Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [06.08 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK...

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [06.08 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  MATHS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

வெற்றி தமிழ்நாடு மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் July 2021

Q1.  ஒரு பள்ளியில் 40% மாணவர்கள் கால்பந்து விளையாடுகிறார்கள், 50% கிரிக்கெட் விளையாடுகிறார்கள். 18% மாணவர்கள் கால்பந்து அல்லது கிரிக்கெட் விளையாடவில்லை என்றால், இரண்டிலும் விளையாடும் மாணவர்களின் சதவீதம் என்ன?

(a) 8%

(b) 22%

(c) 32%

(d) 40%

 

Q2.  ஒரு பெரிய தோட்டத்தில் 60% மரங்கள் தென்னை மரங்கள், தென்னை மரங்களின் எண்ணிக்கையில் 25% மா மரங்கள் மற்றும் மா மரங்களின் எண்ணிக்கையில் 20% ஆப்பிள் மரங்கள். ஆப்பிள் மரங்களின் எண்ணிக்கை 1500 என்றால், தோட்டத்தில் உள்ள மரங்களின் எண்ணிக்கை?

(a) 48000

(b) 51000

(c) 50000

(d) 45000

 

Q3.  330 இல் 10% யுடன்  எந்த எண் சேர்த்தால் பின்வரும் தொகை 230 இல் 30% ஆக கிடைக்கும்?

(a) 73

(b) 37

(c) 32

(d) 23

 

Q4. 16 நபர்களின் மொத்த மாத வருமானம் ரூ. 80,800 மற்றும் அவர்களில் ஒருவரின் வருமானம் சராசரி வருமானத்தில் 120% ஆகும், பிறகு அவருடைய வருமானம் என்ன?

(a) ரூ. 5050

(b) ரூ. 6060

(c) ரூ. 6160

(d) ரூ. 6600

 

Q5. ஒரு மனிதன் தனது மாதச் சம்பளத்தில் 40% உணவிற்காகவும், மீதமுள்ளவற்றில் மூன்றில் ஒரு பகுதியை போக்குவரத்துக்காகவும் செலவிடுகிறான். மாதம் அவர் ரூ. 4,500 சேமித்தால், இது உணவு மற்றும் போக்குவரத்துக்காக செலவழித்த தொகையில் பாதிக்கு சமம். அவருடைய மாதச் சம்பளம்?

(a) ரூ. 45000

(b) ரூ. 25000

(c) ரூ. 22500

(d) ரூ. 11250

 

Q6.  அரவிந்த் தனது வருமானத்தில் 75% செலவழித்து மீதியை சேமிக்கிறார். அவரது வருமானம் 20% அதிகரித்துள்ளது மற்றும் அவர் தனது செலவை 10% அதிகரிக்கிறார். பிறகு சேமிப்பில் சதவீதம் அதிகரிப்பு எவ்வளவு?

(a) 55%

(b) 48%

(c) 52%

(d) 50%

 

Q7. ஒரு நகரத்தின் மக்கள் தொகை 3, 11,250. பெண்களுக்கும் ஆண்களுக்கும் இடையிலான விகிதம் 43: 40. ஆண்களிடையே 24% கல்வியறிவு மற்றும் பெண்களிடையே 8% கல்வியறிவு இருந்தால், நகரத்தில் உள்ள மொத்த எழுத்தறிவு பெற்றவர்களின் எண்ணிக்கை?

(a) 41,800

(b) 48,900

(c) 56,800

(d) 99,600

 

Q8. 50 லிட்டர் கிளிசரின் மாதிரி 20%அளவுக்கு கலப்படமாக இருப்பது கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளது. கலப்படத்தின் சதவீதத்தை 5%ஆகக் குறைக்க எவ்வளவு தூய கிளிசரின் சேர்க்கப்பட வேண்டும்?

(a) 150 லிட்டர்

(b) 149 லிட்டர்

(c) 150.4 லிட்டர்

(d) 155 லிட்டர்

 

Q9. ஒரு பொருளின் விலை 20% குறைந்து அதன் நுகர்வு 20% அதிகரித்தால், பொருட்களின் மீதான செலவில் அதிகரிப்பு அல்லது குறைவு என்ன?

