Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Economic Quiz

பொருளாதாரம் வினா விடை | Economic Quiz For TNPSC GROUP 2 [10 December 2021]

Economic Quiz (பொருளாதாரம் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Economic Quiz (பொருளாதாரம் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. மலிவான பணம் என்றால்?

(a) குறைந்த வட்டி விகிதம்.

(b) குறைந்த அளவிலான சேமிப்பு.

(c) குறைந்த அளவிலான வருமானம்.

(d) அதிகப்படியான கருப்புப் பணம்.

 

Q2. பணவீக்க காலத்தில் யார் அதிகம் பயனடைகிறார்கள்?

(a) பெருநிறுவன ஊழியர்கள்.

(b) கடன்தாரர்கள்.

(c) தொழில்முனைவோர்.

(d) அரசு ஊழியர்கள்.

 

Q3. தொழில்கள் மீதான வரிகள் யாரால் விதிக்கப்படலாம்?

(a) மாநில அரசு மட்டும்.

(b) மாநில அரசு மற்றும் மத்திய அரசு ஆகிய இரண்டும்.

(c) பஞ்சாயத்துகளால் மட்டுமே.

(d) யூனியன் அரசாங்கம் மட்டுமே.

 

Q4. ஒரு நாட்டில் உழைப்பு, நிலம் அல்லது மூலதனத்தின் சேவைகளுக்காக பெறப்பட்ட வருமானத்தின் மொத்த தொகை _____ அழைக்கப்படுகிறது?

(a) மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி.

(b) மொத்த உள்நாட்டு வருமானம்.

(c) தேசிய வருமானம்.

(d) மொத்த தேசிய வருமானம்.

 

Q5. வட்டி விகிதத்திற்கும் நுகர்வு நிலைக்கும் இடையிலான தொடர்பு முதலில் யாரால் காட்சிப்படுத்தப்பட்டது?

(a) அமர்த்தியா கே.சென்.

(b) மில்டன் ப்ரீட்மேன்.

(c) இர்விங் ஃபிஷர்.

(d) ஜேம்ஸ் டியூசன்பெர்ரி.

 

Q6. இந்தியாவில் தற்போதைய குறைந்தபட்ச சேமிப்பு வைப்பு விகிதம் என்ன?

(a) 6% p.a.

(b)6.25% p.a.

(c)4% p.a.

(d)4.5% p.a.

 

Q7. தொழில்முறை புகைப்படக் கலைஞரின் கைகளில் ஒரு கேமரா ______ பொருள்?

(a) இலவசம்.

(b) இடைத்தரகர்.

(c) நுகர்வோர்.

(d) மூலதனம்.

 

Q8. மக்கள் அதிகமாக உட்கொள்ளும் பொருட்கள், அவற்றின் விலை உயர்வு எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

(a) அத்தியாவசிய பொருட்கள்.

(b) மூலதன பொருட்கள்.

(c) வெப்லென் பொருட்கள்.

(d) கிஃபென் பொருட்கள்.

 

Q9. சிறப்புப் பொருளாதார மண்டலக் கருத்து முதலில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது?

(a) சீனா.

(b) ஜப்பான்

(c) இந்தியா

(d) பாகிஸ்தான்.

 

Q10. இந்திய விவசாயத்தின் மக்கள்தொகை கணக்கெடுப்பு யாரால் செய்யப்படுகிறது?

(a) உற்பத்தி முறை.

(b) வருமான முறை.

(c) செலவு முறை.

(d) நுகர்வு முறை.

Practice These Economic Quiz (பொருளாதாரம் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Economic Quiz SOLUTIONS

S1.Ans(a)

Sol.

  • Cheap money means easy availability of money that means increase in supply of money that can be done through the low rate of interest.

 

S2.Ans(c)

Sol.

  • Inflation affects the nature of wealth distribution.
  • Entrepreneur gain more than fixed cost in production during inflation due to the increase in price.

 

S3.Ans(a)

Sol.

  • Professional tax is tax levied by State government on all persons who practice any profession.

 

S4.Ans(b)

Sol.

  • The sum total of income received for service’s of labour , land , or capital in country is called as gross domestic income.
  • It is considered equal to GDP.

 

 S5.Ans(c)

Sol.

  • Irving fisher an economist was first to visualize the relationship between the rate of interest and the level of consumption.

S6.Ans(c)

Sol.

  • 4% p.a. is the current minimum saving deposit rate in india.

S7.Ans(b)

Sol.

  • Intermediary goods are input goods for further production.
  • These goods are sold in industries for resale or production of other goods.

S8.Ans(d)

Sol.

  • Giffen goods are those goods whose demand increases with increase in their price.

 

S9.Ans(a)

Sol.

  • China first introduced the concept of special economic zone in 1980.

 

S10.Ans(a)

Sol.

  • The method used in census of Indian agriculture is production method , in which data of land’s are collected which is wholly or partially used under agricultural production.

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- WIN10-10% OFFER

பொருளாதாரம் வினா விடை | Economic Quiz For TNPSC GROUP 2 [10 December 2021]_40.1
TNPSC -Group -2 /2A | Tamil Live | By ADDA247

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Download your free content now!

Congratulations!

பொருளாதாரம் வினா விடை | Economic Quiz For TNPSC GROUP 2 [10 December 2021]_60.1

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

பொருளாதாரம் வினா விடை | Economic Quiz For TNPSC GROUP 2 [10 December 2021]_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஜூலை 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.