Tamil govt jobs   »   General Awareness Daily quiz For TNPSC...

General Awareness Daily quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil (27 July 2021)

TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகள் நாங்கள் ADDA247தமிழில் தருகிறோம். இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். உங்களுக்கு மேலும் எளிதாக்க நாங்கள் உங்களுக்கு உங்கள் தாய் மொழியில்(தமிழில்) தருகிறோம்.தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

DAILY  FREE GENERAL AWARENESS QUIZZES (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY  GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

ADDA247 TAMIL வாராந்திர தமிழ்நாடு மாநில GK Q&A-PDF ஐ இங்கே பதிவிறக்கம் செய்யலாம் PART-10

×
×

Download your free content now!

Download success!

General Awareness Daily quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil (27 July 2021)_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1. லோதல் என்பது பின்வரும் எந்த நாகரிகத்தின் கப்பல்துறை கண்டுபிடிக்கப்பட்டது?

(a) சிந்து சமவெளி

(b) மெசொபோடமியன்

(c) எகிப்தியன்

(d) பாரசீக

Q2. சிந்து சமவெளி நாகரிகத்திற்கு தொடர்பில்லாத விலங்கு எது?

(a) காளை

(b) குதிரை

(c) யானை

(d) ஒட்டகச்சிவிங்கி

Q3. ஹரப்பன் கலாச்சாரத்தின் முத்திரைகள் மற்றும் டெரகோட்டா கலைகளில் பின்வரும் விலங்குகளில் எது குறிப்பிடப்படவில்லை?

(a) பசு

(b) யானை

(c) காண்டாமிருகம்

(d) புலி

Q4. ரிக்வேதத்தில் எந்த நதி குறிப்பிடப்படவில்லை?

(a) சிந்து

(b) சரஸ்வதி

(c) யமுனா

(d) பெரியார்

Q5. உபநிதடம் என்பது எது குறித்த புத்தகங்கள்?

(a) மதம்

(b) யோகா

(c) சட்டம்

(d) தத்துவம்

Q6. பின்வரும் நான்கு வேதங்களில் எது மந்திர வசீகரம் மற்றும் மந்திரங்களைக் கொண்டுள்ளது?

(a) ரிக் வேதம்

(b) சாம வேதம்

(c) யஜுர்வேதம்

(d) அதர்வவேதம்

Q7. பண்டைய இந்தியாவில், மகத இராச்சியத்தின் ஆரம்ப தலைநகரம்?

(a) படலிபுத்ரா

(b) ராஜ்கீர்

(c) வைஷாலி

(d) வாரணாசி

Q8. அலெக்ஸாண்டரின் படையெடுப்பின் போது பின்வரும் எந்த வம்சம் வட இந்தியா மீது ஆட்சி செய்து?

(a) நந்தா

(b) மௌரியா

(c) சுங்கர்

(d) கண்வா

Q9. வேத காலத்தில் ஒரு ஆபரணத்தை குறிக்கும் நிஷ்கா என்ற சொல் பிற்காலத்தில் ஒரு _________ குறிக்க பயன்படுத்தப்பட்டது

(a) ஆயுதம்

(b) விவசாய நடைமுறை

(c) கையெழுத்துப்படிவம்

(d) நாணயம்

Q10. அலகாபாத் தூண் கல்வெட்டில் யாருடைய சாதனைகள் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளன?

(a) சந்திர குப்தர்

(b) சமுத்ரா குப்தர்

(c) விக்ரமாதித்ய குப்தர்

(d) ஸ்கந்த குப்தர்

வெற்றி வாராந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் july 3rd week 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

General Awareness Daily quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil (27 July 2021)_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Practice These DAILY  GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL (தினசரி பொது அறிவு வினா விடை தமிழில் ) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

DAILY  GENERAL AWARENESS QUIZZES IN TAMIL SOLUTIONS

S1. Ans.(a)

Sol.

 

S2. Ans.(d)

Sol.

 

S3. Ans.(a)

Sol.

 

S4. Ans.(d)

Sol.

 

S5. Ans.(d)

Sol.

 

S6. Ans.(d)

Sol.

 

S7. Ans.(b)

Sol.

 

S8. Ans.(a)

Sol.

 

S9.Ans(d)

Sol.

 

S10.Ans(b)

Sol.

 

Use Coupon code: HAPPY75 (75% offer)

General Awareness Daily quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil (27 July 2021)_80.1

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

 

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Daily quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil (27 July 2021)_50.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Daily quiz For TNPSC Group 2 and 4 in Tamil (27 July 2021)_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF மே 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.