Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK...

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 1st Week 2021

Q1.  ∆ABC  இன் இரண்டு இடைநிலைகள் AD மற்றும் BE ஆகியவை சரியான கோணத்தில் G ஐ வெட்டுகின்றன.  AD = 18 செ.மீ மற்றும் BE = 12 செ.மீ என்றால், BD இன் நீளம் (செ.மீ இல்)

(a) 10

(b) 6

(c) 5

(d) 3

 

Q2.  ∆ABC  இன் BC க்கு  இணையான ஒரு நேர் கோடு முறையே P மற்றும் Q புள்ளிகளில் AB மற்றும் AC ஐ வெட்டுகிறது. AP = QC, PB = 4 அலகுகள் மற்றும் AQ = 9 அலகுகள், பின்னர் AP இன் நீளம்:

(a) 25 அலகுகள்

(b) 3 அலகுகள்

(c) 6 அலகுகள்

(d) 6.5 அலகுகள்

 

Q3. ∆ABC இன் பக்கங்கள்  AB மற்றும் AC இல் D மற்றும் E புள்ளிகள் எடுக்கப்படுகின்றன, அதாவது AD = 1/3AB, AE = 1/3AC. BC இன் நீளம் 15 செமீ என்றால், DE இன் நீளம்:

(a) 10 செ.மீ

(b) 8 செ.மீ

(c) 6 செ.மீ

(d) 5 செ.மீ

 

Q4. AC என்பது ∆ABC இன்  பக்கம் , D என்பது AC யில் உள்ள புள்ளி ஆகும். P, Q, X, Y ஆகியவை முறையே AB, BC, AD மற்றும் DC யின் நடுப் புள்ளியாக இருந்தால், PX மற்றும் QY இன் விகிதம்

(a) 1 : 2

(b) 1 : 1

(c) 2 : 1

(d) 2 : 3

 

Q5. ∆ABC இல், ∠BAC = 90 ° மற்றும் AB = 1/2BC, பின்னர் ∠ACB இன் அளவு:

(a) 60°

(b) 30°

(c) 45°

(d) 15°

 

Q6. ∆ABC ஒரு வலது கோண முக்கோணமாக இருக்கும், அங்கு ∠A = 90 ° மற்றும் AD⊥BC. ar (∆ABC) = 40 cm², ar (∆ACD) = 10 cm² மற்றும் AC = 9 cm என்றால், BC யின் நீளம்

(a) 12 செ.மீ

(b) 18 செ.மீ

(c) 4 செ.மீ

(d) 6 செ.மீ

 

Q7. ABC முக்கோணத்தில், ∠BAC = 90 ° மற்றும் AD , BC க்கு செங்குத்தாக இருக்கும். AD = 6 செ.மீ மற்றும் BD = 4 செ.மீ என்றால் BC யின் நீளம்:

(a) 8 செ.மீ

(b) 10 செ.மீ

(c) 9 செ.மீ

(d) 13 செ.மீ

 

Q8. ∆ABC என்ற வலது கோண முக்கோணத்தில், ∠ABC = 90 °, AB = 3, BC = 4, CA = 5; BN,  AC க்கு செங்குத்தாக உள்ளது, AN : NC ?

(a) 3 : 4

(b) 9 : 16

(c) 3 : 16

(d) 1 : 4

 

Q9. ஒரு முக்கோண அடிப்பகுதி  6√3 செமீ மற்றும் இரண்டு அடிப்பகுதி கோணங்கள் 30 ° மற்றும் 60 ° ஆகும். பின்னர் முக்கோணத்தின் உயரம்

(a) 3√3 செ.மீ

(b) 4.5 செ.மீ

(c) 4√3 செ.மீ

(d) 2√3 செ.மீ

 

Q10. ∆ABC இல், ∠B = 60 ° மற்றும் ∠C = 40 °. AD மற்றும் AE முறையே ∠A இன் உட்புறப் பிரிவாகவும் BC இல் செங்குத்தாகவும் இருந்தால், ∠DAE இன் அளவு

(a) 5°

(b) 10°

(c) 40°

(d) 60°

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

Practice These QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans. (a)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_50.1

S2. Ans. (c)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_60.1

S3. Ans. (d)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_70.1

S4. Ans. (b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_80.1

S5. Ans. (b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_90.1

S6. Ans. (b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_100.1

S7. Ans. (d)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_110.1

S8. Ans. (b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_120.1

S9. Ans. (b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_130.1

S10. Ans. (b)
Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_140.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [11August 2021] |_150.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 16 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?