Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude Quiz

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. 52 சீட்டுகள் கொண்ட ஒரு பேக்கில் இருந்து இரண்டு சீட்டுகள் சீரற்ற முறையில் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகின்றனபிறகு ஒரு சிவப்பு முக அட்டை மற்றும் ஒரு கருப்பு சீட்டு பெறுவதற்கான நிகழ்தகவைக் கண்டறியவும்?

(a)   1/221

(b)  2/221

(c)  76/221

(d)  91/221

(e)  5/221

 

Q2. ஒரு சதுரத்தின் பக்கமானது சமபக்க முக்கோணத்தின் உயரத்திற்கு சமமாக இருந்தால்சமபக்க முக்கோணத்தின் பரப்பளவிற்கும் சதுரத்தின் பரப்பிற்கும் உள்ள விகிதத்தைக் கண்டறியவும்?

(a) √2  :5

(b) 3 :5

(c) √3  :2

(d) 1 :√3

(e) போதுமான தரவு இல்லை.

 

Q3. ஒரு பையில் நீலம், 4 சிவப்பு மற்றும் பச்சை பந்துகள் உள்ளன. மூன்று பந்துகள் மாற்றத்துடன் சீரற்ற முறையில் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகின்றனஅதிகபட்சமாக ஒரே நிறத்தைப் பெறுவதற்கான நிகழ்தகவைக் கண்டறியவும்.

(a)         27/125

(b)         64/125

(c)        64/3375

(d)        1/27

(e)        3/25

 

Q4. ‘R’ செமீ ஆரம் கொண்ட ஒரு பெரிய கோளம், ‘r’ செமீ ஆரம் கொண்ட 64 சிறிய கோளங்களாக மாற்றப்பட்டதுபின்னர் ஒரு சிறிய கோளம் ‘a’ செமீ ஆரம் கொண்ட 16 சிறிய கூம்புகளாக மாற்றப்படுகிறது. கூம்பின் உயரம் அதன் ஆரத்தை விட இரண்டு மடங்கு இருந்தால், R:a:r ஐக் கண்டறியவும்.

(a)        6:1:2

(b)        4:2:1

(c)        8:1:2

(d)        4:1:2

(e)        16:1:4

 

Q5. மூன்று நாணயங்கள் ஒரே நேரத்தில் தூக்கி எறியப்பட்டால்ஒரு நேரத்தில் குறைந்தபட்சம் தலைகளைப் பெறுவதற்கான நிகழ்தகவைக் கண்டறியவும்  

(a) 1/2

(b) 3/8

(c) 5/8

(d) 3/4

(e) 7/8

 

Q6. ஒரு வட்டத்தின் பரப்பளவு செவ்வகத்தின் பரப்பளவு ஆகியவற்றின் கூடுதல் 2136 சதுர செ.மீ. வட்டத்தின் விட்டம் 42 செ.மீ. செவ்வகத்தின் அகலம் 30 செமீ என்றால்வட்டத்தின் சுற்றளவுக்கும் செவ்வகத்தின் சுற்றளவிற்கும் என்ன வித்தியாசம்?

(a) 42 செ.மீ.

(b) 22 செ.மீ.

(c) 30 செ.மீ.

(d) 11 செ.மீ.

(e)18 செ.மீ.

 

Q7. ஒரு திடப்பொருள் அரைக்கோள முனைகளுடன் உருளை வடிவில் உள்ளது. திடப்பொருளின் உயரம் 26cm மற்றும் உருளைப் பகுதியின் விட்டம் 14cm எனில்திடப்பொருளை உலோகத் தாளால் மூடுவதற்கான செலவைக் கண்டறியவும் (உலோகத் தாளின் விலை ரூ.15/cm²).

(a) ரூ.16570

(b) ரூ.15440

(c) ரூ.17160

(d) ரூ.12420

(e) ரூ.14370

 

Q8. பை –A ல் நீல பந்துகள், 7 சிவப்பு பந்துகள் மற்றும் பச்சை பந்துகள் மற்றும் பை –Bயில் நீல பந்துகள், x சிவப்பு பந்துகள் மற்றும் பச்சை பந்துகள் உள்ளன.A பை தோராயமாகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுஅதில் இருந்து இரண்டு பந்துகள் தோராயமாக எடுக்கப்படுகின்றனபின்னர் இரண்டு சிவப்பு பந்துகளைப் பெறுவதற்கான நிகழ்தகவு 2/15 ஆகும். பை –Bயில் உள்ள சிவப்பு பந்துகளின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்.

