Quantitative Aptitude quiz in Tamil 14 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 14...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 14 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 14 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-8

Q1. (X + 4) நாட்களில் (x + 5) ஆண்கள் செய்யும் வேலை (x + 5) ஆண்கள் (x + 20) நாட்களில் (x – 5) ஆண்கள் செய்யும் வேலைக்கு சமம். X இன் மதிப்பு?

(a) 20

(b) 25

(c) 30

(d) 15

Q2. இரண்டு ஆண்கள் x நாட்களில் ஒரு வேலையைச் செய்வர். ஆனால் y பெண்கள் 3 நாட்களில் அதை செய்ய முடியும். 1 ஆணும் 1 பெண்ணும் செய்யும் வேலையின் விகிதம்?

(a) 2x : 3y

(b) 2y : 3x

(c) 3y : 2x

(d) x : y

Q3. ஒரு ஆணும் பெண்ணும் சேர்ந்து பணிபுரியும் ஒரு குறிப்பிட்ட வேலையை 18 நாட்களில் செய்ய முடியும். வேலையைச் செய்வதில் அவர்களின் திறமைகள் 3: 2. என்ற விகிதத்தில் உள்ளன. பெண் தனியாக வேலையை முடிக்க எத்தனை நாட்கள் ஆகும்?

(a) 30 நாட்கள்

(b) 45 நாட்கள்

(c) 36 நாட்கள்

(d) 27 நாட்கள்

Q4. ஒரு ஒப்பந்தக்காரர் 40 நாட்களில் ஒரு சாலையை உருவாக்க 25 நபர்களைப் பயன்படுத்துகிறார். 24 நாட்களுக்குப் பிறகு, சாலையின் மூன்றில் ஒரு பங்கு மட்டுமே செய்யப்படுவதைக் காண்கிறார். 4 நாட்களுக்கு முன்னதாக அவர் வேலையை முடிக்க, எத்தனை கூடுதல் நபர்களை  அவர் நியமிக்க வேண்டும்?

(a) 100

(b) 60

(c) 75

(d) 50

Q5. A 12 நாட்களில் ஒரு வேலையைச் செய்யலாம். அவர் 3 நாட்கள் பணிபுரிந்தபோது, B அவருடன் சேர்ந்தார். இன்னும் 3 நாட்களில் அவர்கள் வேலையை முடித்தால், B மட்டும் எத்தனை நாட்களில் வேலையை முடிக்க முடியும்?

(a) 6 நாட்கள்

(b) 12 நாட்கள்

(c) 4 நாட்கள்

(d) 8 நாட்கள்

வெற்றி நடப்பு நிகழ்வுகள் 290 வினாடி வினா June PDF 2021

Q6. கங்கா மற்றும் சரஸ்வதி, தனித்தனியாக வேலை செய்தால் முறையே 8 மற்றும் 12 மணி நேரத்தில் ஒரு வயலை வெட்ட முடியும். அவர்கள் மாறி மாறி ஒரு மணி நேரம் வேலை செய்தால், கங்கா காலை 9 மணிக்குத் தொடங்குகிறார், எப்போது வெட்டுதல் முடிக்கப்படும்?

(a) 6 pm

(b) 6:30 pm

(c) 5 pm

(d) 5:30 pm

Q7. இரண்டு நபர்கள், சம திறன்களைக் கொண்டவர்கள், இரண்டு நாட்களில் இரண்டு வேலைகளைச் செய்ய முடியும் என்றால், சமமான திறன்களைக் கொண்ட 100 நபர்கள் 100 ஒத்த வேலைகளை எத்தனை நாட்களில் செய்து முடிப்பர்?

(a) 100 நாட்கள்

(b) 10 நாட்கள்

(c) 5 நாட்கள்

(d) 2 நாட்கள்

Q8. ஒரு குறிப்பிட்ட தொழிற்சாலையில் 600 ஆண்கள் மற்றும் 400 பெண்கள் பணியாற்றினர் மற்றும் சராசரி ஊதியம் ஒரு நாளைக்கு ரூ. 2.55. ஒரு பெண்ணுக்கு ஆணை விட 50 பைசா குறைவாக கிடைத்தால், ஒரு ஆண் மற்றும் பெண்ணின் அன்றாட ஊதியம்?

