Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]

Quantitative Aptitude Quiz (கணித திறன் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Quantitative Aptitude Quiz (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. ஒரு மனிதன் கிமீ வேகத்தில் 24 கிமீ தூரம் பயணிக்கிறான். மற்றொரு தூரம் 24 கிமீ மணிக்கு கிமீ மற்றும் மூன்றாவது தூரம் 24 கிமீ மணிக்கு 12 கிமீ. முழுப் பயணத்தின் சராசரி வேகம் (கிமீயில்)?

 (a)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_40.1

(b)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_50.1

(c)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_60.1

(d)        கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_70.1

Q2. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_80.1

(a)        0

(b)        1

(c)        2

(d)        3

Q3. கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_90.1?

(a)        1

(b)        2

(c)        3

(d)        100

Q4. செவ்வக வடிவத்தின் சுற்றளவு 48 மீ மற்றும் பரப்பளவு 108 மீ² ஆகும். செவ்வக வடிவத்தின் பரிமாணங்கள் என்ன?

(a)        36 m and 3 m

(b)        12 m and 9 m

(c)        27 m and 4 m

(d)        18 m and 6 m

Q5. இருபது பெண்கள் சேர்ந்து ஒரு வேலையை 16 நாட்களில் முடிக்க முடியும். 16 ஆண்கள் சேர்ந்து ஒரே வேலையை 15 நாட்களில் முடிக்க முடியும். வேலை திறன் ஒரு ஆணின் மற்றும் ஒரு பெண்ணின் விகிதம் என்ன?

(a)        3: 4

(b)        4: 3

(c)        5: 3

(d)        4: 5

Q6. கூட்டு வட்டிக்கும் தனி வட்டிக்கும் உள்ள வித்தியாசம் ரூ. ஆண்டுக்கு 8% வீதம் ஆண்டுகளுக்கு 5000 ஆண்டுதோறும் எவ்வளவு செலுத்தப்படுமா?

(a)        Rs. 30

(b)        Rs. 31

(c)        Rs. 32

(d)        Rs. 33

Q7. ஒரு கடைக்காரர் 200 பொருட்களை வாங்கினார்ஒவ்வொன்றும் ஒரே விலையில். அவர் 30% பொருட்களை 20% லாபத்திலும்மீதமுள்ள 10% லாபத்திலும் விற்றார். அவர் பெற்ற மொத்த லாபம் ரூ. 2600, ஒரு கட்டுரையின் விலையைக் கண்டறி?

(a)        Rs. 100

(b)        Rs. 200

(c)        Rs. 1300

(d)        Rs. 2600

Q8. A இன் சம்பளம் ஐ விட 30% அதிகமாக இருந்தால், A வின் சம்பளத்தை விட இன் சம்பளம் எவ்வளவு சதவீதம் குறைவாக உள்ளது?

(a)        13.01%

(b)        13.07%

(c)        23.07%

(d)        23.01%

Q9. இரண்டு எண்கள் 5: 8 விகிதத்தில் உள்ளன. அவற்றின் வேறுபாடு 48 எனில்சிறிய எண்?

(a)        80

(b)        96

(c)        128

(d)        64

Q10. பதினொரு கிரிக்கெட் வீரர்களின் சராசரி வயது 20 ஆண்டுகள். பயிற்சியாளரின் வயதையும் சேர்த்தால்சராசரி வயது 10% அதிகரிக்கிறது. பயிற்சியாளரின் வயது?

(a)        48 ஆண்டுகள்

(b)        44 ஆண்டுகள்

(c)        40 ஆண்டுகள்

(d)        36 ஆண்டுகள்

 

Practice These Quantitative Aptitude Quiz (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Quantitative Aptitude Quiz TAMIL SOLUTIONS

S1.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_100.1

S2.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_110.1

S3.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_120.1

S4.Ans. (d)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_130.1

S5.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_140.1

S6.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_150.1

S7.Ans. (a)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_160.1

S8.Ans. (c)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_170.1

S9.Ans. (a)

Sol.  

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_180.1

S10.Ans. (b)

Sol.

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_190.1

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- DREAM-75% OFFER

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_200.1
TNEB ASSESSOR ADDA247 TAMILNADU LIVE CLASS STARTS ON NOV 29 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_220.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative Aptitude Quiz For IBPS CLERK PRE [06 December 2021]_230.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.