கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [25 October 2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021


Q1. பிரதிபா சோனியாவைப் போல மூன்று முறை திறமையானவர், எனவே சோனியாவை விட 60 நாட்களில் குறைவான வேலையை முடிக்க முடிந்தது. பிரதிபா மற்றும் சோனியா முறையே தனித்தனியாக வேலையை முடிக்க எத்தனை நாள் ஆகும்?

(a) 30 நாட்கள், 60 நாட்கள்

(b) 60 நாட்கள், 90 நாட்கள்

(c) 30 நாட்கள், 90 நாட்கள்

(d) 90 நாட்கள், 30 நாட்கள்

 

Q2.  6 நாட்களில் ஒரு வேலையைச் செய்ய முடியும். ஏ. யை விட பி 25% அதிக செயல்திறன் கொண்டது, இந்த வேலையை முடிக்க பி மட்டும் எவ்வளவு நேரம் எடுக்கும்?

(a) 4 4/5 நாட்கள்

(b) 3 1/3 நாட்கள்

(c) 5 1/4 நாட்கள்

(d) 2 3/3 நாட்கள்

 

Q3. பாபுவும் ஆஷாவும் சேர்ந்து ஒரு வேலையை 7 நாட்களில் செய்துவிடுவார்கள். ஆஷா பாபுவை விட 1 3/4 மடங்கு திறமையானவர். அதே வேலையை ஆஷா மட்டும் எத்தனை நாளில் செய்ய முடியும்?

(a) 49/4 நாட்கள்

(b) 49/3 நாட்கள்

(c) 11 நாட்கள்

(d) 28/3 நாட்கள்

 

Q4. A மற்றும் B இணைந்து ஒரு வேலையை 24 நாட்களில் முடிக்க முடியும். B மட்டும் இந்த வேலையின் 1/3 வது பகுதியை 12 நாட்களில் செய்கிறது. மீதமுள்ள வேலையை முடிக்க A மட்டும் எத்தனை நாட்கள் ஆகும்?

(a) 72 நாட்கள்

(b) 24 நாட்கள்

(c) 36 நாட்கள்

(d) 48 நாட்கள்

 

Q5. A ஒரு வேலையை 10 நாட்களிலும் B 20 நாட்களிலும் செய்ய முடியும். அவர்கள் ஒன்றாக 5 நாட்கள் வேலை செய்தால், பின்னர் மீதமுள்ள வேலையின் ஒரு பகுதி?

(a) 3/4

(b) 1/4

(c) 4/3

(d) 3/20

 

Q6.  4 ஆண்களும் 6 பெண்களும் ஒரு வேலையை 8 நாட்களில் முடிக்கிறார்கள். 2 ஆண்களும் 9 பெண்களும் 8 நாட்களில் முடிக்கிறார்கள். 18 பெண்கள் வேலையை முடிக்கும் நாட்களின் எண்ணிக்கை?

(a) 4 1/3 days

(b) 5 1/3 days

(c) 4 2/3 days

(d) 5 2/3 days

 

Q7. ஒரு குழாய் தொட்டியை 40 நிமிடங்களிலும், இரண்டாவது குழாயினால் நிரப்பப்பட்ட தொட்டியை 60 நிமிடங்களிலும் நிரப்ப முடியும். இரண்டாவது குழாயை மூடாமல் தவறுதலாக முதல் குழாய் திறக்கப்பட்டது. எத்தனை நிமிடங்களில் காலியான தொட்டி நிரப்பப்படும்?

(a) 72

(b) 84

(c) 108

(d) 120

 

Q8. ஒரு குழாய் மற்றொரு குழாயை விட மூன்று மடங்கு வேகமாக ஒரு தொட்டியை நிரப்ப முடியும். இரண்டு குழாய்களும் சேர்ந்து 36 நிமிடங்களில் தொட்டியை நிரப்பினால், மெதுவான குழாய் மட்டுமே தொட்டியை நிரப்ப எவ்வளவு நேரத்தில் முடியும்?

(a) 81 நிமிடம்.

(b) 108 நிமிடம்.

(c) 144 நிமிடம்.

(d) 192 நிமிடம்.

