Quantitative Aptitude quiz in Tamil 16 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 16...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 16 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 16 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-9

Q1. ஒரு இராணுவம் தனது நபர்களில்  10% பேரை இழந்தது, மீதமுள்ளவர்களில் 10% பேர் நோய் காரணமாக இறந்தனர், மீதமுள்ளவர்களில் 10% பேர் ஊனமுற்றவர்களாக அறிவிக்கப்பட்டனர். இதனால் இராணுவத்தின் வலிமை 7,29,000 நபர்களாகக் குறைக்கப்பட்டது. இராணுவத்தின் அசல் பலம் என்ன?

(a) 900000

(b) 1000000

(c) 1100000

(d) 1200000

Q2. டாக்டர் பிபிஇ கிட் வாங்குவதற்கான மருத்துவமனையின் ஆண்டு பட்ஜெட் கடந்த ஆண்டை விட 2021 ஆம் ஆண்டில் 60% அதிகரித்துள்ளது. இந்த ஆண்டு பிபிஇ கிட்டின் விலை 20% அதிகரித்தால், இந்த ஆண்டு அது வாங்கக்கூடிய பிபிஇ கிட்டின் எண்ணிக்கை 2020 இல் வாங்கிய பிபிஇ எண்ணிக்கையை விட எத்தனை  சதவீதம் அதிகம்?

(a) 33 %

(b)37.5 %

(c)40 %

(d)42 %

Q3. ஈய தாது சுரங்கத்தில் உள்ள உலோகங்களின் சதவீதம் 60% ஆகும். இப்போது வெள்ளியின் சதவீதம் 3/4% உலோகங்கள் மற்றும் மீதமுள்ளவை ஈயம். இந்த சுரங்கத்தில் இருந்து எடுக்கப்படும் தாது நிறை 8000 கிலோ என்றால், ஈயத்தின் நிறை (கிலோவில்)?

(a)4763

(b)4762

(c)4764

(d)4761

Q4. ஒரு சினிமா மண்டபத்தில் இருக்கைகளின் எண்ணிக்கை 25% அதிகரித்துள்ளது. ஒவ்வொரு டிக்கெட்டின் விலையும் 10% அதிகரிக்கப்படுகிறது. வருவாய் வசூலில் இந்த மாற்றங்களின் விளைவு எவ்வளவு  அதிகரிக்கும்?

(a)37.5%

(b)45.5%

(c)47.5%

(d)49.5%

Q5. ராணியின் எடை மீனாவின் எடையில்  25% மற்றும் தாராவின் எடையில் 40% ஆகும். தாராவின் எடையில் எந்த சதவீதம் மீனாவின் எடைக்கு சமம்?

(a)140%

(b)160%

(c)120%

(d)100%

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Q6.  3  %   பணத்தைக்  கண்டுபிடிக்கும்படி கேட்கப்பட்ட ஒரு சிறுவன் கேள்வியை தவறாகப் படித்து, 5  % பணத்தை கண்டு பிடித்தார். அவரது  பதில் 220.  சரியான பதில் என்னவாக இருந்திருக்கும்?

(a)Rs. 120

(b)Rs. 140

(c)Rs. 150

(d)Rs. 160

Q7. ஆப்பிள்களின் விலையில் குறைப்பு ஒரு நபருக்கு 1.25 க்கு பதிலாக 1 க்கு 3 ஆப்பிள்களை வாங்க உதவுகிறது. விலையைக் குறைப்பதன்% என்ன (தோராயமாக)?

(a) 33 %

(b)16 %

(c) 20 %

(d) 25 %

Q8. ஒரு நகரத்தில், 40% மக்கள் கல்வியறிவு இல்லாதவர்கள், 60% பேர் ஏழைகள். பணக்காரர்களில், 10% கல்வியறிவற்றவர்கள். கல்வியறிவற்ற ஏழை மக்களின் சதவீதம்?

(a)36

(b)40

(c)50

(d)60

Q9. ஒரு தேர்தலில், மூன்று வேட்பாளர்கள் போட்டியிட்டனர். முதல் வேட்பாளர் 40% வாக்குகளையும், இரண்டாவது வேட்பாளர் 36% வாக்குகளையும் பெற்றனர். வாக்களிக்கப்பட்ட மொத்த வாக்குகளின் எண்ணிக்கை 36000 ஆக இருந்தால், 3 வது வேட்பாளருக்கு கிடைத்த வாக்குகளின் எண்ணிக்கையைக் கண்டுபிடிக்கவும் ?

(a)8040

(b)8640

(c)9360

(d)9640

Q10. இரண்டு எண்களின் கூட்டுத்தொகை 520. பெரிய எண் 4% குறைந்து, சிறிய எண்ணிக்கையை 12% அதிகரித்தால், பெறப்பட்ட எண்கள் சமமாக இருக்கும் எனில்  சிறிய எண் என்ன?

(a)280

(b)210

(c)240

(d)300

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 1st week 2021

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

S1.Ans. (b)

Sol. Initial number of soldiers in the army = x

According to the question,

x * 9/10 * 9/10 *9/10  = 729000

x = 1000000

 

S2.Ans. (a)

Sol. Let 100 PPE kit be bought for Rs. 100.

New budget = Rs. 160

New price = Rs. 1.20 per PPE kit

Number of PPE kit bought

160/1.2 = 1331/3

Percentage increase =331/3 %

 

S3.Ans. (c)

Sol.Required mass of lead

8000 * 60/100 * (1 – 3/400)

8000 * 60/100 * 397/400

4764 kg.

 

S4.Ans. (a)

Sol.                              Initial             final

Seat                            100                             125

Price                         100                             110

Revenue                   10000            13750

Increased revenue % = 3750/10000 * 100 = 37.5%

 

S5.Ans. (b)

Sol. Let Rani’s weight be x kg.

Meena’s weight = 4x kg.

Tara’s weight = 5x/2kg.

Required percentage = 4x/(5x/2) * 100

= 160%

 

S6.Ans. (b)

Sol. Let sum of money be x.

11/2 % of x = 220
x = 4000
7/2 % of 4000 = Rs. 140

 

S7.Ans. (c)

Sol. Percentage decrease = 0.25/1.25 * 100 = 20%

 

S8.Ans. (d)

Sol.Let the population of the city be 100.
Total illiterate people = 40
Poor people = 60
Rich people = 40
Illiterate rich people = (40 * 10)/100= 4
∴ Illiterate poor people = 40 – 4 = 36
∴ Required per cent = 36/60 * 100 = 60%

 

S9.Ans. (b)

Sol.Vote percentage of third candidate
= 100 – 40 – 36 = 24%

∴ Votes got by third candidate = (36000 * 24)/100
= 8640

S10.Ans. (c)
Sol.Larger number = x and smaller number = 520 – x
96x/100 = ((520 – x))/100 * 112

96x = 520 × 112 – 112x
112x + 96x = 520 × 112
208x = 520 × 112
x = 280

∴ Smaller number = 520 – 280 = 240

Use Coupon code: HAPPY (75% OFFER)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 16 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_50.1

  *இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?