இந்திய அரசியல் மற்றும் அரசியலமைப்பு வினா விடை | POLITY QUIZ |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   POLITY QUIZ

இந்திய அரசியல் மற்றும் அரசியலமைப்பு வினா விடை | Polity Quiz In Tamil (25 September 2021)

POLITY  QUIZZES  (இந்திய அரசியல் மற்றும் அரசியலமைப்பு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE POLITY  QUIZZES (இந்திய அரசியல் மற்றும் அரசியலமைப்பு வினா விடைதமிழில்) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY CURRENT AFFAIRS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-17

 

Q1. _____ ஐ அறிமுகப்படுத்த, ஜனாதிபதியின் முந்தைய அனுமதி தேவை.

(a) பண மசோதா

(b) மாநிலங்கள் ஆர்வம் கொண்ட வரிவிதிப்பை பாதிக்கும் ஒரு மசோதா

(c) வணிகச் சுதந்திரத்தின் மீது கட்டுப்பாடுகளை விதிக்கும் மாநில மசோதாக்கள்

(d) மேலே உள்ள அனைத்தும்

 

Q2. பின்வரும் எதை ஜனாதிபதி நியமிக்கமாட்டார்?

(a) நிதி ஆணையம்

(b) திட்டமிடல் குழு

(c) அதிகாரப்பூர்வ மொழிகள் ஆணையம்

(d) UPSC

 

Q3. எந்த அவையிலும், பின்வரும் எதற்கு திருத்தங்களைச் செய்ய முடியாது?

(a) வருடாந்திர நிதிநிலை அறிக்கை

(b) ஒதுக்கீட்டு மசோதா

(c) மானியங்களுக்கான கோரிக்கை

(d) மேலே உள்ள ஏதேனும்

 

Q4. _____ பாராளுமன்றத்தின் ஒரு நிதிக்குழு அல்ல.

(a) பொது கணக்கு குழு

(b) மதிப்பீட்டு குழு

(c) பொதுக் குறைபாடுகளுக்கான குழு

(d) விதிகள் குழு

 

Q5. பின்வரும் எது, பொது முக்கியத்துவம் வாய்ந்த ஒரு விஷயத்தை நோக்கி, அமைச்சரின் கவனத்தை அழைக்கிறது?

(a) அரை மணி நேர விவாதம்

(b) கவன ஈர்ப்பு அறிவிப்பு

(c) குறுகிய கால விவாதம்

(d) ஒத்திவைப்பு இயக்கம்

 

Q6. பின்வரும் எது, இந்திய அரசியலமைப்பின் கீழ் உள்ள ஒரு மனித உரிமை மற்றும் அடிப்படை உரிமை ஆகும்?

(a) தகவல் உரிமை

(b) கல்வி உரிமை

(c) வேலை செய்யும் உரிமை

(d) வீட்டு உரிமை

 

Q7. ஜனாதிபதியின் இராணுவ அதிகாரங்கள் பின்வரும் எதை உள்ளடக்காது?

(a) ஆயுதப்படைகளின் மீதான உச்ச கட்டளை.

(b) போர் அல்லது அமைதியை அறிவிக்கும் ஜனாதிபதியின் அதிகாரம், பாராளுமன்றத்தின் கட்டுப்பாட்டிற்கு உட்பட்டது.

(c) ஆயுதப்படைகளின் பயிற்சி மற்றும் பராமரிப்பை அங்கீகரிக்க, ஜனாதிபதிக்கு பாராளுமன்றத்தின் அனுமதி தேவை.

(d) ஜனாதிபதி அனைத்து சட்டமன்றக் கட்டுப்பாடுகளிலிருந்தும் சுதந்திரமானவர்.

 

Q8. மக்களவையில் பண மசோதா அறிமுகப்படுத்தப்படும்போது, யாருடைய பரிந்துரை அவசியம்?

(a) மக்களவை சபாநாயகர்

(b) மத்திய நிதி அமைச்சர்

(c) மக்களவை தலைவர்

(d) ஜனாதிபதி

 

Q9. மக்களவையை, அதன் காலத்திற்கு முன்பு கலைக்க, அரசியலமைப்பால் அதிகாரம் பெற்றவர் யார்?

(a) பிரதமர்

(b) ஜனாதிபதி

(c) பிரதமரின் ஆலோசனையின் பேரில் இந்திய ஜனாதிபதி

(d) தலைமை தேர்தல் ஆணையர்

 

Q10. குறிப்பிட்ட மத்திய மாநில நிதிசார்ந்த உறவு குறித்து, குடியரசுத் தலைவருக்கு பரிந்துரைகள் வழங்குவது யார்?

(a) நிதி அமைச்சர்

(b) ரிசர்வ் வங்கி

(c) திட்டமிடல் குழு

(d) நிதி ஆணையம்

 

Practice These DAILY  POLITY  QUIZZES IN TAMIL (தினசரி இந்திய அரசியல் மற்றும் அரசியலமைப்பு வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY POLITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

S2. Ans.(b)

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(b)

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(d)

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- HAPPY(75% OFFER)

இந்திய அரசியல் மற்றும் அரசியலமைப்பு வினா விடை | POLITY QUIZ |_50.1
ADDA247 TAMIL RRB NTPC CBT 2 GROUP D 60hr CRASH COURSE STARTS SEP 1 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?