கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

கணித வினா விடை | Mathematics for rrb ntpc [20 September 2021]

MATHEMATICS QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது. TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

DAILY  FREE  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY QUANTITATIVE APTITUDE TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் September 1st Week 2021

 

 

Q1.  ஒரு வர்த்தகர் அடக்க விலைக்கு 40% மேல் ஒரு கடிகாரத்தை குறித்தார், பின்னர் 10%தள்ளுபடி கொடுத்தார். மொத்த லாபத்தில் 10% வரி செலுத்திய பிறகு அவர்       ரூ .468 நிகர லாபம் ஈட்டினார். கடிகாரத்தின் விலை என்ன?

(a) ரூ. 1200

(b) ரூ. 1800

(c) ரூ. 2000

(d) ரூ. 2340

 

Q2.  ஒரு நபர் ஒரு நாற்காலியை வாங்க விரும்பினார், அதன் விலை ஒவ்வொன்றும் 300 ஆகும். விற்பனையாளர் அவருக்கு 15 நாற்காலிகளை வாங்கிய பிறகு தள்ளுபடி அளிக்கிறார். நபர் 12 நாற்காலிகள் மற்றும் ஓய்வு 3 நாற்காலிகள் செலவை தலா ரூ .225 செலுத்த வேண்டும். தள்ளுபடி சதவீதம் என்ன?

(a) 5%

(b) 20%

(c) 15%

(d) 10%

 

Q3.  ரூ .800 மீதான வட்டி 2 ஆண்டுகளில் ரூ .400 வட்டிக்கு ரூ .40 அதிகமாக இருந்தால், பின்னர் ஆண்டுக்கு வட்டி விகிதம்:

(a) 5%

(b) 5½%

(c) 6%

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

Q4. 30 கிமீ தூரத்தை கடக்க,  சமீர் விட அபய் 2 மணிநேரம் அதிகம் எடுத்துக்கொள்கிறார்.  அபய் தனது வேகத்தை இரட்டிப்பாக்கினால், அவர் சமீரை விட 1 மணிநேரம் குறைவாக எடுத்துக்கொள்வார். அபயின் வேகம்  காண்க. (கிமீ/மணிநேரத்தில்)

(a) 5 கிமீ/மணி

(b) 8 கிமீ/மணி

(c) 6 கிமீ/மணி

(d) 10 கிமீ/மணி

 

Q5. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_50.1

(a) 11/12

(b) 11/96

(c) 29/96

(d) 23/48

 

Q6.  ஒரு கூம்பு உருகி ஒரு திடமான கோள உருண்டை தயாரிக்கப்படுகிறது, அதே உயரம் மற்றும் அதே அடிப்படை விட்டம் 2r க்கு சமமான சிலிண்டர். கோளத்தின் ஆரத்தைக் கண்டறியவும்.

(a) கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_60.1

(b) கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_70.1

(c) கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_80.1

(d) கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_90.1

 

Q7. சாய்சதுரம் மூலைவிட்டத்தின் நீளத்தின் விகிதம் 2: 5 ஆகும். பின்னர், குறுகிய மூலைவிட்டத்தில் சதுரத்திற்கான சாய்சதுரத்தின் பகுதியின் விகிதம்:

(a) 5 : 4

(b) 5 : 2

(c) 2 : 5

(d) இவற்றில் ஏதுமில்லை

 

 

Q8. 3x + 2y = 11 & kx + 4y = 22 இணைந்த கோடுகள் என்றால் k இன் மதிப்பைக் கண்டறியும்.

(a) 5

(b) 6

(c) 0

(d) –6

 

 Q9. ஒரு மனிதன் குறிப்பிட்ட எண்ணிக்கையிலான  20 ஆரஞ்சுகளை ரூ .60 க்கு வாங்குகிறான் . மற்றும் 30 ஆரஞ்சுகளை ரூ .60 க்கு வாங்குகிறான் .  அவர் அவற்றை கலந்து 25 ஆரஞ்சுகளை  ரூ .60 க்கு விற்கிறார். அவரது லாபம் அல்லது இழப்பு சதவீதம் என்ன?

(a) 4% ஆதாயம்

(b) 4% இழப்பு

(c) ஆதாயமோ இழப்போ இல்லை

(d) இழப்பு 5%

 

Q10. 5750 ரூபாய்க்கு ஒரு வேலையைச் செய்ய P, Q, R பணியமர்த்தப்படுகிறார்கள். P மற்றும் Q  இணைந்து 19/23 வேலையை முடித்தனர் மற்றும் Q மற்றும் R இணைந்து 8/23 வேலையை முடித்தனர். Q இன் கூலி, ரூபாயில் காண்க.

(a) 2850

(b) 3750

(c) 2750

(d) 1000

 

Practice These DAILY  MATHEMATICS  QUIZZES (கணித திறன் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

MATHEMATICS  QUIZ  SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_100.1

 

S2. Ans.(a)

Sol. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_110.1

 

S3. Ans.(a)

Sol. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_120.1

 

S4. Ans.(a)

Sol. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_130.1

 

S5. Ans.(c)

Sol. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_140.1

 

S6. Ans.(a)

Sol. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_150.1

 

S7. Ans.(a)

Sol. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_160.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_170.1

 

S9. Ans.(b)

Sol. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_180.1

 

S10. Ans.(d)

Sol. கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_190.1

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Use Coupon code: HAPPY(75% OFFER)

கணித வினா விடை | MATHEMATICS QUIZ |_200.1
TNPSC GROUP 2 LIVE CLASS BY ADDA247 TAMILNADU ON sep 20 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?