QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ | கணித திறன் வினா விடை |_00.1
Tamil govt jobs   »   Tamil Current Affairs   »   QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ

QUANTITATIVE APTITUDE Quiz For IBPS CLERK in Tamil [16 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1.  ஒரு தேர்வில் ராம் ரோஹித்தை விட 25 மதிப்பெண் குறைவாக பெற்றார். சாமை விட ரோஹித் 45 மதிப்பெண்கள் அதிகம் பெற்றார். ரோஹன் 75 மதிப்பெண்களைப் பெற்றார், இது சாமை விட 10 மதிப்பெண்கள் அதிகம். ரவியின் மதிப்பெண் தேர்வின் அதிகபட்ச மதிப்பெண்களை விட 50 குறைவாக உள்ளது. ராமை விட ரவி 34 மதிப்பெண்கள் அதிகமாக எடுத்தால் தேர்வில் தோராயமாக எத்தனை மதிப்பெண்கள் எடுத்தார்?

(a) 60 %

(b) 80%

(c) 70 %

(d) 85%

 

Q2.  ஒரு குறிப்பிட்ட நிறுவனத்தின் ஊழியர்களில் 40% ஆண்கள் மற்றும் 75% ஆண்கள் ஆண்டுக்கு 25000 ரூபாய்க்கு மேல் சம்பாதிக்கிறார்கள். நிறுவனத்தின் ஊழியர்களில் 45% வருடத்திற்கு ரூ. 25000 க்கும் அதிகமாக சம்பாதித்தால், நிறுவனத்தில் பணிபுரியும் பெண்களின் எந்தப் பகுதி ஆண்டுக்கு ரூ. 25000 க்கும் குறைவாகவோ அல்லது அதற்கு சமமாகவோ சம்பாதிக்கிறார்கள்?

(a) 1/2

(b) 3/4

(c) 2/3

(d) 4/5

 

Q3.  A மற்றும் B  ஒன்றாக வேலை செய்தால்  நாட்களில் ஒரு வேலை முடிந்துவிடும். A தனியாக ஒரு வேலை செய்துவிட்டு, பாதி வேலையை முடித்துவிட்டு, B பொறுப்பேற்று, மீதமுள்ள பாதி வேலையை முடித்தால், அவர்கள் 20 நாட்களில் பணியை முடிப்பார்கள். A ஐ விட B மிகவும் திறமையானதாக இருந்தால் A மட்டும் எவ்வளவு நேரம் வேலையைச் செய்ய வேண்டும்?

(a) 25

(b) 30

(c) 20

(d) 35

 

Q4. இரண்டு வாகனங்கள் தலா 1897 ரூபாய்க்கு விற்கப்படுகின்றன.  ஒன்று 42.84% லாபத்தில், மற்றொன்று 6.25%  நஷ்டத்தில் விற்கப்படுகிறது.  நிகர லாபம் / நஷ்டம்  என்ன இருக்கிறது?

(a) 14.65%

(b) 15.30%

(c) 13.20%

(d) 18.17%

 

Q5. ஒரு மோட்டார் படகின் வேகம் மற்றும் நீரோட்ட  வேகத்தின்   விகிதம் 55: 7 ஆகும். படகு 6 மணிநேர 24 நிமிடங்களில் நீரோட்டத்துடன் செல்கிறது. அது மீண்டும் எவ்வளவு நேரத்தில் வரும்.

(a) 9.3 மணி நேரம்

(b) 7.3 மணி

(c) 11.3 மணி நேரம்

(d) 8.2 மணி

 

Q6.  ஒரு திடமான  கனசதுரம்  64  ஒத்த  கனசதுரமாக  வெட்டப்படுகிறது.  மொத்த பரப்பளவில் அதிகரிப்பு சதவீதம் என்ன?

(a) 150

(b) 200

(c) 300

(d) 250

 

Q7. ஒரு சாய்சதுரத்தின்  சுற்றளவு P அலகு மற்றும் அதன் மூலைவிட்டத்தின் நீளம் m அலகு ஆகும். அதன் பரப்பளவைக் கண்டறியவும்.

(a) m^2 P

(b) mp^2

(c) 1/4 (m^2-p^2)

(d) 1/4 (p^2-m^2)

 

Q8. ஒரு பொருளை ரூ. 78  க்கு விற்கும்போது, 56% லாபம் உள்ளது. ரூ. 72  க்கு விற்றால், இலாப சதவீதம் எவ்வளவு?

