இந்திய அரசியலமையப்பு மற்றும் அரசியல் வினா விடை | POLITY QUIZ For TNEB ASSESSOR [13 November 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Indian polity Daily quiz

இந்திய அரசியலமையப்பு மற்றும் அரசியல் வினா விடை | POLITY QUIZ For TNEB ASSESSOR [13 November 2021]

 POLITY QUIZZES  (இந்திய அரசியலமையப்பு மற்றும் அரசியல் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

DAILY  FREE POLITY QUIZZES (தினசரி இந்திய அரசியலமையப்பு மற்றும் அரசியல் வினா விடை தமிழில்) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் முக்கியமான கேள்வி மற்றும் பதில்கள் October 2021

Q1. _____ சட்டத்தை அறிமுகப்படுத்துவதற்கு ஜனாதிபதியின் முந்தைய அனுமதி தேவை?

(a) பண மசோதா

(b) ஆர்வமாக உள்ள மாநிலங்கள் வரிவிதிப்பை பாதிக்கும் மசோதா

(c) வர்த்தக சுதந்திரத்தின் மீது கட்டுப்பாடுகளை விதிக்கும் மாநில மசோதாக்கள்

(d) மேலே உள்ள அனைத்தும்

 

Q2. ஜனாதிபதி எதனை  நியமிப்பதில்லை?

(a) நிதி ஆணையம்

(b) திட்டக் கமிஷன்

(c) உத்தியோகபூர்வ மொழிகள் ஆணையம்

(d) யுபிஎஸ்சி

 

Q3. எந்த மசோதாவில் இரு அவைகளிலும் திருத்தங்களை முன்வைக்க முடியாது?

(a) ஆண்டு நிதி அறிக்கை

(b) ஒதுக்கீட்டு மசோதா

(c) மானியங்களுக்கான கோரிக்கை

(d) மேலே உள்ள ஏதேனும்

 

Q4. _____ பாராளுமன்றத்தின் நிதிக் குழு இல்லை?

(a) பொதுக் கணக்குக் குழு

(b) மதிப்பீடுகள் குழு

(c) பொதுப் பணிகளுக்கான குழு

(d) விதிகள் குழு

 

Q5. பின்வரும் விவாதங்களில் எது பொது முக்கியத்துவம் வாய்ந்த விஷயத்திற்கு அமைச்சரின் கவனத்தை ஈர்க்கிறது?

(a) அரை மணி நேர விவாதம்

(b) கவன ஈர்ப்பு அறிவிப்பு

(c) குறுகிய கால விவாதம்

(d) ஒத்திவைப்பு இயக்கம்

 

Q6. பின்வருவனவற்றில் எது இந்திய அரசியலமைப்பின் கீழ் மனித உரிமை மற்றும் அடிப்படை உரிமைகள் ஆகும்?

(a) தகவல் அறியும் உரிமை

(b) கல்விக்கான உரிமை

(c) வேலை செய்வதற்கான உரிமை

(d) வீடு கட்டிக் கொள்ளும் உரிமை

 

Q7. ஜனாதிபதியின் இராணுவ அதிகாரங்களில் இல்லாதது?

(a) ஆயுதப்படைகளின் உச்ச கட்டளை

(b) போர் அல்லது அமைதியை அறிவிக்க ஜனாதிபதியின் அதிகாரம் பாராளுமன்றத்தின் கட்டுப்பாட்டிற்கு உட்பட்டது

(c) ஆயுதப் படைகளுக்குப் பயிற்சி அளிக்கவும், பராமரிக்கவும் குடியரசுத் தலைவருக்கு நாடாளுமன்றத்தின் அனுமதி தேவை

(d) ஜனாதிபதி அனைத்து சட்டமன்றக் கட்டுப்பாட்டிலிருந்தும் சுதந்திரமானவர்

 

Q8. மக்களவையில் பண மசோதா அறிமுகப்படுத்தப்படும்போது யாருடைய பரிந்துரை அவசியம்?

(a) மக்களவை சபாநாயகர்

(b) மத்திய நிதி அமைச்சர்

(c) மக்களவைத் தலைவர்

(d) ஜனாதிபதி

 

Q9. மக்களவையின் பதவிக்காலம் முடிவதற்குள் கலைக்க அரசியலமைப்பின் மூலம் யாருக்கு அதிகாரம் உள்ளது?

(a) பிரதமர்

(b) ஜனாதிபதி

(c) பிரதமரின் ஆலோசனையின் பேரில் இந்திய ஜனாதிபதி

(d) தலைமை தேர்தல் ஆணையர்

 

Q10. இந்திய குடியரசுத் தலைவருக்கு குறிப்பிட்ட யூனியன் மாநில நிதித் தொடர்பு குறித்த பரிந்துரைகள் அளிப்பது யார்?

(a) நிதி அமைச்சர்

(b) இந்திய ரிசர்வ் வங்கி

(c) திட்டக்குழு

(d) நிதி ஆணையம்

 

Practice These DAILY POLITY QUIZZES IN TAMIL (தினசரி இந்திய அரசியலமையப்பு மற்றும் அரசியல்வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY POLITY QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

S2. Ans.(b)

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(b)

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(d)

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி இந்திய அரசியலமையப்பு மற்றும் அரசியல் தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: NOV75 (75% offer)

இந்திய அரசியலமையப்பு மற்றும் அரசியல் வினா விடை | POLITY QUIZ For TNEB ASSESSOR [13 November 2021]_50.1
ADDA247 TNPSC GROUP 4 ONLINE TEST SERIES FOR TAMIL & ENGLISH MEDIUM

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் நவம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?