Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK...

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

Q1.  ஒரு வாளியில் 200/3% நிரப்பப்படும் போது ஒப்பிடும்போது 80% நிரப்பப்படும் போது 2 லிட்டர் அதிக நீர் உள்ளது. வாளியின் கொள்ளளவு என்ன?

(a) 10 லிட்டர்

(b) 15 லிட்டர்

(c) 200/3 லிட்டர்

(d) 20 லிட்டர்

 

Q2.  நேர்மையற்ற வியாபாரி தனது பொருட்களை அடக்க  விலைக்கு விற்றதாகக் கூறுகிறார், ஆனால் 1 கிலோவுக்கு 900 கிராம் தவறான எடையைப் பயன்படுத்துகிறார். அவரது இலாப சதவீதம் என்ன?

(a) 13%

(b) %

(c) 11.25%

(d) %

 

Q3.  100 மாணவர்களில் 50 பேர் ஆங்கிலத்திலும் 30 பேர் கணிதத்திலும் தோல்வியடைந்தனர். 12 மாணவர்கள் ஆங்கிலம் மற்றும் கணிதம் இரண்டிலும் தோல்வியடைந்தால், இரண்டு பாடங்களிலும் தேர்ச்சி பெற்ற மாணவர்களின் எண்ணிக்கை  காண்க

(a) 26

(b) 28

(c) 30

(d) 32

 

Q4.  பெட்ரோல் விலை 25%உயர்த்தப்பட்டுள்ளது. பெட்ரோலுக்கான செலவு அதிகரிக்காமல் இருக்க கார் உரிமையாளர் தனது பெட்ரோல் பயன்பாட்டை எத்தனை சதவீதம் குறைக்க வேண்டும்?

(a) 25%

(b) 30%

(c) 50%

(d) 20%

 

Q5. 20% தள்ளுபடி கிடைக்கும் போது ரூ.385 க்கு 3.5கி கூடுதலாக வாங்க முடியும் எனில் அரிசியின் அசல் விலை:

(a) ஒரு கிலோவுக்கு ரூ. 20

(b) ஒரு கிலோவுக்கு ரூ. 22.50

(c) ஒரு கிலோவுக்கு ரூ. 25

(d) ஒரு கிலோவுக்கு ரூ. 27.50

 

Q6.  ஒரு தேர்தலில் 8% வாக்காளர்கள் வாக்களிக்கவில்லை. தேர்தலில், இரண்டு வேட்பாளர்கள் மட்டுமே இருந்தனர். மொத்த வாக்குகளில் 48% பெற்று வெற்றியாளர் தனது போட்டியாளரை 1100 வாக்குகளால் தோற்கடித்தார். தேர்தலில் மொத்த வாக்காளர்களின் எண்ணிக்கை

(a) 21000

(b) 22000

(c) 23500

(d) 27500

 

Q7. ஒரு ஆலையின் மதிப்பு ஆண்டுதோறும் 10% குறைகிறது. ஆலையின் தற்போதைய மதிப்பு ரூ. 100000, 2 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு அதன் மதிப்பு என்ன?

(a) ரூ. 8000

(b) ரூ. 10000

(c) ரூ. 18000

(d) ரூ. 81000

 

Q8. மழையின் பற்றாக்குறையால், ஒரு நிலத்தின் விலை 12% குறைந்து அதன் உற்பத்தியும் 4% குறைகிறது. வருவாயில் மொத்த விளைவு என்ன?

(a) 16% நஷ்டம்

(b) 15% இலாபம்

(c) 15.48% நஷ்டம்

(d) 15.52% நஷ்டம்

 

Q9. B இன் வருமானத்தை விட A இன் வருமானம் 20% அதிகம்.  B இன் வருமானம் A ஐ விட எவ்வளவு சதவீதம் குறைவாக உள்ளது?

(a) 16

(b) 16

(c) 16

(d) 16

 

Q10. சர்க்கரையின் விலை 30%அதிகரித்துள்ளது. ஒரு குடும்பம் சர்க்கரையின் செலவை மாற்றாமல் வைத்திருக்க விரும்பினால், குடும்பம் சர்க்கரையின் பயன்பாட்டை எவ்வளவு  குறைக்க வேண்டும்

(a) 20%

(b) 21%

(c) 22%

(d) 300/13%

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

Practice These DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_50.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_60.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_70.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_80.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_90.1

S6. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_100.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_110.1

S8. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_120.1

S9. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_130.1

S10. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_140.1

Use Coupon code: MON75 (75% OFFER)

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [09.08 2021]_150.1
ADDA247 Tamil IBPS RRB CLERK TEST SERIES

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

 

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?