(a) 2

(b) 5

(c) 1

(d) 4

(e) இவற்றில் எதுவுமில்லை

 

Q9. ஒரு அரைக்கோளத்தின் ஆரம் சிறிய கோளப் பந்தின் ஆரத்தின் கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_40.1 பங்கு எனில் அந்த அரைக்கோளத்தில் இருந்து அத்தகைய சிறிய கோளப் பந்துகள் எத்தனை உருவாக்க முடியும்?

(a)        4096

(b)        2560

(c)        2048

(d)        5096

(e)        2296

 

Q10. ஒரு வகுப்பில் 10 ஆண்களும் பெண்களும் உள்ளனர். ஒரு விளையாட்டு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டதுஅந்த விளையாட்டில் அனைத்து மாணவர்களும் பங்கேற்கும் போது குறைந்தபட்சம் ஒரு பெண் முதல் மூன்று நிலைகளில் வருவதற்கான நிகழ்தகவைக் கண்டறியவும்.

(a)  3/10

(b)  83/143

(c)  157/286

(d)  167/289

(e)  157/289

Q11. சிறிய வட்ட வடிவ பூங்காவின் ஆரம் 60 மீ மற்றும் பெரிய வட்ட பூங்காவின் பரப்பளவு சிறிய வட்ட பூங்காவின் பரப்பளவை விட கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_50.1 அதிகம். ஒரு சதுரப் பூங்காவின் பக்கமானது பெரிய வட்ட வடிவப் பூங்காவின் ஆரத்தில் பாதியாகவும்சதுரப் பூங்காவிற்கு வேலி அமைப்பதற்கான செலவு ஒரு மீ.க்கு 16 ஆகவும் இருந்தால்சதுரப் பூங்காவிற்கு வேலி அமைப்பதற்கான மொத்தச் செலவைக் கண்டுபிடி?

(a) ரூ. 2200

(b) ரூ. 2240

(c) ரூ.2280

(d) ரூ. 2260

(e) இவற்றில் எதுவுமில்லை 

 

Q12. ஒரு விற்பனையாளரிடம் சிவப்பு மற்றும் கருப்பு சட்டைகள் உள்ளன. இரண்டு சட்டைகள் தற்செயலாக எடுக்கப்பட்டால்ஒரே நிறத்தில் உள்ள சட்டைகளைப் பெறுவதற்கான நிகழ்தகவு என்ன?

(a) 6/11

(b) 5/11

(c) 10/11

(d) 7/11

(e) 4/11

 

Q13. ‘DHARMENDER’ ஆங்கில வார்த்தையின் அனைத்து எழுத்துக்களையும் பயன்படுத்தி உருவாக்கக்கூடிய சொற்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்

(a)        45600

(b)        3628800

(c)        36288

(d)        362800

(e)        453600

 

Q14. எந்த ஆண் குழந்தையும் ஒன்றாக உட்காராத வகையில், 5 பெண் குழந்தைகள் மற்றும் ஆண் குழந்தைகளை ஒரு வரிசையில் வடதிசை பார்த்து எத்தனை வழிகளில் அமைக்க வேண்டும்?

(a) 14400

(b) 1200

(c) 140

(d) 120

(e) 2400

 

Q15. ஒரு பையில் சிவப்பு பந்துகள், X பச்சை பந்துகள் மற்றும் மஞ்சள் பந்துகள் உள்ளன. இரண்டு பந்துகளை வெளியே எடுத்தால்பச்சை நிறத்தில் இருப்பதற்கான  அதன் நிகழ்தகவு 2/9 ஆகும். பையில் உள்ள பச்சை பந்துகளின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்

(a) 8

(b) 4

(c) 5

(d) 6

(e) 7

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_60.1

S2. Ans.(d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_70.1

S3. Ans (e)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_80.1

S4. Ans (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_90.1

S5. Ans.(a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_100.1

S6. Ans.(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_110.1

S7. Ans.(c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_120.1

S8. Ans.(e)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_130.1

S9. Ans(c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_140.1

S10. Ans(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_150.1

S11. Ans(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_160.1

S12. Ans(b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_170.1

S13. Ans(e)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_180.1

S14. Ans(e)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_190.1

S15. Ans.(c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_200.1

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி கணித திறன்களை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: NOV75 (75% Offer)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_210.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_230.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For SBI PO PRE [15 November 2021]_240.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.