Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group...

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 3rd week 2021

Q1. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில், AD, AE மற்றும் BC ஆகியவை தொடுகோடுகள், பின்னர்: –
Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021] |_50.1
(a) AD = AB + BC + CA
(b) 2AD = AB + BC + CA
(c) 3AD = AB + BC + CA
(d) 4AD = AB + BC + CA

 

Q2. G என்பது மையம் மற்றும் AD, BE, CF ஆகியவை மூன்று ∆ ABC யின் நடுக்கோடுகள் ∆ ABC யின் பரப்பளவு 72 செ.மீ² கொண்டவை என்றால், ∆ BDG யின் பரப்பளவு:
(a) 12 செ.மீ².
(b) 16 செ.மீ².
(c) 24 செ.மீ².
(d) 8 செ.மீ².

 

Q3. 5 செ.மீ ஆரம் கொண்ட இரண்டு சம வட்டங்களில் முறையே A,C, மற்றும் B,D ஆகியவற்றில் வட்டத்தைத் தொடும் இரண்டு பொதுவான தொடுகோடுகளாக AB மற்றும் CD இருந்தால், CD = 24 செ.மீ என்றால், AB நீளத்தைக் கண்டறியவும்.
Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021] |_60.1
(a) 27 செ.மீ.
(b) 25 செ.மீ
(c) 26 செ.மீ.
(d) 30 செ.மீ.

 

Q4. ABC ஒரு கால் வட்டம் மற்றும் அதில் ஒரு வட்டம் பொறிக்கப்பட்டிருந்தால், AB = 1 செ.மீ என்றால், சிறிய வட்டத்தின் ஆரத்தை கண்டுபிடிக்கவும்.
Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021] |_60.1
(a) √2-1
(b) (\√2 -1)/2
(c) (√2+1)/2
(d) 1-2√2

Q5. 15 செ.மீ மற்றும் 20 செ.மீ ஆரம் கொண்ட இரண்டு வட்டங்களின் அவற்றின் மையங்கள் 25 செ.மீ இடைவெளியில் இருந்தால் பொதுவான நாண் நீளத்தைக் கண்டுபிடி,?
(a) 12 செ.மீ.
(b) 20 செ.மீ.
(c) 18 செ.மீ.
(d) 24 செ.மீ.

Q6. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில், EC || AM || DN மற்றும் AB = 5 செ.மீ, BC = 10 செ.மீ. DC யைக் கண்டுபிடி:
Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021] |_80.1
(a) 19 செ.மீ.
(b) 20 செ.மீ.
(c) 25 செ.மீ.
(d) 17.5 செ.மீ.

Q7. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில், XY || AC கோட்டுத்துண்டு மற்றும் அது முக்கோணத்தை சம பகுதியின் இரண்டு பகுதிகளாக பிரிக்கிறது. விகிதம் AX/AB ஐக் கண்டறியவும்:

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021] |_90.1

(a) 1/2
(b) 1/√2
(c) (√2+1)/√2
(d) (√2-1)/√2

Q8. ஒரு சமபக்க முக்கோணத்தின் உட்புறத்தில் எந்த புள்ளியிலிருந்தும் அந்தந்த பக்கத்திற்கு வரையப்பட்ட செங்குத்துகளின் நீளம் 6 செ.மீ, 8 செ.மீ மற்றும் 10 செ.மீ ஆகும். முக்கோணத்தின் ஒவ்வொரு பக்கத்தின் நீளம் என்ன?

