பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ For TNPSC GROUP 2 & 4 [06 December 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness for TNPSC

பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ For TNPSC GROUP 2 &4 [06 December 2021]

GENERAL AWARENESS QUIZ (பொது அறிவு வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE GENERAL AWARENESS QUIZ (பொது அறிவு வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. லோத்தல் என்பது பின்வரும் எந்த நாகரிகத்தின் கப்பல்துறை தளம் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது?

(a) சிந்து சமவெளி

(b) மெசபடோமியன்

(c) எகிப்தியன்

(d) பாரசீகம்

 

Q2. பின்வரும் விலங்குகளில் எது சிந்து சமவெளி நாகரிகத்திற்குத் தெரியாது?

(a) காளை

(b) குதிரை

(c) யானை

(d) ஒட்டகச்சிவிங்கி

 

Q3. ஹரப்பா கலாச்சாரத்தின் முத்திரைகள் மற்றும் டெரகோட்டா கலையில் பின்வரும் விலங்குகளில் எது குறிப்பிடப்படவில்லை?

(a) பசு

(b) யானை

(c) காண்டாமிருகம்

(d) புலி

 

Q4. ரிகவேதத்தில் குறிப்பிடப்படாத நதி எது?

(a) சிந்து

(b) சரஸ்வதி

(c) யமுனா

(d) பெரியார்

 

Q5. உபநிஷத் புத்தகங்கள்

(a) மதம்

(b) யோகா

(c) சட்டம்

(d) தத்துவம்

 

Q6. பின்வரும் நான்கு வேதங்களில் எது மந்திர வசீகரம் மற்றும் மந்திரங்களின் கணக்கைக் கொண்டுள்ளது?

(a) ரிகவேதம்

(b) சாமவேதம்

(c) யஜுர்வேதம்

(d) அதர்வவேதம்

 

Q7. பண்டைய இந்தியாவில், மகத இராச்சியத்தின் ஆரம்ப தலைநகரம்-

(a) பாடலிபுத்ரா

(b) ராஜ்கிர்

(c) வைஷாலி

(d) வாரணாசி

 

Q8. அலெக்சாண்டரின் படையெடுப்பின் போது பின்வரும் வம்சங்களில் எது வட இந்தியாவில் ஆட்சி செய்து கொண்டிருந்தது?

(a) நந்தா

(b) மௌரியா

(c) சுங்கா

(d) கன்வா

 

Q9.வேத காலத்தில் ஆபரணம் என்று பொருள்படும் நிஷ்கா என்ற சொல் பிற்காலத்தில் ஆனைக் குறிக்கப் பயன்படுத்தப்பட்டது.

(a) ஆயுதம்

(b) விவசாயச் சாதனம்

(c) ஸ்கிரிப்ட்

(d) நாணயம்

 

Q10.அலகாபாத் தூண் கல்வெட்டில் யாருடைய சாதனைகள் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளன?

(a) சந்திர குப்தா

(b) சமுத்திர குப்தா

(c) விக்ரமாதித்ய குப்தா

(d) ஸ்கந்த குப்தா

 

Practice These GENERAL AWARENESS QUIZ (பொது அறிவு வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY GENERAL AWARENESS QUIZ TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

 

S2. Ans.(d)

 

S3. Ans.(a)

 

S4. Ans.(d)

 

S5. Ans.(d)

 

S6. Ans.(d)

 

S7. Ans.(b)

 

S8. Ans.(a)

 

S9.Ans(d)

 

S10.Ans(b)

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- DREAM-75% OFFER

பொது அறிவு வினா விடை | GENERAL AWARENESS QUIZ For TNPSC GROUP 2 & 4 [06 December 2021]_50.1
TNEB ASSESSOR LIVE CLASSES BATCH

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?