Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [11 August 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group...

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [11 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 1st Week 2021

Q1.  ஒரு கிராமத்தின் மக்கள் தொகை 25,000.  ஐந்தில் ஒரு பங்கு பெண்கள் மற்றும் மற்றவர்கள் ஆண்கள். ஆண்களில் 5% மற்றும் பெண்களில் 40% படிக்காதவர்கள். மொத்தத்தில் எத்தனை சதவீதம் படித்தவர்கள்?

(a) 75%

(b) 88%

(c) 55%

(d) 85%

 

Q2.  ஒரு எண் இரண்டு பகுதிகளாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது, அதாவது முதல் பாகத்தின் 80% 2 வது பாகத்தின்  60% விட 3 அதிகம், 2 வது பாகத்தின் 80%,  1 வது பாகத்தின் 90% விட 6 அதிகமாகவும் உள்ளது. பிறகு அந்த எண்?

(a) 125

(b) 130

(c) 135

(d) 140

 

Q3.  இரண்டு எண்களின் வேறுபாடு  1660.  ஒரு எண்ணின்  6 %  மற்ற எண்ணில் 8 % என்றால், சிறிய எண்?

(a) 7055

(b) 5395

(c) 3735

(d) 2075

 

Q4. முட்டை 25% விகிதத்தில்  வீழ்ச்சி காரணமாக, ஒருவர் ரூ .162 முதலீடு செய்வதன் மூலம் முன்பை விட 2 டஜன் முட்டைகளை அதிகமாக வாங்க முடியும். ஒரு டஜன் முட்டைகளுக்கு அசல் விகிதம் என்ன?

(a) ரூ. 24

(b) ரூ. 30

(c) ரூ. 22

(d) ரூ. 27

 

Q5. ஒரு அலுவலகத்தில், 40% ஊழியர்கள் பெண்கள். 70% பெண் ஊழியர்களும், 50% ஆண் ஊழியர்களும் திருமணமானவர்கள். அலுவலகத்தில் திருமணமாகாத ஊழியர்களின் சதவீதம்?

(a) 64

(b) 60

(c) 54

(d) 42

 

Q6.  ஒரு மனிதன் தனது மாதச் சம்பளத்தில் 40% உணவிற்காகவும், மீதமுள்ளவற்றில் மூன்றில் ஒரு பகுதியை போக்குவரத்துக்காகவும் செலவிடுகிறான். அவர் மாதம் 4,500 சேமித்தால், அது உணவு மற்றும் போக்குவரத்துக்கு செலவழித்த பிறகு பாதி சம்பளத்திற்கு சமம் என்றால், அவருடைய மாதச் சம்பளம்?

(a) ரூ. 22500

(b) ரூ. 11250

(c) ரூ. 25000

(d) ரூ. 45000

 

Q7. முகனிடம் சோஹனை விட இரண்டு மடங்கு பணம் உள்ளது. பங்கஜனை விட சோஹனிடம் 50% அதிக பணம் உள்ளது. அவர்களுடன் சராசரி பணம் ரூ .110 என்றால், முகேஷிடம் எவ்வளவு பணம்  இருக்கும்?

(a) ரூ. 155

(b) ரூ. 160

(c) ரூ. 180

(d) ரூ. 175

 

Q8. சர்க்கரையின் விலை 20% உயர்த்தப்பட்டுள்ளது. சர்க்கரையின் செலவு முந்தையதைப் போலவே இருக்க வேண்டும் என்றால், நுகர்வு குறைப்புக்கும் அசல் நுகர்வுக்கும் உள்ள விகிதம்?

(a) 6: 5

(b) 5: 6

(c) 6: 1

(d) 1: 6

 

Q9. A மற்றும் B ஆகிய இரண்டு எண்கள் A இன் 5% மற்றும் B இன் 4% தொகை A இன் 6% மற்றும் B இன் 8%  தொகையின் 2/3 ஆகும். A: B விகிதம் என்ன?