(a) 24√3 செ.மீ
(b) 8√3 செ.மீ
(c) 16√3 செ.மீ
(d) 48 செ.மீ

Q9. ∆ ABC வலது கோணத்தில், ∠ABC = 90 °; BN ⊥ AC , AB = 6 செ.மீ, AC = 10 செ.மீ. பின்னர் AN : NC என்பது:
(a) 3 : 4
(b) 3 : 16
(c) 1 : 4
(d) 9 : 16

Q10. கொடுக்கப்பட்ட படத்தில், DE / BC = 2/3 மற்றும் AE = 12 என்றால். AB ஐக் கண்டுபிடி:

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021] |_100.1

(a) 16 செ.மீ.
(b) 12 செ.மீ.
(c) 15 செ.மீ.
(d) 18 செ.மீ.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)
Sol.
∵ AD = AB + BF and AE = AC + CF
∴ AD + AE = AB + BF + CF + AC
2AD = AB + BC + AC

S2. Ans.(a)
Sol. Area of ∆BDG=1/6×area of ∆ABC
Area of ∆BDG=1/6×72=12 sq.cm

S3. Ans.(c)
Sol. If distance centre of circle is ‘d’
CD = √(d^2-(r_1+r_2 )^2 )
24 = √(d^2-(5+5)^2 )
24 = √(d^2-10^2 )
d^2=24^2+10^2
d = 26
AB = √(d^2-(r_1-r_2 )^2 )
AB = √(26^2-(5-5)^2=26)

S4. Ans.(a)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021] |_110.1
Let centre
Of circle = O
AB and BC are tangents of circle inscribed.
∴OP⊥AB at P and OQ⊥BC at Q OP=OQ=(radius of circle)
∴ OPBQ is a square
Let OP = PB = BQ = OQ = r
∴OB=r√2
BR = r + r√2 = r(√2+1)
∴r(√2+1)=1
r=1/(√2+1)=(√2-1)

S5. Ans.(d)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021] |_120.1

Given, PQ = 25 cm
PA = 15 cm
QA = 20 cm
Area of triangle APQ = 1/2×PQ×AC
And also area of ∆APQ=1/2×PA×PQ
(∵∆APQ is a right angle triangle)
⇒1/2 PQ×AC=1/2×15×20
AC = (15×20)/25
AC = 12
∴ AB = 2 AC
AB = 24 cm

S6. Ans.(c)
Sol.
∆BCE and ∆BAM are similar because of AM || CE
∴BC/CE=BA/AM
10/8=5/AM⇒AM=9 cm
Now again ∆AMC is similar to ∆DNC because of DN || AM
∴AM/AC=DN/DC
9/15=15/DC⇒DC=225/9
DC = 25 cm

S7. Ans.(d)
Sol.
∵ XY || AC
∴ ∆BXY and ∆BAC are similar
Ratio of areas = square of ratio of sides
Area of ∆BXY = area of ∆BAC
∴(Area of (∆BXY))/(Area of (∆BAC) )=1/2
⇒BX/BA=(1/2)^(1/2)
BX/BA=1/√2⇒AX/AB=(√2-1)/√2

S8. Ans.(c)
Sol.
Length of each side =2/√3 (P_1+P_2+P_3 )
=2/√3 (6+8+10)
16√3 cm

S9. Ans.(d)
Sol.
Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021] |_130.1
AB = 6 cm, AC = 10 cm
BC=√(AC^2-AB^2 )=√(10^2-6^2 )
BC=8 cm
∆ ANB is similar to ∆BNC
BN=(AB×BC)/AC=(6×8)/10
BN = 4.8 cm
∴AN/BN=6/8
AN=(6×4.8)/8
AN=3.6⇒NC=10-3.6⇒NC=6.4
AN : NC = 3.6 : 6.4
= 9 : 16

S10. Ans.(d)
Sol.
∠AED=180°-105°
∠AED=75°
∴∠AED=∠ABC and ∠ADE=∠ACB
∴∆ADE is similar to ∆ACB
∴AE/DE=AB/BC
12/AB=DE/BC⇒12/AB=2/3
AB=18 cm

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

Use Coupon code: ME75 (75% offer)+DOUBLE VALIDITY OFFER

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [29 July 2021] |_140.1
ADDA247 Tamil ALL EXAM IN ONE MEGAPACK 24 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?