Tamil govt jobs   »   General Awareness Daily quiz in Tamil...

General Awareness Daily quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4

General Awareness Daily quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_30.1

TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. எஃகு பந்தில் உள்ள பொருளின் அளவு எதை பொறுத்தது?

(a) நிறை

(b) அடர்த்தி

(c) தொகுதி

(d) எடை

 

Q2. மினாமாட்டா நோய் எதன் மூலம்  நீர் மாசுபடுவதால் ஏற்படுகிறது?

(a) வெள்ளீயம்

(b) ஈயம்

(c) பாதரசம்

(d) மெத்தில் ஐசோசயனேட்

 

Q3. ரக்பி கால்பந்தில் ஒவ்வொரு பக்கத்திலும் உள்ள வீரர்களின் எண்ணிக்கை என்ன?

(a) 16

(b) 12

(c) 11

(d) 15

 

Q4. புவி நாள் (Earth Day) என்பது ஆண்டுதோறும் எந்த நாளில் கொண்டாடப்படுகிறது?

(a) செப்டம்பர் 17

(b) ஜூன் 4

(c) பிப்ரவரி 4

(d) ஏப்ரல் 22

 

Q5. அலகாபாத் தூண் கல்வெட்டை செதுக்கியவர்  யார்?

(a) மகாசேனா

(b) ஹரிசேனா

(c) விஷ்ருசேனா

(d) வீரசேனா

 

Q6. இந்தியாவில் பிறந்த விஜய்ஷேஷாத்ரி பின்வரும் எந்த வகைகளில் மதிப்புமிக்க ‘2014 புலிட்சர் பரிசை’ வென்றார்?

(a) கவிதை

(b) நாடகம்

(c) பத்திரிகை

(d) இசை

 

Q7. இந்தியத் கணக்கெடுப்பு துறையின் தலைமையகம் எங்கே அமைந்துள்ளது?

(a) டேராடூன்

(b) புது தில்லி

(c) ஜெய்ப்பூர்

(d) மும்பை

 

Q8. அயினி அக்பரி என்ற நூலை எழுதியவர் யார்?

(a) அல் பருனி

(b) அக்பர்

(c) அமீர் குஸ்ரோ

(d) அப்துல் ஃபஸல்

 

Q9. பன்னாட்டுக் கால்பந்து சங்கங்களின் கூட்டமைப்பு(FIFA)  உலகக்கோப்பை 2018 இன் அதிகாரப்பூர்வ சின்னம் எது?

(a) ஜாபிவாகா

(b) ஜிபிபாக்கா

(c) திஹோர்

(d) அர்மடிலோ

 

Q10. கால்-கை வலிப்பு என்பது இதில் ஏற்படும் ஒரு நோய் ?

(a) மூக்கு

(b) மூளை

(c) இதயம்

(d) சுவாச அமைப்பு

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

SOLUTIONS
S1. Ans.(a)
Sol.

S2. Ans.(c)
Sol.

S3. Ans.(d)
Sol.

S4. Ans.(d)
Sol.

S5. Ans.(b)
Sol.

S6. Ans.(c)
Sol.

S7. Ans.(a)
Sol.

S8. Ans.(d)
Sol.

S9. Ans.(a)
Sol.

S10. Ans.(b)
Sol.

Use Coupon code: DEAL77(77% OFFER) +DOUBLE VALIDITY OFFER

General Awareness Daily quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_40.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

 Adda247App  | Adda247TamilYoutube | Adda247 Tamil telegram group

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Daily quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Daily quiz in Tamil 28 June 2021 | For TNPSC Group 2 and 4_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.