நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [30 December 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [30 December 2021]

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY FREE Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL, ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

Q1. NITI ஆயோக்கின் நான்காவது பதிப்பான 2019–20க்கான மாநில சுகாதாரக் குறியீட்டில் பெரிய மாநிலங்களில் எந்த மாநிலம் முதலிடம் பிடித்துள்ளது?

(a) தமிழ்நாடு

(b) கர்நாடகா

(c) கேரளா

(d) ஆந்திரப் பிரதேசம்

(e) ஒடிசா

 

Q2. NITI ஆயோக்கின் நான்காவது பதிப்பான 2019-20க்கான மாநில சுகாதாரக் குறியீட்டில் சிறிய மாநிலங்களில் எந்த மாநிலம் முதலிடம் பிடித்துள்ளது?

(a) மேகாலயா

(b) மிசோரம்

(c) திரிபுரா

(d) அசாம்

(e) சிக்கிம்

 

Q3. நாகாலாந்தில் AFSPA திரும்பப் பெறுவது குறித்து ஆராய ஐந்து பேர் கொண்ட குழுவிற்கு யார் தலைமை தாங்குவார்?

(a) அமித் ஷா

(b) நெய்பியு ரியோ

(c) ராதிகா ஜா

(d) விவேக் ஜோஷி

(e) ஜகதீஷ் முகி

 

Q4. SME துறையை இலக்காகக் கொண்டு நிதி தொழில்நுட்ப (Fintech) தீர்வுகளை தொடங்க எந்த பேமெண்ட்ஸ் வங்கியுடன் Indipaisa ஒரு கூட்டு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது?

(a) Paytm Payments Bank

(b) NSDL பேமெண்ட்ஸ் வங்கி

(c) இந்தியா போஸ்ட் பேமெண்ட்ஸ் வங்கி

(d) ஃபினோ பேமெண்ட்ஸ் வங்கி

(e) ஜியோ பேமெண்ட்ஸ் வங்கி

Q5. அரை நகர்ப்புற மற்றும் கிராமப்புறங்களில் IPPB இன் வங்கிச் சேவைகளை வழங்குவதற்காக, இந்திய அஞ்சல் கட்டண வங்கியுடன் (IPPB) எந்த வங்கி ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது?

(a) RBL வங்கி

(b) ICICI வங்கி

(c) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

(d) HDFC வங்கி

(e) ஆக்சிஸ் வங்கி

Q6. பின்வருவனவற்றில் எது சவுத் இந்தியன் வங்கியின் வாடிக்கையாளர்களை செயல்படுத்துவதற்காக சவுத் இந்தியன் வங்கியுடன் பேங்க்ஸ்யூரன்ஸ் (bancassurance) ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது?

(a) SBI ஆயுள் காப்பீடு

(b) இந்திய ஆயுள் காப்பீட்டுக் கழகம்

(c) ICICI புருடென்ஷியல் ஆயுள் காப்பீடு

(d) ரெலிகேர் ஹெல்த் இன்சூரன்ஸ்

(e) HDFC ஆயுள் காப்பீடு

Q7. எந்த வங்கியானது அதன் பணப் பரிமாற்ற ஆபரேட்டர் (MTO) கூட்டாளர்களுக்கு UPI ஐடிகளைப் பயன்படுத்தி நிகழ்நேரத்தில் எல்லை தாண்டிய பணம் அனுப்புவதற்கு தேசிய கொடுப்பனவு நிறுவனத்துடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?

(a) பேங்க் ஆஃப் பரோடா

(b) IndusInd வங்கி

(c) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

(d) RBL வங்கி

(e) பந்தன் வங்கி

 

Q8. பின்வரும் எந்த நாடு சமீபத்தில் “Ziyuan-1 02E” அல்லது “ஐந்து மீட்டர் ஆப்டிகல் செயற்கைக்கோள் 02” ஐ ஏவியது?

(a) இந்தோனேசியா

(b) தென் கொரியா

(c) மங்கோலியா

(d) சீனா

(e) ஜப்பான்

 

Q9. PETA இந்தியாவின் 2021 ஆம் ஆண்டின் சிறந்த நபராக யார் தேர்வு செய்யப்பட்டார்?

(a) ஆலியா பட்

(b) அனுஷ்கா சர்மா

(c) ஜாக்குலின் பெர்னாண்டஸ்

(d) ஆர் மாதவன்

(e) சன்னி லியோன்

Q10. இந்தியன் இன்ஸ்டிடியூட் ஆஃப் கார்ப்பரேட் அஃபயர்ஸின் டைரக்டர் ஜெனரல் & சிஇஓவாக நியமிக்கப்பட்டவர்.

(a) தினகர்மவாரி

(b) பிரவீன் குமார்

(c) ஹேம் பட்

(d) சோனியாகுமாரி

(e) சக்தி ஷர்மா

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. Among the Larger States, Kerala, Tamil Nadu and Telangana emerged among the best three performers in terms of Overall Performance at 1st, 2nd and 3rd rank respectively.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Among the Smaller States, Mizoram (1st), Tripura (2nd), and Sikkim (3rd) emerged as the best performer in Overall Performance.

 

S3. Ans.(d)

Sol. Registrar General & Census Commissioner of India Vivek Joshi will head the five-member committee. The panel will submit its report in 45 days.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Indipaisa signed a partnership agreement with NSDL Payments Bank to launch Financial Technology (Fintech) solutions targeting India’s 63 million Small & Mid-sized Enterprise (SME) sector.

 

S5. Ans.(d)

Sol. HDFC Bank has signed anMoU with India Post Payments Bank (IPPB) to offer banking services to over 4.7 crore customers of IPPB in semi-urban and rural areas.

 

S6. Ans.(e)

Sol. HDFC Life signed a bancassurance (Bank-Insurance) agreement with South Indian Bank to enable customers of the South Indian Bank to avail HDFC Life’s life insurance products and services to the customers of South Indian Bank.

 

S7. Ans.(b)

Sol. IndusInd Bank has partnered with the National Payments Corporation to offer real-time cross-border remittances to India using UPI IDs, for its Money Transfer Operator (MTO) partners.

 

S8. Ans.(d)

Sol. China launched a new camera satellite with 5m resolution to find resources. The satellite, called “Ziyuan-1 02E” or “five-meter optical satellite 02,” was launched by a Long March-4C rocket from the Taiyuan Satellite Launch Centre in north China’s Shanxi province.

 

S9. Ans.(a)

Sol. People for the Ethical Treatment of Animals (PETA) India has named Bollywood star Alia Bhatt its 2021 Person of the Year.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Govt of India has approved the appointment of Shri Praveen Kumar, IAS, Former Secretary, Ministry of Skill Development & Entrepreneurship to the post of Director General & Chief Executive Officer, Indian Institute of Corporate Affairs (IICA).

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

 

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- WIN15- 15% offer + double validity

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [30 December 2021]_50.1
TNPSC GROUP-4 and VAO Complete Preparation Batch | Tamil Live Classes

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?