(a) 4% அதிகரிப்பு

(b) 4% குறைவு

(c) 8% அதிகரிப்பு

(d) 8% குறைவு

 

Q10.  இரண்டு மாணவர்கள் தேர்வு எழுதினர். அவர்களில் ஒருவர் மற்றவரை விட 9 மதிப்பெண்கள் அதிகம் பெற்றார் மற்றும் அவரது மதிப்பெண்கள் மொத்த மதிப்பெண்களின் 56%  ஆகும்.  அவர்கள் பெற்ற மதிப்பெண்கள்?

(a) 40 மற்றும் 31

(b) 72 மற்றும் 63

(c) 42 மற்றும் 33

(d) 68 மற்றும் 59

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-12

Practice These DAILY FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1.Ans. (a)
Sol. Since 18% of the students neither play football nor cricket.
It means 82% of the students either play football or cricket or both.
Using set theory
n(A ∪ B) = n(A) + n(B) – n(A ∩ B)
82 = 40 + 50 – n (A ∩B)
n (A ∩B) = 90 – 82 = 8

8% students play both games.

S2.Ans. (c)
Sol. If the number of trees in the garden be x, then
x * 60/100 * 25/100 * 20/100 = 1500

x = 50000

S3.Ans. (b)
Sol. Number to be added = x (let)
∴(320 * 10)/100 + x = (230 * 30)/100

32 + x = 69
x = 37

S4.Ans. (b)
Sol. Let the required income be Rs. x.
Average monthly income
Rs. (80800/16) = Rs. 5050
∴ X = 120% of 5050
= Rs. (120/100 * 5050)

X = Rs. 6060

S5.Ans. (c)
Sol. Suppose monthly income of the man is Rs. x.
Expenditure on food = 40% of x = Rs. 2x/5
Remaining amount = x – 2x/5 = Rs. 3x/5

Expenditure on transport = 1/3 * 3x/5 = Rs. x/5
Remaining amount = 3x/5 – x/5 = 2x/5

ATQ, 1/2 * 2x/5 = 4500

∴ X = 4500 * 5 = Rs. 22500

S6.Ans. (d)
Sol.Arvind’s income = 100
Expenditure = 75
Savings = 25
New income = 120
Expenditure = 75 + 7.5 = 82.5
Savings = 120 – 82.5 = 37.5
Required percentage = (37.5 – 25)/25* 100
= 50%

S7.Ans. (b)
Sol.Women = 43/83 * 311250
= 161250

Men = 311250 – 161250
= 150000
∴ Total number of literate persons
= (161250 * 8)/100 + 150000 * 24/100

= 12900 + 36000 = 48900

 

S8.Ans. (a)
Sol.Glycerin in mixture = 40 liters
Water = 10 liters
Let x liters of pure glycerin is mixed with the mixture.
(40 + x)/(50 + x) = 95/100 = 19/20
800 + 20x = 950 + 19x
x = 150 liters

S9.Ans. (b)
Sol.Let the CP of each article = 100 and consumption = 100 units
Initial expenditure = (100 × 100) = 10000
New price of article = 80
Consumption = 120 units
Expenditure = (120 × 80) = 9600
Decrease = (10000 – 9600) = 400
∴ Percentage decrease = (400 * 100)/10000 = 4%

 

S10.Ans. (c)
Sol.Let marks obtained by the first student be x.
∴ Marks obtained by the second student = x – 9
According to the question,
x = 56% of (x + x – 9)
x = ((2x – 9) * 56 )/100
100x = 112x – 504
X = 42
∴ Marks obtained by the second student
= x – 9
= 42 – 9
= 33

Use Coupon code: MON75 (75% offer)

 

Quantitative Aptitude quiz For IBPS CLERK PRE in Tamil [06.08 2021]_50.1
ADDA247 Tamil IBPS RRB CLERK TEST SERIES

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?