Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [05.08 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group...

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [05.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-11

Q1. 100 க்கும் குறைவான அனைத்து ஒற்றைப்படை எண்களின் சராசரி:
(a) 49.5
(b) 50
(c) 50.5
(d) 51

Q2. Y இன் x% 140 மற்றும் z இன் y% 270. x மற்றும் z க்கு இடையிலான தொடர்பைக் கண்டறியவும்.
(a) z = 1.87x
(b) z = 2.2x
(c) z = 1.7x
(d) z = 1.92x

Q3. {(49)^(3/2)+(49)^(-3/2) } இன் மதிப்பைக் கண்டறியவும்
(a)117549/343
(b) 117550/343
(c) 117659/343
(d) 117650/343

Q4. சமபக்க முக்கோணத்தின் உயரம் 2√3 செமீ என்றால், சமபக்க முக்கோணத்தின் பரப்பளவை (சதுர செ.மீ.) தீர்மானிக்கவும்.
(a) 6
(b) 2√3
(c) 4√3
(d) 12

Q5. ஒரு செவ்வகத்தின் நீளம் மற்றும் அகலம் முறையே 10% மற்றும் 20% அதிகரிக்கப்படுகிறது. செவ்வகத்தின் பரப்பளவில் சதவீத அதிகரிப்பு என்னவாக இருக்கும்?
(a) 30%
(b) 32%
(c) 28%
(d) 33%

Q6. ஒரு தொகைக்கான தனி வட்டி 8 வருடங்களுக்கு ரூ. 47500 ஆகும். முதல் 5 வருடங்களுக்கான வட்டி விகிதம் ஆண்டுக்கு 10% மற்றும் அடுத்த 3 ஆண்டுகளுக்கு 15% ஆகும். தொகையின் மதிப்பு (ரூபாய்) என்ன?
(a) 50000
(b) 60000
(c) 45000
(d) 62500

Q7. ஒரு நாற்காலியின் விற்பனை விலை ரூ 1386. இழப்பு சதவீதம் 23%என்றால், நாற்காலியின் கொள்முதல் விலை என்ன (ரூ.)?
(a) 1600
(b) 1800
(c) 1900
(d) 1067

Q8. ஒரு கணினியின் மதிப்பிடப்பட்ட விலை ரூபாய் 48000 மற்றும் தள்ளுபடி 13%. கணினியின் விலையை ரூ .39972 க்கு கொண்டு வர வாடிக்கையாளருக்கு என்ன கூடுதல் தள்ளுபடி (சதவீதத்தில்) வழங்கப்பட வேண்டும்?
(a) 10
(b) 5
(c) 8
(d) 9

Q9. ஒரு குறிப்பிட்ட பல்கலைக்கழகத்தின் இறுதித் தேர்வில் தோல்வியடைந்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கையை வரி வரைபடம் காட்டுகிறது. வரைபடத்தைப் படித்து பின்வரும் கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [05.08 2021]_50.1

2014 ல் ஏற்பட்ட தோல்விகள் 2012 ல் இருந்ததை விட _______ அதிகம்.
(a) 25%
(b) 16.6 7%
(c) 20%
(d) 15%

Q10. ஒரு குறிப்பிட்ட பல்கலைக்கழகத்தின் இறுதித் தேர்வில் தோல்வியடைந்த மாணவர்களின் எண்ணிக்கையை வரி வரைபடம் காட்டுகிறது. வரைபடத்தைப் படித்து பின்வரும் கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்.
Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [05.08 2021]_50.1
கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் தோல்விகளின் சராசரி எண்ணிக்கை என்ன?
(a) 1500
(b) 1250
(c) 1350
(d) 1400

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(b)
Sol. Sum = 50/2 (2+(50-1)2)
Average = (2+98)/2=50

 

S2. Ans.(d)
Sol. xy/100=140
yz/100=270
x/z=14/27
z = 1.92 x

 

S3. Ans.(d)
Sol.
[(49)^(3/2)+1/(49)^(3/2) ]
=[7^3+1/7^3 ]=[(7^6+1)/7^3 ] = 117650/343

 

S4. Ans.(c)
Sol.
Let side of equilateral triangle = a
∵ height of equilateral triangle is =√3/2 a
√3/2 a=2√3
a = 4
Area of the triangle =√3/4 a^2=√3/4×4×4=4√3

 

S5. Ans.(b)
Sol.
Let length & breadth of the rectangle = 10
Area = 10 × 10 = 100 cm²
New length =(10×110)/100=11
New breadth =(10×120)/100=12
New area = 11 × 12 = 132 cm²
Increase % =(132-100)/100×100=32%

 

S6. Ans.(a)
Sol.
Let, value of sum = x
Atq,
(x×[5×10+3×15])/100=47500
x = 50000

 

S7. Ans.(b)
Sol.
Cost price = selling price + loss
cost price=(selling price)/((100-loss%))×100
Atq,
cost price=1386/((100-23))×100=1800

 

S8. Ans.(b)
Sol.
Selling price after Ist discount
=(48000×87)/100=41760
∵ real selling price = 39672
∴ second discount = 41760 – 39672 = 2088
Required second discount percentage =2088/41760×100
= 5%

 

S9. Ans.(c)
Sol.
Required percentage = 1500/7500×100= 20%

 

S10. Ans.(a)
Sol.
Avg. no of failure in last 3 years
= (2500+1000+1000)/3 = 4500/3=1500

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil [05.08 2021]_70.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 23 2021

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?