கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz in Tamil

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz For IBPS Clerk pre [1 October 2021]

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 2nd Week 2021

 

Q1. வெளிப்பாடு 2^6n – 4^2n, இங்கு n என்பது இயல் எண், பின்வரும் எதால் எப்போதும் வகுபடும்?

(a)15

(b) 18

(c) 36

(d) 48

 

Q2. N ஐ 6 ஆல் வகுக்கும்போது, மீதி 4 ஆகும். 2n ஐ 6 ஆல் வகுக்கும்போது, மீதி என்னவாகும்?

(a) 2

(b) 4

(c) 0

(d) 1

 

Q3. முதல் 10 சரியான கன சதுர எண்களின் கூட்டு தொகை என்ன?

(a) 5625

(b) 4225

(c) 3025

(d) 1225

 

Q4. ஐந்து இலக்க எண்ணான 7500A8, 4 ஆல் வகுபடுகிறது. A இன் எத்தனை மதிப்புகள் சாத்தியமாகும்?

(a) 0

(b) 3

(c) 5

(d) 4

 

Q5. தொடர்ச்சியான மூன்று ஒற்றைப்படை முழு எண்களில், முதல் எண்ணின் மூன்று மடங்கு, மூன்றாவது எண்ணின் இருமடங்கை விட 3 அதிகம். இரண்டாவது முழு எண் என்ன?

(a) 11

(b) 9

(c) 15

(d) 13

 

Q6. 41 ஆல் வகுபடும், 5 இலக்கங்களைகொண்ட குறைந்தபட்ச எண் என்ன?

(a) 10037

(b) 10004

(c) 10041

(d) 41000

 

Q7. நான்கு எண்களின் கூட்டு தொகை 48 ஆகும். முதல் இரண்டுடன் 5 மற்றும் 1 ஐ கூட்டும்போது மற்றும் 3 வது மற்றும் 4 வதிலிருந்து, 3 மற்றும் 7 ஐ கழிக்கும்போது, எண்கள் சமமாக இருக்கும். எண்களை கண்டறியவும்.

(a) 9, 7, 15, 17

(b) 4, 12, 12, 20

(c) 5, 11, 13, 19

(d) 6, 10, 14, 18

 

Q8. 2, 5, 0, 6 மற்றும் 8 இலக்கங்களால் உருவாக்கப்பட்ட மிகப்பெரிய மற்றும் குறைந்த ஐந்து இலக்க எண்களுக்கு இடையேயான வேறுபாடு (எண்களை திரும்பக்கூறுவது அனுமதிக்கப்படாது).

(a) 69552

(b) 65925

(c) 65952

(d) 63952

 

Q9. ஒரு மனிதனிடம் சில கோழிகளும் சில பசுக்களும் உள்ளன. கோழிகள் மற்றும் மாடுகளின் மொத்த தலைகளின் எண்ணிக்கை 50 ஆகவும், கோழிகள் மற்றும் மாடுகளின் மொத்த பாதங்களின் எண்ணிக்கை 142 ஆகவும் இருந்தால், பசுக்களின் எண்ணிக்கை என்ன?

(a) 21

(b) 25

(c) 27

(d) 29

 

Q10. ஒரு நேரெண்ணை 17 ஆல் அதிகரிக்கும் போது, அது அந்த எண்ணின் தலைகீழுக்கு 60 மடங்குக்கு சமமாக இருக்கும். எண்ணை கண்டறியவும்.

(a) 10

(b)3

(c)17

(d) 20

 

Practice These DAILY  QUANTITATIVE APTITUDE QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ SOLUTIONS

S1.Ans. (d)
Sol.2^6n – 4^2n = 〖(2^6)〗^n – 〖(4^2)〗^n
〖64〗^n – 〖16〗^n
Put n = 1, 2, 3…..
When n = 1
Which is divisible by 64 –16= 48

 

S2.Ans. (a)
Sol. n = 6q + 4
2n = 12q + 8
Dividing 8 by 6 the remainder = 2

 

S3.Ans. (c)
Sol.

Sum of 1st 10 perfect cubes: – = 13 + 23 + 33 ______ + 103

Sum of n perfect cubes = (〖(n(n + 1))/2)〗^2

Here n = 10

(〖(10(10 + 1))/2)〗^2 = (〖(10 * 11)/2)〗^2

(〖55)〗^2 = 3025

 

S4.Ans. (c)
Sol.To find divisibility by 4, we need to consider last two digits of the number, these should be divisible by 4.
Hence, A can take values equal to 0, 2, 4, 6 and 8. Therefore 5 values are possible.

 

S5.Ans. (d)
Sol.Let the three integers be x, x + 2 and x + 4.
ATQ,
3x = 2(x + 4) + 3
x = 11.
Second integer = x + 2 = 13.

 

S6.Ans. (b)
Sol.The least number of 5 digits = 10000

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_50.1

∴Required number
= 10000 + (41–37)
= 10004

 

S7.Ans. (d)
Sol. Let four numbers be a, b, c and d respectively.
ATQ, a + b + c + d = 48…… (i)
And,
a + 5 = b + 1 = c – 3 = d – 7 = x (let)

∴ a = x – 5; b = x – 1, c = x + 3, d = x + 7
From equation (i),
x – 5 + x – 1 + x + 3 + x + 7 = 48
4x + 4 = 48
x = 11
∴ a = x – 5 = 11 – 5 = 6
b = x – 1 = 11 – 1 = 10
c = x + 3 = 11 + 3 = 14
d = x + 7 = 11 + 7 = 18

Or you can go with options also.

 

S8.Ans. (c)
Sol. Five-digit numbers formed by 2, 5, 0, 6 and 8:
Largest number = 86520
Smallest number = 20568
Required difference
= 86520 – 20568 = 65952

 

S9.Ans. (a)
Sol. Let the number of cows be x.
∵ A hen or a cow has only one head.
∴ Number of hens = 50 – x
A hen has two feet.
A cow has four feet.
According to the question,
4x + 2 (50 – x) = 142
4x + 100 – 2x = 142
2x = 142 – 100 = 42
x = 21

 

S10.Ans. (b)
Sol. Let the number be x.
Then ATQ,

x + 17 = 60 / x

x^2 + 17x – 60 = 0
(x + 20)(x – 3) = 0
x = 3 or -20
Number can’t be negative so we take
x = 3

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். பொருளாதாரம் பற்றி  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% Offer)

கணித திறன் வினா விடை| Quantitative aptitude quiz |_60.1
IBPS RRB CLERK MAINS LIVE BATCH STARTS ON SEP 13 2021 BY ADDA247

JOIN NOW: IBPS RRB PO & Clerk Mains | Tamil Live Classes By Adda247

 

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?