Quantitative Aptitude quiz in Tamil 09 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz in Tamil 09...

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 09 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 09 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_40.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. 24 + 44 + 64 + 84 + _ _ _ _ 1824  இன் கடைசி இலக்கத்தைக் கண்டுபிடி?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

Q2. *** 341 ஐ 4767  சரியாகப் வகுக்கும்,  காணாமல் போன இலக்கங்கள் கண்டுபிடி?

(a) 468

(b) 363

(c) 386

(d) 586

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-8

Q3. ஒரு தொழிலில் உள்ள அனைத்து ஊழியர்களின் சராசரி மாத சம்பளம் ரூ. 12000. ஆண் ஊழியர்களின் சராசரி சம்பளம் ரூ. 15000  பெண் ஊழியர்களின் சராசரி சம்பளம் ரூ. 8000.  ஆண் ஊழியர்கள் மற்றும்  பெண் ஊழியர்களின் விகிதம் என்ன?

(a) 5: 2

(b) 3: 4

(c) 4: 3

(d) 2: 5

Q4. ஒரு தேர்வில் மாணவர்களின் குழுவின் மதிப்பெண்களின் எண்கணித சராசரி 52 ஆகும். அவர்களில் சிறந்த 20% மாணவர்களின்  சராசரி மதிப்பெண் 80 ஆகவும், 25% மாணவர்களின் சராசரி மதிப்பெண் 31 ஆகவும் பெற்றனர். மீதமுள்ள 55% மாணவர்களின் சராசரி மதிப்பெண் என்ன? ( தோராயமாக.)

(a) 45

(b) 50

(c) 51.4

(d) 54.6

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-7

Q5. பிற்பகலில், ஒரு மாணவர் ஒரு மணி நேரத்திற்கு 60 பக்கங்கள் என்ற விகிதத்தில் 100 பக்கங்களைப் படித்தார். மாலையில், அவள் சோர்வாக இருந்தபோது, ஒரு மணி நேரத்திற்கு 40 பக்கங்கள் என்ற விகிதத்தில் மேலும் 100 பக்கங்களைப் படித்தாள். ஒரு மணி நேரத்திற்கு பக்கங்களில், அவளுடைய சராசரி வாசிப்பு வீதம் என்ன?

(a) 60

(b) 70

(c) 48

(d) 50

Q6. 8793 கிஷன், சிவாலி மற்றும் பிரியா இடையே பிரிக்கப்பட்டுள்ளது, அந்த வகையில் 34, 38 மற்றும் 21 ஐ அந்தந்த பங்குகளிலிருந்து கழிக்கப்படுகின்றன,   அந்தந்த பங்குகளிலிருந்து கழிக்கப்பட்ட பின்னர், அவர்களிடம் உள்ள பணத்தின் விகிதம் முறையே 4: 8: 17.  எனில் , பிரியாவின் பங்கைக் கண்டறியவும் ?

(a) 5121

(b) 5021

(c) 2150

(d) 3451

Q7. ரிஷாப் மற்றும் மனீஷின் வருமானங்களின் விகிதம் 4: 5 ஆகவும், அவர்களின் செலவில் 2: 3 ஆகவும் இருந்தால், 96% செலவினம் ரிஷாபின் வருமானத்திற்கு சமமாக இருந்தால், மணீஷ் மற்றும் ரிஷாபின் சேமிப்பு விகிதம் என்ன?

(a) 15: 22

(b) 17: 21

(c) 19: 21

(d) 23: 21

வெற்றி வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலத்தில் பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-6

Q8. மூன்று ஆண்டுகளுக்கு முன்பு பிரியா மற்றும் பயலின் வயது விகிதம்     6: 5    7 ஆண்டுகள் ஆண்டுகளுக்கு பிறகு,  இந்த விகிதம் 5: 4 ஆக இருந்தது,  இப்போதிருந்து 17 ஆண்டுகள் கழித்து  அவர்களின் வயது விகிதம் என்னவாக இருக்கும்?

(a) 8; 7

(b) 7: 8

(c) 9: 7

(d) 7: 10

Q9.ஒரு போர்டு தேர்வில், தேர்ச்சியிலிருந்து தோல்வியின் விகிதம் 5: 2, மேலும் 14 தேர்வர்கள் தேர்வில் தேர்ச்சி பெறவில்லை என்றால், விகிதம் 9: 5 ஆக இருந்திருக்கும். போர்டு தேர்வுக்கு வந்த மொத்த தேர்வர்களின் எண்ணிக்கை?

(a) 196

(b) 200

(c) 181

(d) 190

Q10. இராணுவத் தேர்வு செயல்பாட்டில், தேர்வு செய்யப்பட்ட தேர்வர்களியில்  இருந்து தேர்வு செய்யப்படாத தேர்வர்களின் விகிதம் 6: 1 ஆக இருந்தது. 30 குறைவாக பேர் விண்ணப்பித்திருந்தால் மற்றும் 10 பேர் குறைவாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டிருந்தால், தேர்வு செய்யப்படாதவர்களின் விகிதம் 7: 1 ஆக இருந்திருக்கும். இந்த செயல்முறைக்கு எத்தனை தேர்வர்கள் விண்ணப்பித்திருந்தார்கள்?

(a) 910

(b) 1820

(c) 455

(d) 2730

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 09 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_50.1

 

S2.Ans(d)

Sol.

Last digit of dividend = 1

Last digit of divisor = 7

Last digit of quotient should b 3

4767 × 3 = 14301

4767 × 20 = 95340

4767 × 100 = 476700

4767 × (3 + 20 + 100) = 586341

Missing digit are = 586

 

S3. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 09 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_60.1

S4. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 09 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_70.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 09 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_80.1

S6. Ans.(a)

Sol.

ATQ

4x + 8x + 17x + 34 + 38 + 21 = 8793

29x = 8793 – 93

29x = 8700

x = 300

Priya’s Share = 300 × 17 + 21

= 5121

 

S7. Ans.(a)

Sol.

 

Rishab             :           Manish

Income →                   4                       :          5          [4x, 5x ]

Expenditure →           2                      :           3          [2y, 3y ]

ATQ.

x  :  y = 18 : 25

x → 18 ,  y ⇒ 25

Rishab                         Manish

Income →                   4×18 ⇒ 72                  5 × 18 = 90

Expenditure →           2 × 25 ⇒ 50                3 × 25 = 75

Saving Raito = 15 : 22

 

S8. Ans.(a)

Sol.

Priya               Payal

-3                     6              :        5

+1                                         +1

+7                    5              :        4

1 ratio = 3 + 7 = 10 years

Priya’s present Age = 6 × 10 + 3 = 63

Payal’s Present age = 5 × 10 + 3

= 53

Ratio of their ages 17 years from now

= 63 + 17   :  53 + 17

= 80  :  70

= 8  : 7

 

S9. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 09 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_90.1

S10. Ans.(a)

Sol.

Let the no. of selected & non selected candidates be 6x, x respectively.

ATQ,

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 09 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_100.1

 

Use Coupon code: FEST77(77% OFFER)

 

Quantitative Aptitude quiz in Tamil 09 july 2021 | For TNPSC Group 2 and 4 |_110.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?