(a) 44%

(b) 36%

(c) 48%

(d) 50%

 

Q9. 2: 3. என்ற விகிதத்தில் இளஞ்சிவப்பு மற்றும் நீலம் ஆகிய இரண்டு நிறங்களைப் பயன்படுத்தி ஒரு கேன்வாஸ் முழுமையாக வரையப்பட்டுள்ளது. பயன்படுத்தப்படும் இளஞ்சிவப்பு மற்றும் நீல நிறங்களின் விகிதம் 2: 7 ஆகும். கேன்வாஸ் வரைவதற்கு மொத்த செலவு ரூ. 1800. நீல நிறத்தில் வரையப்பட்ட பகுதியின் விலையை கண்டறியவும்

(a) ரூ. 450

(b) ரூ. 570

(c) ரூ. 380

(d) ரூ. 400

 

Q10. முட்டையின் ஒரு அட்டையில் ஒவ்வொரு 25 முட்டைகளிலும் ஒரு அழுகிய முட்டையை வைக்கப்படுக்கிரத்து. 8 அழுகிய முட்டைகளில் 5 பயன்படுத்த முடியாதவை மற்றும் அட்டையில் மொத்தம் 10 பயன்படுத்த முடியாத முட்டைகள் இருந்தால், அட்டையில் உள்ள முட்டைகளின் எண்ணிக்கையை கணக்கிடுங்கள்.

(a) 380

(b) 400

(c) 420

(d) 440

 

Practice These QUANTITATIVE APTITUDE  QUIZZES IN TAMIL  (கணித திறன் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

QUANTITATIVE APTITUDE  QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(c)

Sol.

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ | கணித திறன் வினா விடை |_50.1

M.M = 169

119/169×100= 70%

 

S2. Ans.(b)

Sol.

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ | கணித திறன் வினா விடை |_60.1

45/60 = 3/4

 

S3. Ans.(b)

Sol.

A            B

2(20-x)      2x

2(a(20-x)) = 2(B+x)

A/B = x/(20-x)

(2 (x) x (20- x))/20 = 15/2

x = 5

(2 (5) (15))/5 = 30

 

S4. Ans.(c)

Sol.

42.84% = 3/7

6.25% = 1/16

CP                     SP

7×3                  10×3

16×2                15×2

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ | கணித திறன் வினா விடை |_70.1

Loss% = 7/53 × 100 = 13.20%

 

S5. Ans.(d)

Sol.

Downstream              :                       upstream

62                                            48

S                      31                    :                       24

T                      24                    :                       31

x16                                         x16

 

384                                         496

49660=8.2hrs

 

S6. Ans.(c)

Sol. Let the volume of cube initially = 64 unit³

⇒ side length = 4 units

Surface area= 6×4×4 = 96 unit²

Cutting them in 64 parts

Each part have volume = 1 unit³

Surface area = 6 unit³

Total surface area = 6×64

% increase = ((6 × 64-96)/96) × 100

= (4-1)100= 300%

 

S7. Ans.(c)

Sol. Perimeter = P

Sum of length = m

Let the diagonals be = d₁ and d₂

ATQ     d₁+d₂=m

√ ((〖d₁〗^2+d₂²))/4 = ஒரு சாய்சதுரத்தின் பக்கம்

√ (〖d₁〗^2+d₂²) = perimeter

〖D₁〗^2+〖d₂〗^2 = P²

〖D₁〗^2+〖d₂〗^2+2d₁d₂ = m²

(d₁d₂)/2 = 1/4 (m^2-p²)

 

S8. Ans.(a)

Sol.

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ | கணித திறன் வினா விடை |_80.1

22/50 × 100 = 44%

 

S9. Ans.(c)

Sol. full canvas → [2:3]18→ 5×18 = 90

Half canvas→ [2:7]×5→ 9×5 = 45

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ | கணித திறன் வினா விடை |_90.1

Other half blue = (19 × 1800)/90 = 380

 

S10. Ans.(b)

Sol.

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ | கணித திறன் வினா விடை |_100.1

Total eggs= 25×8×2 = 400

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Use Coupon code: IND75 (75% offer)+Double validity offer

QUANTITATIVE APTITUDE QUIZ | கணித திறன் வினா விடை |_110.1
TNPSC GROUP 4 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON AUG 30 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?