Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group...

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (தினசரி கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 3rd week 2021

Q1. மூன்று நேர்மறை எண்களின் கூட்டுத்தொகை 18 மற்றும் அவற்றின் பெருக்கற்பலன் 162 ஆகும். இரண்டு எண்ணின் கூட்டுத்தொகை மூன்றாவதாக இருந்தால், எண்களின் வர்க்கங்களின் கூட்டுத்தொகை?
(a) 120
(b) 126
(c) 132
(d) 138

Q2. தொடர்ச்சியாக இருக்கும் மூன்று இரட்டை படை எண்களின் சராசரியை விட அவற்றில் தொகை 28 அதிகம். இந்த மூன்று எண்களில் மிகச் சிறியது?
(a) 6
(b) 12
(c) 14
(d) 16

Q3. ஒரு வகுத்தல் தொகையில், வகுப்பான் ‘d’ என்பது ஈவை ‘q’ விட 10 மடங்கு மற்றும் மீதியை ‘r’ விட 5 மடங்கு ஆகும். R = 46 என்றால், ஈவுத்தொகை என்னவாக இருக்கும்?
(a) 5042
(b) 5328
(c) 5336
(d) 4276

Q4. ஒரு மனிதனால் 30 மணி நேரத்தில் ஒரு வேலையைச் செய்ய முடியும். அவர் தனது மகனுடன் பணிபுரிந்தால், அதே வேலை 20 மணி நேரத்தில் முடிக்கப்படுகிறது. மகன் தனியாக வேலை செய்தால் அவரால் எத்தனை மணி நேரத்தில் செய்ய முடியும்?
(a) 60 மணி நேரம்
(b) 50 மணி நேரம்
(c) 25 மணி நேரம்
(d) 10 மணி நேரம்

Q5. A மற்றும் B இன் தினசரி ஊதியங்கள் முறையே 3.50 மற்றும் 2.50 ஆகும். A ஒரு குறிப்பிட்ட வேலையை முடிக்கும்போது, அவருக்கு மொத்த ஊதியம் ரூ. 63. B அதே வேலையைச் செய்யும்போது, அவருக்கு மொத்த ஊதியம் ரூ. 75. இருவரும் சேர்ந்து செய்தால் வேலையின் சம்பளம் என்ன?
(a) ரூ. 67.50
(b) ரூ. 27.50
(c) ரூ. 60.50
(d) ரூ. 70.50

Q6. ஒரு பொருளின் குறிக்கப்பட்ட விலை அடக்க விலையை விட 30% அதிகம். ஒரு வர்த்தகர் வாடிக்கையாளருக்கு 10% தள்ளுபடியை அனுமதித்து பொருளை விற்றால், இலாப சதவீதம் எவ்வளவு இருக்கும்?
(a) 17
(b) 20
(c) 19
(d) 15

Q7. ஒரு வணிகர் ஒரு பொருளின் விலையை அதன் உற்பத்தி செலவை 40% அதிகரிப்பதன் மூலம் குறித்தார். இப்போது அவர் 20% தள்ளுபடியை அனுமதிக்கிறார் மற்றும் ரூ. 48 விற்ற பிறகு லாபமாக பெறுகிறார். உற்பத்தி செலவு எவ்வளவு ?
(a) ரூ. 320
(b) ரூ. 360
(c) ரூ. 400
(d) ரூ. 440

Q8. ஒரு கடிகார வியாபாரி ஒரு கடிகாரத்திற்கு 10% சுங்க வரி செலுத்துகிறார், வெளிநாட்டில் இதன் விலை ரூ. 500. வாங்குபவருக்கு 25% தள்ளுபடி கொடுத்த பிறகு அவர் 20% லாபம் ஈட்ட விரும்புகிறார். குறிக்கப்பட்ட விலை எவ்வளவு இருக்க வேண்டும்?
(a) ரூ. 950
(b) ரூ. 800
(c) ரூ. 880
(d) ரூ. 660

Q9. ஒரு கடைக்காரர் தனது விளம்பர விலையில் 20% தள்ளுபடியை அனுமதிக்கிறார் மற்றும் அவரது செலவில் 25% லாபம் ஈட்ட முடியும். அவர் இலாபம் ரூ. 6000 எனில் விளம்பரப்படுத்தப்பட்ட விலை என்ன (ரூ.)?
(a) 36000
(b) 37500
(c) 39000
(d) 42500

Q10. ரூ. 2420 A, B, C ஆகியவற்றால் பிரிக்கப்பட்டன. அதனால் A: B = 5: 4 மற்றும் B: C = 9: 10 பின்னர் C க்கு எவ்வளவு கிடைக்கும்?
(a) 680
(b) 800
(c) 900
(d) 950

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

 

Practice These DAILY FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021] |_50.1

S2. Ans.(b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021] |_60.1

S3. Ans.(c)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021] |_70.1

S4. Ans.(a)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021] |_80.1

S5. Ans.(a)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021] |_90.1

S6. Ans.(a)
Sol.
Let CP = 100
Then MRP = 130
discounted price = 117
So, clearly profit = 17%

S7. Ans.(c)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021] |_100.1

S8. Ans.(c)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021] |_110.1

S9. Ans.(b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021] |_120.1

S10. Ans.(b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021] |_130.1

 

Use Coupon code: ME75 (75% offer)+ DOUBLE VALIDITY OFFER

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [30 July 2021] |_140.1
ADDA247 Tamil TNPSC GROUP 4 LIVE CLASS STARTS JULY 14

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?