Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Q1. ADDA247 இன் 70% ஊழியர்கள் பெண்கள் மற்றும் 60% ஊழியர்கள் ஆண்கள்  ஆண்டுக்கு  ரூ.35000 சம்பாதிக்கிறார்கள்.  70% நிறுவன ஊழியர்கள் ரூ. 35000 மேல் ஆண்டுக்கு   சம்பாதிக்கிறார்கள்.  நிறுவனத்தில் பணிபுரியும் பெண்களின் எந்த ஒரு பகுதியினர் வருடத்திற்கு  ரூ. 35000  அல்லது  அதற்கும் குறைவாக உள்ளதா என கண்டுபிடி?

(a) 9/35

(b) 22/35

(c) 18/29

(d) 4/5

Q2. 60 மாணவர்களைக் கொண்ட ஒரு வகுப்பில் 65% நபர்களால் குதிக்க முடியும் 35% நபர்களால் மட்டுமே ஓட முடியும் என்றால், குதிக்கவோ ஓடவோ முடியாத மாணவர்களின் அதிகபட்ச எண்ணிக்கை  கண்டுபிடி?

(a) 12

(b) 15

(c) தீர்மானிக்க முடியாது

(d) 0

Q3. சம்பளத்தில் மூன்று தொடர்ச்சியான சம சதவீத உயர்வுக்குப் பிறகு ரூ. 100 என்பது 168 ரூபாய்  51 பைசா (தோராயமாக) ஆக மாறியது. ஒரு நேரத்தில் சம்பள உயர்வு சதவீதம் கண்டுபிடிக்க.

(a) 17%

(b) 22%

(c) 19%

(d) 12%

Q4. அங்கித் தனது வருமானத்தில் 9% மிச்சப்படுத்துகிறார். இரண்டு ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு அவரது வருமானம் 19% அதிகரிக்கும், ஆனால் அவரது சேமிப்பு அப்படியே இருக்கும். அவரது செலவில் உயர்வைக் கண்டறியவும்.

(a) 45.68

(b) 40.24

(c) 24.62

(d) 20.87%

Q5. B ஐ விட A 70 அதிகமாகும், C ஆனது A இன் 29 / 8.5 ஆகவும், C ஐ விட D 30% அதிகமாகவும் உள்ளது. இப்போது A, B, C, D ஒவ்வொன்றும் 29% அதிகரித்துள்ளது D இல் B இன் சதவீதம் (அதிகரித்த பிறகு) என்ன என்பதைக் கண்டறியவும்.

(a) 864%

(b) 654%

(c) 754%

(d) 546.28%

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 1st week 2021

Q6. X மற்றும் y ஆகிய இரண்டு எண்கள் 15% மற்றும் 23%  மூன்றாவது எண் z ஐ விட குறைவாக இருக்கும். X எண்ணை விட y எத்தனை சதவீதம் குறைவு என்பதை கண்டறியவும்

(a) 10.52%

(b) 11.21%

(c) 9.41%

(d) 24.78%

Q7. 35% மூன்று தொடர்ச்சியான தள்ளுபடியை வழங்குவது ________% ஒரு தள்ளுபடியை வழங்குவதற்கு சமம்.

(a) 76.34%

(b) 72.54%

(c) 66.25%

(d) 78.04%

Q8. ஒரு கடிகாரம் ரூ.9,500 எனக் குறிக்கப்பட்ட விலையிலிருந்து ரூ.8,117 க்கு விற்கப்பட்டால், கடிகாரம் விற்கப்படும் தள்ளுபடி (% இல்) என்ன?

(a) 14.6%

(b) 22.1%

(c) 15.9%

(d) 19.6%

Q9. ஒரு மனிதன் 3 பொருட்களை (A, B & C) 8: 10: 7 என்ற விகிதத்தில் வாங்கினான். 50% பொருள் A 30% இழப்புக்கு விற்கப்படுகிறது, 40% பொருள் B இன் 20% இழப்பில் விற்கப்படுகிறது. எல்லா பொருட்களிலும் அவர் 12% லாபம் ஈட்ட விரும்பினால் மீதமுள்ள லாப சதவீதத்தைக் கண்டறியவும். (அனைத்து வகைகளின் ஒவ்வொரு பொருட்களின் அடக்க விலை ஒன்றே)

(a) 32.5%

(b) 44.5%

(c) 26.4%

(d) 29.5%

Q10. ஒரு பள்ளியில் உள்ள சிறுவர்களின் எண்ணிக்கையின் விகிதம் 7: 6. ஆண்களில் 73% மற்றும் பெண்கள் 87% உதவித்தொகை பெற்றவர்கள் என்றால், உதவித்தொகை பெறாத மாணவர்களின் சதவீதம்

(a) 76.28%

(b) 19.46%

(c) 20.54%

(d) 23.43%

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-8

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

 

 

 

S1. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_50.1

 

S2. Ans.(c)

Sol. Can’t determine because we don’t have relation between jump and run.

 

S3. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_60.1

 

 

S4. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_70.1

 

S5. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_80.1

 

S6. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_90.1

 

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_100.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_110.1

S9. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_120.1

 

 

S10. Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_130.1

Use Coupon code: HAPPY (75% OFFER)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 15 july 2021 | For IBPS RRB PO/CLERK PRE |_140.1

  *இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?