General Awareness Daily quiz For TNPSC in Tamil [24 August 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness quiz

General Awareness Daily quiz For TNPSC in Tamil [24 August 2021]

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். இதை உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க, நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 DAILY  FREE GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில் ) , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-13

Q1.  சுப்ரீம் கோர்ட்டால் எத்தனை வகையான நீதிப்பேராணைகள் (writs) வழங்க முடியும்?

(a) 2

(b) 3

(c) 5

(d) 6

 

Q2.  இந்திய உச்ச நீதிமன்றம் ________ அனுபவிக்கிறது

(a) அசல் அதிகார வரம்பு

(b) ஆலோசனை அதிகார வரம்பு

(c) மேல்முறையீடு மற்றும் ஆலோசனை அதிகார வரம்புகள்

(d) அசல், மேல்முறையீடு மற்றும் ஆலோசனை அதிகார வரம்புகள்

 

Q3.  நீதித்துறையை அரசியலமைப்பின் பாதுகாவலராக மாற்றுவது எது?

(a) சுதந்திரம்

(b) சேவை நிலைமைகள்

(c) சம்பளம்

(d) நீதித்துறை மறுஆய்வு

 

Q4. இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தில் தலைமை நீதிபதி உட்பட நீதிபதிகளின் சாத்தியமான பலம் ?

(a) 20

(b) 21

(c) 25

(d) 31

 

Q5. பின்வரும் எந்த அடிப்படையில் உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதியை குற்றம் சாட்ட முடியும்?

(1) அரசியலமைப்பு மீறல்

(2) நிரூபிக்கப்பட்ட தவறான நடத்தை

(3) நீதிபதியாக செயல்படும் திறன் குறைவு

கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள குறியீட்டைப் பயன்படுத்தி சரியான பதிலைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்

(a) 1 மட்டும்

(b) 2 மட்டும்

(c) 1, 2, மற்றும் 3

(d) 2 மற்றும் 3 மட்டுமே

 

ALL OVER TAMILNADU TNPSC GROUP 4 MOCK EXAM 28th AUG 2021 12pm- GENERAL TAMIL 100 MARK- REGISTER NOW

 

Q6. ஒரு உயர் நீதிமன்றத்தின் நீதிபதியை மற்றொரு உயர் நீதிமன்றத்திற்கு மாற்ற யாருக்கு அதிகாரம் உள்ளது?

(a) ஜனாதிபதி

(b) இந்தியாவின் தலைமை நீதிபதி

(c) உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதிகளின் கூட்டமைப்பு

(d) சட்ட அமைச்சர்

 

Q7. உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகள் பதவிக்காலம்?

(a) இந்தியாவின் தலைமை நீதிபதியின் திருப்தி காலம் வரை

(b) அவர்கள் 62 வயதை அடையும் வரை

(c) அவர்கள் 65 வயதை அடையும் வரை

(d) அவர்கள் விரும்பும் வரை

 

Q8. ஒரு உயர் நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதி யாரால் நியமிக்கப்படுகிறார்

(a) ஜனாதிபதி

(b) கவர்னர்

(c) இந்தியாவின் தலைமை நீதிபதி

(d) சம்பந்தப்பட்ட மாநில ஆளுநர் மற்றும் இந்தியாவின் தலைமை நீதிபதி ஆகியோரின் ஆலோசனையின் பேரில் ஜனாதிபதி

 

Q9. பின்வரும் எந்த மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு பொதுவான உயர் நீதிமன்றம் உள்ளது?

(a) உத்தரபிரதேசம் மற்றும் பீகார்

(b) பஞ்சாப், ஹரியானா மற்றும் சண்டிகர்

(c) பஞ்சாப் மற்றும் ஜம்மு காஷ்மீர்

(d) அசாம் மற்றும் வங்காளம்

 

Q10. சென்னை உயர்நீதிமன்றம் எந்த ஆண்டில் நிறுவப்பட்டது?

(a) 1862

(b) 1871

(c) 1881

(d) 1891

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் August 2nd Week 2021

Practice These DAILY  GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

DAILY GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

S2. Ans.(d)

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(d)

S6. Ans.(a)

S7. Ans.(b)

S8. Ans(d)

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(a)

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

 

*****************************************************

Coupon code- DREAM(75% OFFER)

General Awareness Daily quiz For TNPSC in Tamil [24 August 2021]_50.1
TAMILNADU MEGA PACK ALL IN ONE ADDA247 TAMILNADU 6 MONTH VALIDITY

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் அக்டோபர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?