(a) 4: 3

(b) 3: 4

(c) 1: 1

(d) 2: 3

 

Q10. ஒரு குறிப்பிட்ட வகுப்பில் 72% மாணவர்கள் உயிரியல் மற்றும் 44% கணிதத்தை எடுத்தனர். ஒவ்வொரு மாணவரும் உயிரியல் அல்லது கணிதத்தில் இருந்து குறைந்தது ஒரு பாடத்தை எடுத்து, 40 இரண்டையும் எடுத்திருந்தால், வகுப்பில் உள்ள மொத்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கை?

(a) 200

(b) 240

(c) 250

(d) 320

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

Practice These QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1.Ans. (b)
Sol.Males = 25000 * 4/5= 20000
Females = 5000
Educated males = 20000 * 95/100 = 19000
Educated females =(5000 * 60)/100 = 3000
Total educated persons = 22000
∴Required per cent = 22000/25000 * 100 = 88%

 

S2.Ans. (c)
Sol. Let first part = Rs. x and second part = Rs. y
ATQ,
(x * 80)/100 = (y * 60)/100 + 3
4x/5 = 3y/5+ 3
4x – 3y = 15 …… (i)

Again,
4y/5 = 9x/10+ 6
8y – 9x = 60 …… (i)

By doing eq. (i) * 8 + (ii) * 3
We get, x = 60, y = 75
So the number x + y = 135

 

S3.Ans. (b)
Sol.Let the numbers be x and y and x >y.
According to the question,
61/2 % of x = 81/2 % of y
13x = 17y
x = 17/13y

∴17/13y – y = 1660

y = 5395

 

S4.Ans. (d)
Sol.Initial price of eggs = Rs. x per dozen (let).
New price = Rs. 3x/4per dozen
According to the question,
162/(3x/4) – 162/x = 2

(162 * 4)/3x – 162/x = 2

x = Rs. 27 per dozen

 

S5.Ans. (d)
Sol.Total staff strength in the office = 100 (let)
Females = 40
Males = 60
Married females =(40 * 70)/100 = 28

Unmarried females = 40 – 28 = 12
Unmarried males = 30
∴ Unmarried staff = 30 + 12 = 42
i.e. 42%

 

S6.Ans. (a)
Sol.Suppose monthly income of the man is Rs. x.
Expenditure on food = 40% of x = Rs. 2x/5
Remaining amount = x – 2x/5 = Rs.3x/5
Expenditure on transport = 1/3 * 3x/5 = Rs. x/5
Remaining amount =3x/5 – x/5 = 2x/5
ATQ,
1/2 * 2x/5 = 4500
∴ x = Rs. 22,500

 

S7.Ans. (c)
Sol.Amount with Sohan = Rs. x (let).
∴ Amount with Mukesh = Rs. 2x
Amount with Pankaj =100x/150 = Rs. 2x/3
∴ Sohan: Mukesh: Pankaj = x: 2x: 2x/3
= 3: 6: 2
Sum of the terms of ratio = 3 + 6 + 2 = 11
∴ Amount with Mukesh = Rs. (6/11 * 330)
= Rs. 180

 

S8.Ans. (d)
Sol. Let the initial price of sugar be Rs. 100
It is increased by 20%

Price 100 : 120
Consumption  120 : 100 (∵ expenditure kept same)
Reduction in consumption = 20 units

Required ratio, reduced consumption: original consumption
20 : 120
= 1: 6

 

S9.Ans. (a)
Sol.Let numbers  A and B
(A * 5)/100 + (B * 4)/100 = 2/3 ((A * 6)/100 + (B * 8)/100)

5A + 4B = (12A + 16B)/3

A/B = 4/3

 

S10.Ans. (c)
Sol.Let the number of students in the class be 100.
∴ Number of students in Biology = 72
And number of students in Maths = 44.

∴ Number of students opting for both subjects
= 72 + 44 – 100 = 16

∵ When 16 students opt for both subjects, total number of students
= 100
∴ When 40 students opt for both subjects, total number of students
=100/16 * 40 = 250

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [11 August 2021]_50.1
TNPSC GROUP 4 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 30 2021

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?