Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [29 July 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB...

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [29 July 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 3rd week 2021

Directions (1-5): பின்வரும் வரி வரைபடத்தை கவனமாகப் படித்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்கவும்:

வரி வரைபடம் 5 வெவ்வேறு நகரங்களில் (ஆயிரக்கணக்கான) ஆண் வாக்காளர்களையும் பெண் வாக்காளர்களையும் காட்டுகிறது

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [29 July 2021]_50.1

 

Q1. லக்னோ மற்றும் பராபங்கியில் உள்ள ஆண் வாக்காளர்கள் ஒன்றாக  மற்றும் மீதமுள்ள நகரங்களின் பெண் வாக்காளர்களுக்கும் என்ன விகிதம்?

(a) 39 : 16

(b) 16 : 13

(c) 26 : 15

(d) 13 : 16

 

Q2. எல்லா நகரங்களிலும் (ஆயிரங்களில்) மொத்த ஆண் வாக்காளர்களின் எண்ணிக்கையைக்  கண்டறியவும்?

(a) 180

(b) 170

(c) 155

(d) 165

 

Q3. கோரக்பூர், பராபங்கி மற்றும் மதுராவில் மொத்த ஆண் வாக்காளர்களின் எண்ணிக்கையைக், லக்னோ, பராபங்கி மற்றும் ஜான்சி ஆகிய நகரங்களில் உள்ள மொத்த பெண் வாக்காளர்களிடமிருந்து எவ்வளவு சதவீதம் அதிகமாகவோ அல்லது குறைவாகவோ இருக்கிறது என கண்டுபிடி? (தோராயமான முறை)

(a) 5.5% குறைவாக

(b) 3% அதிகம்

(c) 2.5% குறைவாக

(d) 7% குறைவாக

 

Q4. லக்னோ மற்றும் மதுராவில் மொத்த திருமணமான வாக்காளர்கள் கோரக்பூரில் மொத்த வாக்காளர்களில் 45% ஆக இருந்தால், லக்னோ மற்றும் மதுராவில் திருமணமான வாக்காளர்களை ஒன்றாகக் கண்டறியவும்?

(a) 29,250

(b) 50,000

(c) 45,450

(d) 30,450

 

Q5. எல்லா நகரங்களிலும் உள்ள ஆண் வாக்காளர்களுக்கும் பெண் வாக்காளர்களுக்கும் உள்ள வித்தியாசத்தை ஒன்றாகக்  கண்டறியவும்?

(a) 15 ஆயிரம்

(b) 18 ஆயிரம்

(c) 20 ஆயிரம்

(d) 28 ஆயிரம்

 

Directions (6-10): பின்வரும் கேள்விகளுக்கு பதிலளிக்க பின்வரும் வரைபடத்தை கவனமாக படிக்கவும்:

ஆறு வெவ்வேறு ஆண்டுகளில் மூன்று வெவ்வேறு நிறுவனங்களின் பாட்டில்களின் எண்ணிக்கை (ஆயிரங்களில்)

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [29 July 2021]_60.1

Q6. முந்தைய ஆண்டை ஒப்பிடும்போது 2004 ஆம் ஆண்டில் மில்டன் நிறுவனத்தின் பாட்டில்களின் சதவீதம் அதிகரிப்பு என்ன?

(a) 11.5%

(b) 11.25%

(c) 15.5%

(d) 12.5%

 

Q7. 2005 ஆம் ஆண்டில் மூன்று நிறுவனங்களிலும் ஒன்றாக இருந்த பாட்டில்களின் எண்ணிக்கைக்கும், செலோ நிறுவனத்தில் உள்ள பாட்டில்களின் எண்ணிக்கைக்கும் என்ன வித்தியாசம்?

(a) 12000

(b) 11000

(c) 1100

(d) 1400

 

Q8. எல்லா ஆண்டுகளிலும் அடிடாஸ் நிறுவனத்தின் தோராயமான சராசரி பாட்டில்கள் எத்தனை ?

(a) 5999

(b) 5666

(c) 5444

(d) 5333

 

Q9. மூன்று நிறுவனங்களிலும் ஒன்றாக எந்த ஆண்டில் பாட்டில்களின் எண்ணிக்கை இரண்டாவது இடத்தில் இருந்தது?

(a) 2003

(b) 2004

(c) 2005

(d) 2006

 

Q10. 2007 ஆம் ஆண்டில் அடிடாஸ் மற்றும் செலோ நிறுவனங்களின் மொத்த பாட்டில்களின் எண்ணிக்கை 2005 ஆம் ஆண்டில் அடிடாஸ் நிறுவனத்தின் மொத்த பாட்டில்களின் எண்ணிக்கையில்  எத்தனை சதவீதம்?

(a) 150%

(b) 120%

(c) 250%

(d) 220%

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

Sol.

Male voters in Lucknow &Barabanki: Female voters in Jhansi, Mathura and Gorakhpur

=(45 + 20) : (40 + 25 + 15)

=65 : 80

=13 : 16

 

S2. Ans.(d)

Sol.

Total number of male voters in all cities together

= (45 + 25 + 20 + 35 + 40) thousands

= 165 thousand

 

S3. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [29 July 2021]_70.1

S4. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [29 July 2021]_80.1

 

S5. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [29 July 2021]_90.1

S6. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [29 July 2021]_100.1

S7. Ans.(a)

Sol.  Required difference

= (5 + 4 + 7 + 6 + 4 + 7) ─ (8 + 6 + 7)

= 33 – 21

= 12 thousand

 

S8. Ans.(b)

Sol.

Required average no.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [29 July 2021]_110.1

S9. Ans.(c)

Sol.  From the graph, it is clear that the second highest no. of bottles were in year 2005.

 

S10. Ans.(a)

Sol.  Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [29 July 2021]_120.1

Use Coupon code: ME75 (75% offer)+DOUBLE VALIDITY OFFER

Quantitative Aptitude quiz For IBPS RRB PO/CLERK PRE in Tamil [29 July 2021]_130.1
ADDA247 Tamil IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS from AUG 2

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?