 

Q9. அதே திறன் கொண்ட 9 குழாய்கள் ஒரு தண்ணீர் தொட்டியை 20 நிமிடங்களில் நிரப்புகின்றன. அதே தண்ணீர் தொட்டியை 15 நிமிடங்களில் நிரப்ப, அதே திறன் கொண்ட எத்தனை குழாய்கள் தேவை?

(a) 10

(b) 12

(c) 15

(d) 18

 

Q10. A ஒரு வேலையை 12 நாட்களில் செய்யலாம், B அதை 16 நாட்களில் செய்ய முடியும். A மற்றும் B கூட்டாக வேலையை ஆரம்பித்தன மற்றும் A வேலை முடிவதற்கு 2 நாட்களுக்கு முன்பு வெளியேறியது. வேலையை முடிக்க அவர்கள் எடுத்த நாட்களின் எண்ணிக்கையைக் கண்டறியவும்?

(a) 8 நாட்கள்

(b) 9 நாட்கள்

(c) 7 நாட்கள்

(d) 6 நாட்கள்

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol.Time taken by Sonia = 3x days (let)

So, Time taken by Pratibha = x days

3x x = 60

2x = 60

x = 30 days

Time taken by Sonia= 3x days = 3 × 30 = 90 days

 

S2.Ans. (a)

Sol.Ratio of A’s and B’s efficiency = 4: 5

Ratio of time taken = 5: 4

Time taken by B = (6 * 4)/5

= 24/5 = 4 4/5 days

 

S3.Ans. (c)

Sol.Ratio of efficiency of Babu and Asha = 1: 7/4 = 4: 7.

As the time taken is inversely proportional to efficiency, therefore, if Babu takes 7x days to complete work, Asha will take 4xdays.

So, 1/7x : 1/4x = 1/7

x = (11 * 7)/28 = 11/4

So, Asha will complete the work in 4x = 4 * 11/4

= 11 days

 

S4.Ans. (d)

Sol.B completes 1/3  work in 12 days.

B will complete 1 work in 12 × 3 = 36 days.

B’s 1 day’s work = 1/36

(A + B)’s 1 day’s work = 1/24

A’s 1 day’s work = 1/24 – 1/36 = 1/72

Time taken by A in doing 1 work = 72 days

Remaining work = 1 –1/3 = 2/3

Time taken by A in doing 2/3 work = 2/3 × 72 = 48 days

 

S5.Ans. (b)

Sol.Work done by A and B in 1 day = 1/10 + 1/20 = 3/20

(A + B)’s 5 days’ work = 5 * 3/20 = 3/4

Remaining work = 1 – 3/4 = 1/4

 

S6.Ans. (b)

Sol.According to the question,

(4 × 8) men + (6 × 8) women ≡(2 × 8) men + (9 × 8) women
4 men + 6 women ≡2 men +9 women
(4 – 2) men ≡(9 – 6) women
2 men ≡3 women
∴ 4 men + 6 women ≡12 women
∴ M_1 D_1= M_2 D_2
12 × 8 = 18 × D_2
D_2 = (12 * 8)/18 = 5 1/3 days

 

S7.Ans. (d)

Sol.Part of the cistern filled in 1minute by both the taps

1/40 – 1/60 = 1/120

Empty cistern will be filled in 120 minutes.

 

S8.Ans. (c)

Sol.Let time taken by faster pipe be x minutes.

1/x + 1/3x = 1/36

3x = 36 * 4

x = 48

Time taken by slower pipe to fill the tank = 3x

= 3 × 48 = 144 minutes

 

 

S9.Ans. (b)

Sol. M_1 D_1= M_2 D_2

9 × 20 = M_2 × 15

M_2 =(9 × 20)/15= 12 pipes

Note: Same relation as men and days is applicable

 

S10.Ans. (a)

Sol.Let the required number of days be x.

A’s work in (x – 2) days = (x – 2)/12

B’s work in x days = x/16

(x – 2)/12 + x/16 = 1
(4x – 8 + 3x)/48 = 1

7x = 48 + 8 = 56

x = 8 days

 

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: FEST75(75% Offer)

 

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz_50.1
TNFUSRC LIVE CLASS BATCH BY ADDA247 FOR TAMIL & ENGLISH MEDIUM STARTS NOV 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் நவம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?