Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [07.08 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group...

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [07.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

Q1. 40 நபர்களின் சராசரி வருமானம் ரூ. 4200 மற்றும் மற்றொரு 35 நபர்களின் வருமானம் ரூ. 4000. மொத்தக் குழுவின் சராசரி வருமானம்?
(a) ரூ. 4100
(b) ரூ. 41061/3
(c) ரூ. 41062/3
(d) ரூ. 41081/3

Q2. பின்வரும் எண்களின் எண்கணித சராசரி 1, 2, 2, 3, 3, 3, 4, 4, 4, 4, 5, 5, 5, 5, 5, 6, 6, 6, 6, 6, 6 ,7 , 7, 7, 7, 7, 7, 7 என்பது?
(a) 4
(b) 5
(c) 14
(d) 20

Q3. 12 நபர்களில் முதல் 11 நபர்களின் சராசரி எடை 95 கிலோ. 12 வது நபரின் எடை 12 நபர்களின் சராசரி எடையை விட 33 கிலோ அதிகம். 12 வது நபரின் எடை?
(a) 128.75 கிலோ
(b) 128 கிலோ
(c) 131 கிலோ
(d) 97.45 கிலோ

Q4. ஒரு நூலகர் தனது நூலகத்திற்காக 50 கதை – புத்தகங்களை வாங்கினார். ஆனால் அவர் ரூ 76 செலவழிப்பதன் மூலம் மேலும் 14 புத்தகங்களைப் பெற முடியும் என்று பார்த்தார் மற்றும் ஒரு புத்தகத்தின் சராசரி விலை ரூபாய் 1 குறைக்கப்படும். அவர் வாங்கிய ஒவ்வொரு புத்தகத்தின் சராசரி விலை (ரூ.)
(a) 9
(b) 10
(c) 15
(d) 20

 

Q5. தொடர்ச்சியான 13 ஒற்றைப்படை முழு எண்களின் தொடரின் முதல் 7 முழு எண்களின் சராசரி 37. முழுத் தொடரின் சராசரி என்ன?
(a) 37
(b) 39
(c) 41
(d) 43

Q6. ஒரு வகுப்பின் ஒன்பது மாணவர்கள் ஒரு குறிப்பிட்ட தொகையை வழங்குகிறார்கள். அவர்களில் ஏழு பேர் தலா ரூ. 50 மற்றும் மற்ற இரண்டு பேர் முறையே ரூ. 50 மற்றும் ரூ. 90 மற்றவர்களை விட அதிகம் வழங்குகிறார்கள். 9 மாணவர்களின் வகுப்பின் சராசரி பங்களிப்பு என்ன?
(a) ரூ. 50
(b) ரூ. 70
(c) ரூ. 100
(d) ரூ. 120

Q7. N எண்களின் சராசரி a. முதல் எண் 2 ஆல் அதிகரிக்கப்படுகிறது, இரண்டாவது எண் 4 ஆல் அதிகரிக்கப்படுகிறது, மூன்றாவது எண் 8 ஆல் அதிகரிக்கப்படுகிறது என தொடர்ந்தால், புதிய எண்களின் சராசரி?
(a) a + (2(2^n – 1))/n
(b) a + ((2^(n – 1) – 1))/n
(c) a + 2^(n – 1)/n
(d) a + ((2^n – 1))/n

Q8. நான்கு எண்களில், முதல் மூன்றின் சராசரி 18 மற்றும் கடைசி மூன்றின் சராசரி 16. கடைசி எண் 19 என்றால், முதல் எண்?
(a) 18
(b) 19
(c) 20
(d) 25

Q9. ஒரு மனிதன் 6 மாதங்களில் சம்பாதிக்கும் தொகையை 8 மாதங்களில் செலவிடுகிறான். அவர் ஒரு வருடத்தில் ரூ. 6000 சேமிக்கிறார். அவரது சராசரி மாத வருமானம்?
(a) ரூ. 2000
(b) ரூ. 1800
(c) ரூ. 2150
(d) ரூ. 2400

Q10. மகேந்திர சிங் தோனி தனது 64 இன்னிங்ஸ்களுக்கு ஒரு குறிப்பிட்ட சராசரி ரன்களைக் கொண்டிருந்தார். அவரது 65 வது இன்னிங்சில், அவர் எந்த ஒரு ஸ்கோரும் இல்லாமல் ஆட்டமிழந்தார். இது அவரது சராசரியை 2 ரன்கள் குறைத்தது. அவரது புதிய சராசரி ரன்கள் என்ன?
(a) 130
(b) 132
(c) 128
(d) 68

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

Practice These DAILY FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans. (c)
Sol. Average income of whole group = (4200 * 40 + 4000 * 35)/75
= (168000 + 140000)/75 = 308000/75 = Rs. 4106 2/3

 

S2.Ans. (b)
Sol. required mean = (1 * 1 + 2 * 2 + 3 * 3 + 4 * 4 + 5 * 5 + 6 * 6 + 7 * 7)/(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7)
= (1 + 4 + 9 + 16 + 25 + 36 + 49)/28 = 140/28 = 5

 

S3.Ans. (c)
Sol. Weight of 12th person = x kg (let).
∴Average weight of 12 persons = ((11 * 95 + x)/12) kg
ATQ,
(11 * 95 + x)/12 + 33 = x
1045 + x + 396 = 12x
1441 = 11x
x = 131 kg

 

S4.Ans. (b)
Sol. Let the average cost of each book bought (of 64 books) be x.
According to the question,
64 *x – 50(x + 1) = 76
64x – 50x – 50 = 76
14x = 76 + 50 = 126
x = 126/14 = 9
∴ Required average price = 9 + 1 = 10

 

S5.Ans. (d)
Sol. Average of 7 consecutive odd integers = 37
∴ Fourth odd number = 37
∴First odd number = 31

13th odd number = 31 + 24 = 55
∴ Required average = (31 + 55)/2 = 43

 

S6.Ans. (b)
Sol. Average contribution of 9 students of the class
= Rs. x (let).
According to the question,
(7 * 50 + x + 50 + x + 90)/9 = x
350 + 2x + 140 = 9x
9x – 2x = 490
7x = 490
x = 70

 

S7.Ans. (a)
Sol. Sum of new numbers = na + (2 + 4 + 8 + 16 ….. to nterms)
Now,S = 2 + 4 + 8 + 16 +…..to n terms
Here, a = first term = 2
r = common ratio = 4/2= 2
It is a geometric progression series.
∴ S = (a(r^n – 1))/(r – 1) = (2(2^n – 1))/(2 – 1) = 2(2^n – 1)
∴ Required average = (na + 2(2^n – 1))/n
= a + (2(2^n – 1))/n

 

S8.Ans. (d)
Sol. a + b + c = 18 × 3 = 54
And, b + c + d = 16 × 3 = 48
∴ a + b + c – b – c – d
54 – 48 = 6
a – d = 6
a – 19 = 6
a = 19 + 6 = 25

 

S9.Ans. (a)
Sol. Let the average monthly income of man be Rs. x.
∴Man’s annual income = Rs. 12x
∴Man’s annual expenses = Rs. ((6x * 12)/8) = Rs. 9x
Savings = 12x – 9x = Rs. 3x
∴3x = 6000
x = Rs. 2000

 

S10.Ans. (c)
Sol. Let Mahendra singh Dhoni’s average of runs for his 64 innings be x runs.
∴ Total number of runs in 64 innings = 64x
According to the question,
(64x + 0 )/65= x – 2
64x = 65x – 130
x = 130

∴ New average of runs = x – 2
= 130– 2 = 128

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [07.08 2021] |_50.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 23 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?