GEOMETRY Quiz For TNPSC GROUP 2 and 4 In Tamil [17 August 2021] |_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative aptitude Quiz

GEOMETRY Quiz For TNPSC GROUP 2 and 4 In Tamil [17 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். வடிவியல் வினா விடை குறிப்புகளை  தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

DAILY  FREE GEOMETRY   QUIZZES (வடிவியல் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  GEOMETRY   TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1.  P இல் இரண்டு வட்டங்கள் வெளிப்புறமாக ஒன்றுக்கொன்று தொடுகின்றன. AB என்பது இரண்டு வட்டங்களுக்கு நேரடி பொதுவான தொடுகோடு, A மற்றும் B ஆகியவை தொடர்பு புள்ளி மற்றும் PAB = 35 °. பிறகு ABP என்பது?

(a) 35 °

(b) 55 °

(c) 45 °

(d) 75 °

 

Q2.  ஒரு வட்டத்தின் இரண்டு நாண்கள் AB மற்றும் PQ ஆகியவை வட்டத்திற்குள் D யில் வெட்டுகின்றன. AD = 4 செ.மீ. DB = 6 செ.மீ. QD = 3 செ.மீ. PQ இன் நீளம் ?

(a) 8 செ.மீ

(b) 9 செ.மீ

(c) 10 செ.மீ

(d) 11 செ.மீ

 

Q3.  ABCD என்பது ஒரு சரிவகம்,  இதில் AD || BC  மற்றும் AB = DC = 10 மீ. AD  யிலிருந்து       BC யின் தூரம்?

GEOMETRY Quiz For TNPSC GROUP 2 and 4 In Tamil [17 August 2021] |_50.1

(a) 10√2

(b) 4√2

(c) 5√2

(d) 2√2

 

Q4. ABCD என்பது ஒரு சாய்சதுரம் ஆகும், அதன் பக்க AB = 4 cm மற்றும் ABC = 120 °, பின்னர் மூலைவிட்ட BD இன் நீளம்?

(a) 4√2 செ.மீ

(b) 6 செ.மீ

(c) 3 செ.மீ

(d) 4 செ.மீ

 

Q5. ABCD என்பது ஒரு வட்ட நாற்கரமாகும். AB மற்றும் DC ஆனது P இல் சந்திக்கும்போது, PA = 8 cm, PB = 6 cm, PC = 4 cm, பின்னர் PD இன் நீளம் (cm இல்)?

(a) 12 செ.மீ

(b) 10 செ.மீ

(c) 8 செ.மீ

(d) 6 செ.மீ

 

Q6.  வழக்கமான பலகோணத்தின் உட்புற கோணங்களின் தொகை 1080 ° ஆக இருந்தால், பலகோணத்தின் பக்கங்களின் எண்ணிக்கை?

(a) 6

(b) 8

(c) 10

(d) 12

 

Q7. ABC இல், E மற்றும் D முறையே AB மற்றும் AC பக்கங்களில் உள்ள புள்ளிகள், அதாவது ABC = ADE. AE = 3 cm, AD = 2 cm மற்றும் EB = 2 cm என்றால், DC யின் நீளம்?

(a) 4 செ.மீ

(b) 4.5 செ.மீ

(c) 5 செ.மீ

(d) 5.5 செ.மீ

 

Q8. ஒரு முக்கோணத்தில் 45 ° கோணத்திற்கு எதிரே உள்ள பக்கத்தின் நீளம் 8 செ.மீ., 90 ° கோணத்திற்கு எதிரே உள்ள பக்கத்தின் நீளம் என்ன?

(a) 8√3

(b) 8√2

(c) 4√3

(d) 4√2

 

Q9. ABC இல், B = 65 °, மற்றும் C = 35 °, AD மற்றும் AE ஆகியவை முறையே A இன் இருசம வெட்டி மற்றும் BC இல் செங்குத்தாக இருக்கும். EAD இன் அளவு?

(a) 10°

(b) 11°

(c) 15°

(d) 16°

 

Q10.  பின்வரும் படத்தில், ABC = 69 °, ACB = 31 ° BDC =?

GEOMETRY Quiz For TNPSC GROUP 2 and 4 In Tamil [17 August 2021] |_60.1

(a) 111°

(b) 149°

(c) 100°

(d) 80°

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Practice These DAILY  GEOMETRY  QUIZZES IN TAMIL (வடிவியல் வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

GEOMETRY  QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1.Ans. (b)
Sol.
OA = OP
PAB = ∠OPA = 35°
∴ ∠AOP = 110° ==>∠POB = 70°

∠ABP =(180°- 70°)/2 = (110°)/2 = 55°

S2.Ans. (d)
Sol.
AD × DB = PD × DQ
4 × 6 = PD × 3
PD =(4 * 6)/3= 8 cm.

∴ PQ = PD + DQ
= (8 + 3) cm. = 11 cm.

 

S3.Ans. (c)
Sol.
AE ⊥BC; DF ⊥BC
∴ ∠DCB = 45°
In ∆CDF,

sin45° =DF/DC
1/(√2) = DF/10

DF = 10/(√2) = 5√2 cm

 

S4.Ans. (d)
Sol.

From ∆BOC,
Cos 60° = BO/4
BO =1/2* 4 = 2cm

∴ BD = 2 × 2 = 4 cm

 

S5.Ans. (a)
Sol.

Clearly,
AP × BP = PD × PC
8 × 6 = PD × 4
PD =(8 * 6)/4= 12 cm.

 

S6.Ans. (b)
Sol. Sum of the interior angles of a regular polygon of n sides
= (2n – 4) × 90°
(2n – 4) × 90° = 1080°
2n – 4 = 12
2n = 12 + 4 = 16
n = 8

 

S7.Ans. (d)
Sol. In DADE and DABC,
∠ABC = ∠ADE
∠A = ∠A

∴ ∆ABC ~ ∆ ADE
∴AB/AD= BC/DE = AC/AE

∴(AE + EB)/AD = AC/AE

(3 + 2)/2 = AC/3

5/2 = AC/3

AC = 7.5

∴ DC = AC – AD
DC = 7.5 – 2 = 5.5 cm

 

S8.Ans. (b)
Sol.

According to the question,
AB = 8 cm.
∠ABC = 90°

∴ Sin 45° = AB/AC
1/(√2) = 8/AC

AC = 8√2 cm

 

S9.Ans. (c)
Sol.

∠B + ∠C = 65° + 35° = 100°
∠A = 180° – 100° = 80°
∠BAD = 40°

In ∆ABE, ∠AEB = 90°
BAE = 180° – 90° – 65°= 25°
∠EAD = ∠BAD – ∠BAE
= 40° – 25° = 15°

 

S10.Ans. (d)
Sol. In ∆ABC,
∠BAC + ∠ABC + ∠ACB = 180°
∠BAC + 69° + 31° = 180°
∠BAC = 180° – 100° = 80°

Since angles in the same segment are equal.

∴ ∠BDC = 80°

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

GEOMETRY Quiz For TNPSC GROUP 2 and 4 In Tamil [17 August 2021] |_70.1
EBOOK TAMIL GS THUMBNAIL

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் செப்டம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?