டில் 25% அதிகரிக்கிறது, ஆனால் அடுத்த ஆண்டில் 4% குறைகிறது. 5 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு அவரது மொத்த வருவாய் ரூ. 72,000. தற்போதைய வருமானம் என்ன?

(a) ரூ. 10,000

(b) ரூ. 80,000

(c) ரூ. 40,000

(d) ரூ. 54,000

Q3. ஒரு கடைக்காரரிடம்  குறிப்பிட்ட எண்ணிக்கையிலான முட்டைகள் உள்ளன, அவற்றில் 5% உடைந்திருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. அவர் மீதமுள்ள 93% விற்கிறார், இன்னும் 266 முட்டைகள் உள்ளன. அவரிடம் முதலில் எத்தனை முட்டைகள் இருந்தன?

(a) 3800

(b) 4000

(c) 4200

(d) இவை எதுவும் இல்லை

Q4. 20 பாடகர்கள் மற்றும் 40 நடனக் கலைஞர்கள் அடங்கிய குழுவில், 20% பாடகர்கள் 25 வயதுக்குக் குறைவானவர்களாகவும், மொத்தக் குழுவில் 40% பேர் 25 வயதிற்குட்பட்டவர்களாகவும் உள்ளனர்.  25  வயதிற்கு உட்பட்ட நடனக் கலைஞர்களின் சதவீதம் என்ன?

(a) 20%

(b) 40%

(c) 50%

(d) 60%

Q5. A என்பவர் B ஐ விட 125% அதிகமாக முதலீடு செய்கிறார். C என்பவர் B ஐ விட 80% அதிகமாக முதலீடு செய்கிறார். மூன்று பேரும் சேர்ந்து ரூ.61,000 முதலீடு செய்கின்றனர். C மட்டும் எவ்வளவு முதலீடு செய்தார்?

(a) 25000

(b) 16000

(c) 20000

(d) 45000

Q6. ஒரு நிறுவனத்தில், 75% திறமையான தொழிலாளர்கள் உள்ளனர், மீதமுள்ளவர்கள் திறமையற்றவர்கள். 80% திறமையான தொழிலாளர்கள் மற்றும் 20% திறமையற்ற தொழிலாளர்கள் நிரந்தரமானவர்கள். தற்காலிக தொழிலாளர்களின் எண்ணிக்கை 126 ஆக இருந்தால், மொத்த தொழிலாளர்களின் எண்ணிக்கை என்ன?

(a) 480

(b) 510

(c) 360

(d) 377

Q7. நான்கு நண்பர்கள் உள்ளனர். முதல் மூன்று நபர்களின் யூனிட் தேர்வின்  சராசரி மதிப்பெண் 15 மற்றும் கடைசி மூன்று நபர்களின்  சராசரி மதிப்பெண்கள் 16 ஆகும். கடைசி நண்பரின் மதிப்பெண் 19 ஆக இருந்தால், முதல் நண்பரின் மதிப்பெண் ,கடைசி மூன்று சராசரியுடன் கொண்ட சதவீதம் என்ன?

(a) 66 2/3%

(b) 300 %

(c) 100%

(d) இவை எதுவும் இல்லை

Q8. ஆடியோ சிஸ்டமின் விலை 20% குறைக்கப்பட்டபோது, விற்பனை 80% அதிகரித்தது. விற்பனையில் நிகர விளைவு என்ன?

(a) 44% அதிகரிப்பு

(b) 44% குறைவு

(c) 66% அதிகரிப்பு

(d) 60% அதிகரிப்பு

Q9. இரண்டு எண்கள் முறையே மூன்றாவது எண்ணின் 20% மற்றும் 50% எனில், முதல் எண்ணில் இரண்டாவது எண்ணின் சதவீதம் என்ன?

(a) 10

(b) 20

(c) 30

(d) 40

Q10. ஒரு குறிப்பிட்ட தொகையின் கூட்டு வட்டி 2 ஆண்டுகளுக்கு 4%( p.a.).  ரூ. 102, இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு அதே  வட்டி விகிதத்தில் தனி வட்டி எவ்வளவு:

(a) ரூ. 200

(b) ரூ. 50

(c) ரூ. 150

(d) ரூ. 100

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

 

S1. Ans.(d)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_40.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_50.1

S3. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_60.1

S4. Ans.(c)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_70.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_80.1

S6. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_90.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_100.1

 

S8. Ans.(a)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_110.1

S9. Ans.(d)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_120.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_130.1

 

Use Coupon code: JUNE77(77% OFFER)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_140.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247 tamil website  | Adda247 Tamil telegram group | Adda247TamilYoutube | Adda247App

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_160.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 18 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.