(a) ஆண் ரூ. 2.75, பெண் ரூ. 2.25

(b) ஆண் ரூ. 5.30, பெண் ரூ. 2.50

(c) ஆண் ரூ. 2.50, பெண் ரூ. 2.00

(d) ஆண் ரூ. 3.25, பெண் ரூ. 2.75

Q9. சுமன் 3 நாட்களில் ஒரு வேலையைச் செய்ய முடியும். இதே வேலையை 2 நாட்களில் சோனம் செய்ய முடியும். இருவரும் சேர்ந்து ஒரு வேலையை முடித்து ரூ. 150. பெற்றால் அதில் சுமனின் பங்கு என்ன?

(a) ரூ. 30

(b) ரூ. 60

(c) ரூ. 70

(d) ரூ. 75

Q10. 8 ஆண்கள் அல்லது 17 பெண்கள் 33 நாட்களில் ஒரு வீட்டை வண்ணம் பூசுகின்றனர் . ஒரே மாதிரியான மூன்று வீடுகளை 12 ஆண்களும் 24 பெண்களும் ஒரே விகிதத்தில் வேலை செய்தால் எத்தனை நாட்களில் முடிப்பர்?

(a) 44 நாட்கள்

(b) 43 நாட்கள்

(c) 34 நாட்கள்

(d) 66 நாட்கள்

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 1st week 2021

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Solutions

S1.Ans. (a)

Sol.According to the question,

M1D1 = M2D2
(X + 5) (x + 4) = (x – 5) (x + 20)
X ^ 2 + 5x + 4x + 20 = x ^ 2 – 5x + 20x – 100
X9x + 20 = 15x – 100
15x – 9x = 100 + 20
6x = 120
X = 20

 

S2.Ans. (c)

Sol.1 man’s 1 day’s work =1/2x

1 woman’s 1 day’s work = 1/3y

Required ratio = 1/2x: 1 / 3y

= 3y: 2x

 

S3.Ans. (b)

Sol.Man: Woman (efficiency) = 3: 2

i.e., Woman completes 2/5th work in 18 days.

So, Time taken by the woman to complete the whole work =

= 45 days

 

S4.Ans. (c)

Sol. Let x be the extra men to be employed to complete the work 4 days earlier.

So, ATQ

=

(24 * 25) / 1 = ((x + 25) * 12) / 2
[Here 25 men work for 24 days initially after that x more men employed and they will work for only 12 days as they have to complete the work 4 days earlier of specified time i.e. 40 days]

600 * 2 = 12x + 300
12x = 900
X = 75

 

S5.Ans. (a)

Sol. Let B alone do the work in x days.

6 * 1/12 + 3 * 1 / x = 1

1 / 2 + 3 / x = 1

3 / x = 1/2

x = 6 days

 

S6.Ans. (b)

Sol. LCM of 8 and 12 is 24

So, Ganga’s 1 hr. work = 3 unit

Sarasvati’s 1 hr. work = 2 unit

 

Their combined 2 hrs. Work = 5 unit

So, in 8 hrs. They complete = 20 unit work

In next 1 hr. Ganga will complete 3 more unit

So, in 9 hrs. 23 units completed.

Next 1 unit will complete by Sarasvati in  hrs.

So, total work will complete in 9 hrs.

 

S7.Ans. (d)

Sol. = (M1 D1) / w1 = (M2 D2) / w2

ATQ,

=(2 * 2) / 2 = (100 * d2) / 100

D2 = 2 days

 

S8.Ans. (a)

Sol. Let daily wages of a man be Rs. x.

So, Daily wages of a woman = Rs. (x -1/2)

According to the question,

600x + 400 (x -)= 1000 × 2.55

600x + 400x – 200 = 2550

1000x = 2550 + 200 = 2750

x = Rs. 2.75

 

So, daily wages of a woman = Rs. (2.75 – 0.5)

= Rs. 2.25

 

S9.Ans. (b)

Sol.Ratio of Suman’s and Sonam’s 1 day’s work =1/3: 1/2

= 2: 3

 

Sum of the ratios = 2 + 3 = 5

Suman’s share =2/5 * 150 = Rs. 60 (wages distributed in the ratio of efficiency)

 

S10.Ans. (c)

Sol.8 men 17 women

So, 12 men  = *17 / 8 * 12 = 51/2 women

12 men + 24 women =  = 51/2 + 24 = 99/2 women

By

(M1 D1) / w1 = (M2 D2) / w2
(17 * 33) / 1 = (99 * D2) / (2 * 3)

D2 = (17 * 33 * 6) / 99 = 34 days

 

Use Coupon code: HAPPY (75% OFFER)

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 14 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_50.1

  *இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் நவம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?