General Awareness quiz For TNPSC in Tamil [28 August 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness quiz

General Awareness quiz For TNPSC in Tamil [28 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில் ) , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1. இந்தியாவின் பெரும்பாலான உழைக்கும் மக்கள் இதில் ஈடுபட்டுள்ளனர்:

(a) பொதுத்துறை

(b) முதன்மை துறை

(c) இரண்டாம் நிலை துறை

(d) மூன்றாம் நிலை

 

Q2. நிறுவன வரி யாரால் விதிக்கப்படுகிறது?

(a) மாநில அரசு

(b) மத்திய அரசு

(c) இரண்டும்

(d) உள்ளாட்சி அரசு

 

Q3. ‘ஷிஷு, ‘கிஷோர்மற்றும் ‘தருண்ஆகியவை எதனுடன்  தொடர்புடையவை

(a) எஸ்பிஐ

(b) வங்கி சேமிப்பு

(c) ஐடிபிஐ

(d) முத்ரா வங்கி

 

Q4. மாஸ்ட்ரிக்ட் ஒப்பந்தம் எதனுடன் தொடர்புடையது

(a) சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு

(b) ஐரோப்பிய ஒருங்கிணைப்பு

(c) உலக வர்த்தக அமைப்பு

(d) அணு சக்தி வரம்பு

 

Q5. தேசிய வருமான மதிப்பீடு யாரால்  தயாரிக்கப்பட்டது-

(a) பொருளாதாரம் மற்றும் விவகாரங்கள் துறை

(b) சிஎஸ்ஓ (மத்திய புள்ளியியல் அமைப்பு)

(c) ஆர்.பி.ஐ

(d) நிதி அமைச்சகம்

 

Q6. திறந்த சந்தை செயல்பாடு என்றால் என்ன?

(a) மத்திய வங்கியிலிருந்து அட்டவணையிடப்பட்ட வணிக வங்கிகள் கடன் வாங்குவது

(b) மத்திய வங்கியால் அரசாங்கப் பத்திரங்களை வாங்குதல் மற்றும் விற்பனை செய்தல்

(c) வணிக வங்கிகள் தொழில் மற்றும் வர்த்தகத்திற்கு கடன் வழங்குதல்

(d) வைப்பு திரட்டுதல்

 

Q7.RBI ஆனது PLR அமைப்பை எவ்வாறு மாற்றியது

(a)CRR

(b)SLR

(c)MCLR

(d)NCLR

 

Q8. இந்தியாவின் எந்த மாநிலத்தில் மிக அதிகளவில் இளைஞர்கள் மக்கள் தொகையை கொண்டுள்ளது?

(a) பீகார்

(b) தமிழ்நாடு

(c) கேரளா

(d) பஞ்சாப்

 

Q9. பிலிப் வளைவு என்றால் என்ன?

(a) மக்கள் தொகை மற்றும் வேலைவாய்ப்பு விகிதத்துடன் தலைகீழ் தொடர்பு

(b) வேலையின்மை மற்றும் பணவீக்க விகிதத்துடன் தலைகீழ் தொடர்பு

(c) மக்கள் தொகை விகிதம் மற்றும் ஜிடிபியுடன் நேரடி தொடர்பு

(d) வறுமை மற்றும் வேலையின்மை ஆகியவற்றுடன் நேரடி தொடர்பு

 

Q10. இந்தியா எதன் காரணமாக ‘மக்கள்தொகை ஈவுத்தொகை’ என கருதப்படுகிறது-

(a) 15-64 வயதுடைய அதன் அதிக மக்கள் தொகை

(b) 15 வயதிற்குட்பட்ட வயதினரின் அதிக மக்கள் தொகை

(c) அதன் மொத்த அதிக மக்கள் தொகை

(d) 65 வயதுக்கு மேற்பட்ட அதன் குறைந்த மக்கள் தொகை

வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 3rd Week 2021

 

Practice These DAILY  GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

 

S1.Ans.(b)

Sol.

S2.Ans.(b)

Sol.

S3.Ans.(d)

Sol.

S4.Ans.(b)

Sol.

S5.Ans.(b)

Sol.

S6.Ans.(b)

Sol.

S7.Ans.(c)

Sol.

S8.Ans.(a)

Sol.

S9.Ans.(b)

Sol.

S10.Ans.(a)

Sol.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

General Awareness quiz For TNPSC in Tamil [28 August 2021]_50.1
ADDA247 TAMIL TIIC BATCH STARTS ON AUG 31 2021

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?