Quantitative Aptitude quiz in Tamil 16 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 16...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 16 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 16 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. ஒரு ரயில் 24 வினாடிகளில் ஒரு சுரங்கப்பாதையை கடக்க முடியும். மற்றொரு ரயில் 40 வினாடிகளில் அதே சுரங்கப்பாதையை கடக்க முடியும். சுரங்கப்பாதையின் நீளம் 240 மீ மற்றும் அவற்றின் வேகத்தின் விகிதம் (வேகமான: மெதுவான) 4: 3 எனில், எவ்வளவு நேரத்திற்குப் பிறகு இரு ரயில்களும் ஒன்றுக்கொன்று எதிர் திசையில் கடக்கும். அதன்படி, வேகமான ரயிலின் நீளம் மெதுவான ரயிலின் 75% ஆகும்.

(a) 12 நொடி

(b) 24 நொடி

(c) 26 நொடி

(d) 32 நொடி

Q2.  ‘R ஆரம் கொண்ட திட உலோக கோள பந்துகள் உருகப்பட்டு ஒரு உருளை கம்பியாக  மறுவடிவமைக்கப்படுகின்றன, அதன் ஆரம் ‘r மற்றும் உயரம் ‘h. இந்த அளவுருக்களுக்கிடையேயான உறவு 12πh -1 = πR -3 r 2 ஆல் வழங்கப்படுகிறது. ‘N மதிப்பைக் கண்டறியவும்.

(a) 3

(b) 18

(c) 9

(d) 27

Q3. X² + y² = a² வட்டத்தில் உள்ள ஒரு புள்ளியில் இருந்து x² + y² = b² வட்டத்தை நோக்கி வரையப்பட்ட தொடுகோடுகளின் தொடர்பு நாண் x² + y² = c² வட்டத்தைத் தொடுகிறது, அதாவது b m = a n cp . m, n, p ε N மற்றும் m , n, p என்பது ஒன்றுக்கொன்று பாக எண், பின்னர் m² + n² + p² – 4 இன் மதிப்பு

(a) 2

(b) –2

(c) 1

(d) 3

Q4.  cosec (57 ° + θ) + sin15 ° sin46 ° cosec30 ° sec75 ° sec44 ° – sec (33 ° – θ) இன் மதிப்பு –

(a) 1

(b) 0

(c)

(d) 2

Q5. X ^ 3.5 + x ^ (- 3.5) + 2 = 5 என்றால் (x ^ 10.5 + 5001) + (x ^ (- 10.5) -4999)

(a) 18

(b) 2

(c) 20

(d) 0

Q6.  789abc   என்ற ஆறு இலக்க எண்     7,  11 மற்றும் 13 ஆல் வகுக்கப்படுகிறது. (a+ b + c) ² – 76   இன் மதிப்பைக் கண்டறியவும் ?

(a) 529

(b) 576

(c) 500

(d) 476

Q7. 76 இன் (1/19) ÷ 16 × 8 + 5 (× 2) -4 இன் (8 /4) மதிப்பைக் கண்டறியவும்

(a) 34

(b) 27

(c) 31

(d) 33

Q8. வழக்கமான பலகோணத்தின் வெளிப்புற கோணத்தின் அளவு  எனில், அதன் மூலைவிட்டங்ககள்  அதன் பக்கத்தின் எண்ணிக்கையுடன் கொண்ட விகிதம் –

(a) 4: 5

(b) 17: 3

(c) 3: 17

(d) 7: 1

Q9. ஒரு கோபுரத்தின் மேலிருந்து, அதன் ஒரே பக்கத்தில் P மற்றும் Q புள்ளியில் தரையில் இரண்டு பொருள்களின் கீழ்நோக்கு கோணங்கள் முறையே 60 ° மற்றும் 30 ° ஆகும், பொருளுக்கு இடையிலான தூரம் 300 மீ.  Q மற்றும் கோபுரத்தின் மேல் புள்ளியில் உள்ள பொருளுக்கு இடையிலான தூரத்தைக் கண்டறியவும்.

(a) 300

(b) 300 / √3

(c) 900 / √3

(d) (300√3) / 3

Q10. (4x – 3) ³ + (5x – 9) ³ + (3x + 3) ³ = (15x – 27) (4x – 3) (3x + 3), x இன் மதிப்பைக் கண்டறியவும்; x 3/4

(a) 9

(b) 6

(c) 5

(d) 4

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.

Now,

⇒ x = 240 m

Required time =  = 24 sec

 

S2. Ans.(c)

Sol.

12R³ = r²h

N ×

N ×

N = 9

 

S3. Ans.(a)

Sol.

From ∆ PQR

2

b² – c² + a² + c² – 2ac = a² – b²

b² = ac & bm = an cp

m = 2, n = 1 & p = 1

m² + n² + p² – 4 = 6 – 4 = 2

 

S4. Ans.(d)

Sol.

cosec (57° + θ) – sec (33° – θ) = 0

sin15° sec75° =

sin46° sec44° = 1

cosec (30°)= 2

so, final value of given function is 2.

 

 

S5. Ans.(c)

Sol.

Let

Then,

Given,

y +

= y3 +

18 + 2 = 20

 

S6. Ans.(c)

Sol.

abcabc is divisible by 7, 11, 13.

So,

a = 7

b = 8

c = 9

(a + b + c)² – 76 = 576 – 76 = 500.

 

S7. Ans.(a)

Sol.

=

= 2 + 40 – 8 = 34

 

S8. Ans.(d)

Sol.

Exterior angle =

n = 17

req. Ratio ⇒

7: 1

 

S9. Ans.(c)

Sol.

S10. Ans.(b)

Sol.

If a³ + b³ + c³ – 3abc = 0

Then (a – b)² + (b – c)² + (c – a)² = 0

(–x + 6)² + (2x – 12)² + (–x + 6)² = 0

x = 6

Use Coupon code: JUNE77(77% OFFER)

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 16 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4 |_50.1

Adda247 tamil website  | Adda247 Tamil telegram group | Adda247TamilYoutube | Adda247App

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?