Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 1st week 2021

Q1. ∆DEF மற்றும் ∆GHI ஆகியவை ஒத்த முக்கோணங்கள். DE இன் நீளம் 4 செ.மீ மற்றும் தொடர்புடைய பக்க GH இன் நீளம் 9 செ.மீ ஆகும். ∆DEF மற்றும் ∆GHI இன் பகுதிகளின் விகிதம் என்ன?

(a) 81:16

(b) 4:9

(c) 16:81

(d) 9:4

Q2. 816 கி.மீ பயணிக்க, ஒரு எக்ஸ்பிரஸ் ரயில் ராஜ்தானியை விட 9 மணி நேரம் அதிகம். இருப்பினும், எக்ஸ்பிரஸ் ரயிலின் வேகம் இரட்டிப்பாகிவிட்டால், அது ராஜ்தானியை விட 4 மணி நேரம் குறைவாகும். ராஜ்தானியின் வேகம் என்ன?

(a) மணிக்கு 48 கி.மீ.

(b) மணிக்கு 62.8 கி.மீ.

(c) மணிக்கு 33.2 கி.மீ.

(d) மணிக்கு 77.5 கி.மீ.

Q3. X-அச்சை -5 இல் குறுக்கிட்டு, y = 2x + 3 வரிக்கு செங்குத்தாக இருக்கும் கோட்டின் சமன்பாடு என்னவாக இருக்கும்?

(a) x – 2y = -5

(b) x + 2y = 5

(c) x + 2y = -5

(d) x – 2y = 5

Q4. 4pxy = (x + 2y) ² – (x -2y)  என்றால், p இன் மதிப்பு என்னவாக இருக்கும்?

(a) 0.5

(b) 0.25

(c) 4

(d) 2

Q5. ஒரு கிரிக்கெட் போட்டியின் முதல் 26 ஓவர்களில், ரன் வீதம் 5.4 ரன்கள் / ஓவர். 294 ரன்கள் என்ற இலக்கை அடைய மீதமுள்ள 24 ஓவர்களில் தேவையான ரன் வீதம் என்ன?

(a) 7

(b) 6.4

(c) 7.6

(d) 5.8

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Q6. tan -5π/6 இன் மதிப்பு என்ன?

(a) -1/√3

(b) 1/√3

(c) √3

(d) -√3

Q7. கீழே உள்ள தரவு அட்டவணையைப் பார்க்கவும், பின்வரும் கேள்விக்கு பதிலளிக்கவும்.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

சராசரி போனஸ் (ரூபாயில்) என்ன?

(a) 3920004

(b) 220000

(c) 228000

(d) 435556

Q8. கீழே உள்ள தரவு அட்டவணையைப் பார்க்கவும், பின்வரும் கேள்விக்கு பதிலளிக்கவும்.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

பின்வரும் எந்த ஜோடி ஆண்டுகளில் மூன்று நிறுவனங்களின் மொத்த ஏற்றுமதி சமமாக இருக்கும்? (குறிப்பு: கொடுக்கப்பட்ட புள்ளிவிவரங்கள் லட்சம் ரூபாயில் உள்ளன)

(a) 2013 & 2014

(b) 2013 & 2015

(c) 2011 & 2012

(d) 2014 & 2015

Q9. கீழே உள்ள தரவு அட்டவணையைப் பார்க்கவும், பின்வரும் கேள்விக்கு பதிலளிக்கவும்.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

கடந்த 5 ஆண்டில் நிறுவனத்தின் மொத்த லாபம் அல்லது நஷ்டம் என்ன?

(a) ரூ .30 கோடி லாபம்

(b) ரூ .20 கோடி நஷ்டம்

(c) ரூ .30 கோடி நஷ்டம்

(d) ரூ .20 கோடி லாபம்

Q10. கீழே உள்ள தரவைப் பார்த்து பின்வரும் கேள்விக்கு பதிலளிக்கவும்.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_80.1

மொத்த ஏற்றுமதியில் எலக்ட்ரானிக்ஸ் என்ன சதவீதம்?

(a) 23.46 சதவீதம்

(b) 25.96 சதவீதம்

(c) 18.46 சதவீதம்

(d) 20.96 சதவீதம்

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-9

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_90.1

S2. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_100.1

 

S3. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_110.1

 

S4. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_120.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_130.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_140.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_150.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_160.1

S9. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_170.1

 

S10. Ans.(d)

 

Use Coupon code: HAPPY (75% OFFER)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 17 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_180.1

  *இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

 

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?