Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

Quantitative Aptitude Quiz For TNPSC GROUP 2 and 4 In Tamil [20 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1. ஏறுவரிசையில் இருக்கும், தொடர்ச்சியான நான்கு வகுபடா எண்களில், முதல் மூன்றின் பெருக்கல் தொகை 385 மற்றும் கடைசி மூன்றின் பெருக்கல் தொகை 1001 ஆகும். கொடுக்கப்பட்டவற்றில் மிகப்பெரிய வகுபடா எண் எது?

(a) 11

(b) 13

(c) 17

(d) 19

 

Q2. ஐந்து மணிகள் முறையே 3, 6, 9, 12 மற்றும் 15 வினாடிகள் இடைவெளியில் ஒன்றாக ஒலிக்கத் தொடங்குகின்றன. 36 நிமிடங்களில், எத்தனை முறை மணிகள் ஒரே நேரத்தில் ஒலிக்கும்? 

(a) 13

(b) 12

(c) 6

(d) 5

 

Q3. ஒரு சுவர் கடிகாரம் 12 மணி நேரத்தில் 2 நிமிடங்களைப் பெறுகிறது, அதே நேரத்தில் ஒரு மேஜை கடிகாரம் ஒவ்வொரு 36 மணி நேரத்திற்கும் 2 நிமிடங்கள் இழக்கிறது. இரண்டும் செவ்வாய்க்கிழமை மதியம் 12 மணிக்கு சரியாக பொருத்தப்படுகின்றன. இரண்டும் அடுத்ததாக, ஒரே நேரத்தைக் காட்டும் சரியான நேரம் என்ன?

(a) 130 நாட்களுக்குப் பிறகு இரவு 12.30

(b) மதியம் 12 மணி, 135 நாட்களுக்குப் பிறகு

(c) இரவு 1.30, 130 நாட்களுக்குப் பிறகு

(d) நள்ளிரவு  12, 135 நாட்களுக்குப் பிறகு

 

Q4. A மற்றும் B முறையே ரூ. 3,50,000 மற்றும் ரூ. 1,40,000 ஐ முதலீடு செய்து ஒரு தொழிலைத் தொடங்கினார்கள்.  தொழிலை நிர்வகிப்பதற்காக வருடாந்திர இலாபத்தில் A 20% பெறுகிறது. அதன் பிறகு, லாபம் முதலீட்டின் விகிதத்தில் பிரிக்கப்படுகிறது. A ஒரு வருடத்தின் இறுதியில், B ஐ விட மொத்தமாக ரூ. 38,000 அதிகம் பெற்றால், மொத்த லாபம் என்ன?

(a) ரூ. 28,000

(b) ரூ. 2,80,000

(c) ரூ. 1,05,000

(d) ரூ. 70,000

 

Q5. A ஒரு வாரத்தில், ஒரு வேலையின் ஐந்தில் ஒரு பங்கைச் செய்கிறார். B அதே வேலையை, இரண்டு வாரங்களில்  முடிக்கிறார். B வேலையைத் தொடங்கி 3 நாட்கள் மட்டுமே வேலை செய்கிறார். அதன் பிறகு A வேலையை முடிக்கிறார். அவர் அதை எத்தனை நாட்களில் முடிப்பார்?

(a) 10 நாட்கள்

(b) 7 நாட்கள்

(c) 12 நாட்கள்

(d) 28 நாட்கள்

 

Q6. ஒரு தொட்டியை, குழாய் A மூலம் 2 மணி நேரத்திலும், குழாய் B மூலம், 6 மணி நேரத்திலும் நிரப்பலாம். காலை 10 மணிக்கு குழாய் A திறக்கப்பட்டது. 11 மணிக்கு குழாய் B திறக்கப்பட்டால், எத்தனை மணிக்கு தொட்டி நிரப்பப்படும்?

 (a) காலை 12.45

(b) மாலை 5 

(c) காலை 11.45

(d) மதியம் 12  

 

Q7. ஒரு நீச்சல் குளத்தில் 3 வடிகால் குழாய்கள் உள்ளன. முதல் இரண்டு குழாய்களான A மற்றும் B, ஒரே நேரத்தில் செயல்பட்டால், 3 வது குழாயான C மட்டும் குளத்தை காலியாக்க எடுக்கும் நேரத்தில், பாதி நேரத்தில் குளத்தை காலியாக்கலாம். குழாய் A, தனியாக வேலை செய்யும் போது, குழாய் B எடுக்கும் நேரத்தில், பாதி நேரத்தை எடுத்துக்கொள்கிறது, ஒன்றாக அவை குளத்தை காலி செய்ய 6 மணிநேரம் 40 நிமிடங்கள் ஆகும். குளத்தை காலி செய்ய குழாய் A எடுக்கும் நேரம், மணிநேரங்களில், எவ்வளவு? 

(a) 15

(b) 10

(c) 30

(d) 7

 

Q8. ஒரு குறிப்பிட்ட வேலையை, A ஆல் 12 நாட்களில் செய்ய முடியும். A ஐ விட B 60% அதிக செயல்திறன் கொண்டது. B மற்றும் A ஒன்றாக, அதே வேலையைச் செய்ய எத்தனை நாட்கள் ஆகும்? 

(a)  80/13 

(b)  70/13

(c)  75/13

(d)  60/13

 

Q9. 2 ஆண்கள் மற்றும் 4 சிறுவர்கள் 10 நாட்களில் ஒரு வேலையை செய்ய முடியும், அதே நேரத்தில் 4 ஆண்கள் மற்றும் 5 சிறுவர்கள் 6 நாட்களில் செய்ய முடியும். ஆண்களுக்கும் சிறுவர்களுக்கும் அவர்களின் வேலையின் அளவை பொறுத்து ஊதியம் வழங்கப்படுகிறது. ஒரு மனிதனின் தினக்கூலி ரூ. 40 எனில், ஒரு ஆண் மற்றும் ஒரு சிறுவனின் தினசரி ஊதிய விகிதம் என்ன?

(a) 5 : 3 

(b) 5 : 2

(c) 7 : 4

(d) 7 : 3

 

Q10. ஒரு கடையில் ஒரு மின்விசிறி 20% தள்ளுபடியில் வழங்கப்படுகிறது. இது ஏற்கனவே தள்ளுபடி செய்யப்பட்ட விலையை விட 6% தள்ளுபடி விலையில் விற்பனையின் போது ரூ. 846 க்கு விற்கப்படுகிறது. விசிறியின் அசல் குறித்த விலை என்ன?

(a) ரூ. 1125

(b) ரூ. 946

(c) ரூ. 850

(d) ரூ. 896

 

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans. (b);

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_50.1

 

S2. Ans. (a); 

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_60.1

S3. Ans. (b); 

Sol.

The wall clocks gains 6 min in 36 hours, while table watch loses 2 min. in 36 hour.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_70.1

S4. Ans. (d); 

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_80.1

 

S5. Ans. (d); 

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_90.1 

S6. Ans. (c); 

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_100.1

 

S7. Ans. (a); 

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_110.1

S8. Ans. (d); 

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_120.1

S9. Ans. (b);

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_130.1

S10. Ans. (a); 

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_140.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC [20 August 2021] |_150.1
ADDA247 TNPSC GENERAL STUDIES EBOOKS AND ALSO FOR TAMILNADU STATE EXAMS

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?