Tamil govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil...

Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4

Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_30.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. ABC ஒரு வலது கோண முக்கோணம் BDAC ஆகும். AD = 12 cm மற்றும் DC = 8 என்றால், BD =?

Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_40.1

 

 

 

 

(a)5 √6

(b)4 √6

(c) 8

(d) தீர்மானிக்க முடியவில்லை

 

Q2. (X + a) என்பது (x³ + a²x – a – 4) இன் காரணியாக இருந்தால், a இன் மதிப்பு என்ன?

(a) 1

(b) –3

(c) 3

(d) இவை எதுவும் இல்லை

 

Q3. அக்ஷிதா டெல்லியிலும்  மற்றும், ரஜத் குர்கானிலும் இருக்கிறார்கள்.  ஒருவருக்கொருவர் மற்றவரை நோக்கி பயணிக்க  தொடங்குகிறார்கள், அவர்களின்  வேகத்தின் விகிதம் முறையே 8: 13 ஆக இருந்தால், சந்திக்கும் நேரம் வரை முறையே A மற்றும் B ஆல் கடக்கப்பட்ட  தூரத்தின் விகிதம் என்ன?

(a) 8: 13

(b) 13: 8

(c) 4: 5

(d) 13: 4

 

Q4. 13 மீ உள் ஆரம் கொண்ட 21 மீ ஆழத்தில் ஒரு உருளை கிணறு தோண்டப்படுகிறது. அவ்வாறு தோண்டப்பட்ட மண் 52 × 13.2 பரிமாணத்தின் தளத்தை உருவாக்குவதற்கு சமமாக பரப்பப்படுகிறது. தளத்தின் உயரம் என்ன?

(a) 62.5 மீ

(b) 18.2 மீ

(c) 13.4 மீ

(d) 37.5 மீ

 

Q5. P, Q, R மற்றும் S ஆகிய நான்கு குழாய்கள் முறையே 25, 20, 50 மற்றும் 40 மணிநேரங்களில் ஒரு நீர்த்தேக்கத் தொட்டியை  நிரப்ப முடியும். குழாய் Q இரவு 7 மணிக்கு திறக்கப்பட்டது, இரவு 9 மணிக்கு குழாய் P திறக்கப்பட்டது, இரவு 10 மணிக்கு குழாய் S  திறக்கப்பட்டது மற்றும் இரவு 11 மணிக்கு குழாய் R திறக்கப்பட்டது. நீர்த்தேக்கத் தொட்டி எப்போது நிரம்பும்?

(a) 3: 29 முற்பகல்

(b) 2: 47 முற்பகல்

(c) 4: 09 முற்பகல்

(d) 5: 02 முற்பகல்

 

Q6. Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_50.1

 

 

 

(a) –6

(b) –2

(c) 8

(d) 12

 

Q7. A, B மற்றும் C ஆகிய மூன்று பால் கலவைகளின் செறிவு முறையே 20%, 30% மற்றும் 40% ஆகும். அவை 3: 4: N என்ற விகிதத்தில் கலக்கப்படுகின்றன, இதன் விளைவாக கலவையின் செறிவு 30% கிடைக்கும். N ஐ கண்டுபிடி?

(a) 2

(b) 3

(c) 4

(d) 5

 

Q8. X எண்களின் சராசரி 48.  இதில்  எண்களில் ஒவ்வொன்றும் 51 ஆல் அதிகரிக்கப்பட்டும் , மீதமுள்ளவை ஒவ்வொன்றும் 71 ஆல்  குறைக்கப்பட்டால், புதிய சராசரி என்ன?

(a) 46

(b) 49

(c) 50

(d) 51

 

Q9. ஒரு பொருளை ரூ.579 க்கு இலாபத்திற்கு விற்பது  அதே நேரத்தில் ரூ.337 க்கு நஷ்டத்திற்கு விற்பதற்கு சமம். அதன் விற்பனை விலை ரூ. 687 எனில் இலாப சதவீதம் காண்க ?

(a) 245%

(b) 25%

(c) 50%

(d) 27 ½%

 

Q10. ஒரு தொகைக்கு தனிவட்டி ரூ. 24  மற்றும் உண்மையான தள்ளுபடி ரூ. 20.  எனில் அசல் தொகை காண்க?

(a) 110

(b) 120

(c) 140

(d) 100

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_60.1

S2. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_70.1

S3. Ans.(a)

Sol. When time is constant the distances covered by Akshita and Rajat be in the ratio of their speeds, respectively.

 

S4. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_80.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_90.1

 

S6. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_100.1

S7. Ans.(b)

Sol.Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_110.1

 

S8. Ans.(d)

Sol.Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_120.1

 

S9. Ans.(c)

Sol.Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_130.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_140.1

Use Coupon code: JUNE77(77% OFFER)

Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_150.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247 Tamil telegram group | Adda247TamilYoutube | Adda247App

 

 

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_170.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Daily quiz in Tamil 23 June 2021 | For Tnpsc Group 2 and 4_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.