Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude Quiz

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1. A ஒரு பயணத்தை 10 மணி நேரத்தில் முடிக்க முடியும். அவர் 24 கிமீ வேகத்தில் பாதி தூரத்தை சென்றடைந்தால் மற்றும் மீதி  தூரத்தை  21 கிமீ/மணி வேகத்தில் செல்ல முடியும். அவர் கடந்து வந்த தூரத்தைக் கண்டுபிடி?

(a) 224 கிமீ

(b)226 கிமீ

(c)225 கிமீ

(d)230 கிமீ

 

Q2. 680 மீ தொலைவில் நிற்கும் ராம் மற்றும் ரஹிம் ஒருவருக்கொருவர் மற்றவரை நோக்கி முறையே 8 மீ/வி & 9 மீ/வி வேகத்தில் ஓடுகிறார்கள். அவர்கள் இடையில் சந்திக்கும் போது ரஹீம் எவ்வளவு தூரம் கடந்து இருப்பார்?

(a) 340 மீ

(b) 360 மீ

(c) 370 மீ

(d) 380 மீ

 

Q3. A & B இரண்டு இடங்களுக்கிடையிலான தூரம், 300 கிமீ. பைக்கில் இரண்டு ரைடர்ஸ் ஒருவருக்கொருவர் A & B  இலிருந்து தொடங்குகிறார்கள். 2.5 மணி நேரத்திற்குப் பிறகு அவர்களுக்கு இடையே உள்ள தூரம் 25 கிமீ ஆகும். ஒரு ரைடரின் வேகம் மற்றதை விட 10 கிமீ/மணி அதிகமாக இருந்தால், இரண்டு ரைடர்களின் வேகத்தைக் கண்டறியவும்?

(a) 30, 40

(b) 50, 60

(c) 70, 80

(d) 80, 90

 

Q4. ஒரு திருடன் x கிமீ/மணி வேகத்தில் ஓடடுகிறான். போலீசார் 4 மணி நேரம் கழித்து அவரைத் துரத்தத் தொடங்கி 4 மணி நேரத்தில் அவரைப் பிடித்தனர். போலீஸ்காரர்களின் வேகம் மணிக்கு 40 கிமீ என்றால் திருடனின் வேகத்தைக் கண்டறியவும்?

(a) 20 கிமீ/மணி

(b) 30 கிமீ/மணி

(c) 40 கிமீ/மணி

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q5. ஒரு மனிதன் தனது படகை 4 கிமீ/மணி வேகத்தில் ஓட்ட முடியும், மேலும் நீரோட்டத்திற்கு எதிரான திசையில் செல்ல எடுக்கும் நேரம் அதே தூரத்தை கடக்க நீரோட்ட திசையில் எடுக்கும் நேரத்தை விட இரண்டு மடங்கு அதிகமாக இருப்பதைக் கண்டார். நீரோட்டத்தின் வேகத்தைக் கண்டறியவும் (கிமீ/மணிநேரத்தில்)?

(a) 1.5

(b) 1.3

(c) 2

(d) 1

 

Q6. ஒரு மனிதன் 250 மீட்டரை 2 நிமிடங்கள் 30 வினாடிகளில் கடக்கிறார். அவரது வேகம் கிமீ/மணி என்ன என்பதைக் கண்டறியவும்?

(a) 7 கிமீ/மணி

(b) 5 கிமீ/மணி

(c) 6 கிமீ/மணி

(d) 4 கிமீ/மணி

 

Q7. ராம் 9 மணிநேரம் 20 நிமிடங்கள் தூரம் நடந்து மீண்டும் அதே இடத்திற்கு ஓடுகிறார். அவர் 11 மணி 15 நிமிடத்தில் இரண்டு வழிகளில் நடக்க முடியும். அவர் இரண்டு வழிகளில் ஓடுவதன் மூலம் எடுத்துக்கொண்ட நேரம்?

(a) 7 மணி 25 மீ

(b) 7 மணி 35 மீ

(c) 7 மணி 45 மீ

(d) இவை எதுவுமில்லை

 

Q8. ஒரு நபர் மொத்தம் 140 கிமீ தூரத்தை 15 மணி நேரத்தில் கடக்கிறார். அவர் பேருந்தில் பயணத்தின் சில பகுதியை 14 கிமீ/மணி வேகத்திலும், பயணத்தின் மீதமுள்ள பகுதியை 7 கிமீ வேகத்தில் மிதிவண்டியால் கடக்கிறார். மிதிவண்டியால் அவர் எவ்வளவு தூரம் சென்றார்?

(a) 80 கிமீ

(b) 70 கிமீ

(c) 50 கிமீ

(d) 60 கிமீ

 

Q9. ஒரு சைக்கிள் சக்கரத்தின் விட்டம் 70 செ.மீ. ஒரு சைக்கிள் ஓட்டுநர் மணிக்கு 22 கிமீ வேகத்தில் ஒரு இலக்கை அடைய 30 மணிநேரம் ஆகும். இந்தப் பயணத்தின் போது சக்கரம் எத்தனை சுழற்சிகளைச் செய்யும்?

(a) 1 லட்சம்

(b) 3 லட்சம்

(c) 4 லட்சம்

(d) 5 லட்சம்

 

Q10. ஒரு கார் சர்வீஸ் செய்யப்படாதபோது மணிக்கு 40 கிமீ வேகத்தில் ஓடுகிறது மற்றும் சர்வீஸ் செய்யும்போது மணிக்கு 65 கிமீ வேகத்தில் ஓடுகிறது. சர்வீஸ் செய்த பிறகு கார் ஒரு குறிப்பிட்ட தூரத்தை 5 மணிநேரத்தில் அடைகிறது. சர்வீஸ் செய்யாத போது அதே தூரத்தை கடக்க கார் எவ்வளவு தோராயமாக நேரம் எடுக்கும்?

(a) 10 மணி

(b) 7 மணி

(c) 12.125 மணி

(d) 8.125 மணி

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_80.1

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_90.1

x = 224 km

 

S2. Ans.(b)

Sol. Time = Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_100.1

= 40 sec.

Distance travelled by Rahim

= 40 × 9 = 360 m

 

S3. Ans.(b)

Sol. Speed of A → x, speed of B = x – 10

Distance covered by A is 2.5 hrs = 2.5 x

Distance covered by B is 2.5 hrs = 2.5 (x – 10)

ATQ,

300 – 2.5x – 2.5 (x – 10) = 25

300 – 2.5x – 2.5x + 25 = 25

x = 60 km/hr

B = 60 – 10 = 50 km/hr

 

S4. Ans.(a)

Sol. Distance travelled by thief is 4 hours = 4x

ATQ,

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_110.1

160 – 4x = 4x

x = 20 km/hr

 

S5. Ans.(b)

Sol. x → speed of stream

Speed upstream ⇒ 4 – x

Speed downstream ⇒ 4 + x

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_120.1

4 + x = 8 – 2x

3x = 4

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_130.1

≅ 1.3 km/hr

 

S6. Ans.(c)

Sol. 250 m = s × 150 sec

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_140.1

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_150.1

= 6 km/hr

 

S7. Ans.(a)

Sol. ATQ,

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_160.1

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_170.1

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_180.1

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_190.1

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_200.1

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_210.1

Time taken running both waysQuantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_220.1= 7 hours 25 minutes

 

S8.Ans(b)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_230.1

 

S9.Ans(b)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_240.1

 

S10.Ans(d)

Sol.

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_250.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_260.1
IBPS CLERK 2021 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 31 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative aptitude quiz For IBPS CLERK PRE [26 August 2021]_290.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.