நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [28 December 2021]_00.1
Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [28 December 2021]

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

 

DAILY  FREE Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) IN TAMIL , ONLINE TESTS FOR TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, DAILY GENERAL AWARENESS TESTS FOR IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB, மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கான கேள்வி-பதில்கள்.

 

Q1. உலக சங்கீத் தான்சென் விழா பின்வரும் எந்த மாநிலத்தில் கொண்டாடப்படுகிறது?

(a) ராஜஸ்தான்

(b) மத்திய பிரதேசம்

(c) உத்தரப்பிரதேசம்

(d) மகாராஷ்டிரா

(e) குஜராத்

 

Q2. எந்த மாநில அரசு சமீபத்தில் CM Dashboard கண்காணிப்பு அமைப்பை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

(a) கர்நாடகா

(b) தெலுங்கானா

(c) ஒடிசா

(d) தமிழ்நாடு

(e) கேரளா

 

Q3. இந்திய ரிசர்வ் வங்கி (RBI) கார்டு-ஆன்-ஃபைல் (card-on-file-CoF) டோக்கனைசேஷன் காலக்கெடுவை ____________ வரை நீட்டித்துள்ளது.

(a) 30 ஜூன் 2022

(b) 31 டிசம்பர் 2022

(c) 31 மார்ச் 2023

(d) 31 டிசம்பர் 2023

(e) 31 டிசம்பர் 2024

 

Q4. சமீபத்தில் DRDO ஆல் வெற்றிகரமாக நடத்தப்பட்ட விமானப் பரிசோதனையை உள்நாட்டிலேயே உருவாக்கப்பட்டுள்ள அதிவேக செலவழிக்கக்கூடிய வான்வழி இலக்கை (High-speed Expendable Aerial Target -HEAT) குறிப்பிடவும்.

(a) ஆரம்ப் (AARAMBH)

(b) அத்விதியா (ADVITIYA)

(c) அம்பார் (AMBAR)

(d) அபியாஸ் (ABHYAS)

(e) அக்னி (AGNI)

 

Q5. சமீபத்தில் விசாகப்பட்டினத்தில் 32 வருட சேவைக்குப் பிறகு, உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட முதல் ஏவுகணை கொர்வெட் இந்தியக் கடற்படைக் கப்பலின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

(a) INS விசாகப்பட்டினம்

(b) INS துஷில்

(c) INS விக்ராந்த்

(d) INS கலிங்கா

(e) INS குக்ரி

 

Q6. பின்வருவனவற்றில் யார் சர்வதேச ஸ்கை ஃபெடரேஷன் (International Ski Federation-FIS) ஆல்பைன் ஸ்கீயிங் போட்டியில் 2021 (Alpine Skiing Competition) வெண்கலப் பதக்கம் வென்றுள்ளார்?

(a) அஞ்சல் தாக்கூர்

(b) ஆகாஷ் குமார்

(c) மனிகா பத்ரா

(d) அர்ச்சனா காமத்

(e) P இனியன்

 

Q7.  “தி டர்னோவர் விஸார்ட் – சேவியர் ஆஃப் தௌசண்ட்ஸ்” (“The Turnover Wizard – Saviour Of Thousands”) என்பது _____________ இன் சுயசரிதை.

(a) புல்லேலா கோபிசந்த்

(b) அமித் ரஞ்சன்

(c) ராகேஷ் ஓம்பிரகாஷ் மெஹ்ரா

(d) அருப் ராய் சவுத்ரி

(e) கபீர் பேடி

 

Q8. சர்வதேச நிதி பரிமாற்றத்தை செயல்படுத்த MoneyGram உடன் எந்த பேமெண்ட்ஸ் வங்கி கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?

(a) Paytm Payments Bank

(b) ஏர்டெல் பேமெண்ட்ஸ் வங்கி

(c) இந்தியா போஸ்ட் பேமெண்ட்ஸ் வங்கி

(d) ஃபினோ பேமெண்ட்ஸ் வங்கி

(e) ஜியோ பேமெண்ட்ஸ் வங்கி

 

Q9. IBSi-Global Fintech Innovation Awards 2021 இல் வயனா நெட்வொர்க்குடன் எந்த வங்கி ‘மிகவும் பயனுள்ள வங்கி-ஃபின்டெக் பார்ட்னர்ஷிப்’ விருதை வென்றுள்ளது?

(a) RBL வங்கி

(b) கரூர் வைஸ்யா வங்கி

(c) DCB வங்கி

(d) பெடரல் வங்கி

(e) IDFC FIRST வங்கி

 

Q10. பின்வருவனவற்றில் எது ‘ASIGMA’ என்ற பெயரில் சமகால செய்தியிடல் செயலியை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

(a) இந்திய இராணுவம்

(b) இந்திய கடற்படை

(c) இந்திய விமானப்படை

(d) எல்லைப் பாதுகாப்புப் படை

(e) இந்தோ-திபெத்திய எல்லைக் காவல்

 

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. World Sangeet Tansen festival or Tansen Samaroh organized in Gwalior, MP. In Madhya Pradesh, the 97th edition of World Sangeet Tansen festival started in Gwalior.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Tamil Nadu government launched the Chief Minister (CM) Dashboard monitoring system, “CM Dashboard Tamil Nadu 360” in Chennai.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) extended the card-on-file (CoF) tokenisation deadline by 6 months i.e., to June 30, 2022. Earlier the deadline was fixed till December 31, 2021.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Defence Research and Development Organisation (DRDO) has successfully conducted flight test of Indigenously developed High-speed Expendable Aerial Target (HEAT) ‘Abhyas’ from Integrated Test Range at Chandipur off Odisha coast.

 

S5. Ans.(e)

Sol. INS Khukri (Pennant number 49), the first indigenously built Missile Corvette, was decommissioned after 32 years of service at Visakhapatnam.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Indian skier Aanchal Thakur has bagged bronze medal at the International Ski Federation (FIS) Alpine Skiing Competition in Montenegro.

 

S7. Ans.(d)

Sol. An Autobiography of Arup Roy Choudhury titled “The Turnover Wizard – Saviour Of Thousands” released by M Venkaiah Naidu.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Paytm Payments Bank has partnered with MoneyGram, a peer-to-peer remittance company to enable international fund transfer directly to Paytm Wallet.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Federal Bank & Vayana Network won the ‘Most Effective Bank-Fintech Partnership’ award at the IBSi-Global Fintech Innovation Awards 2021.

 

S10. Ans.(a)

Sol. The Indian Army, launched a contemporary messaging application named ‘ASIGMA’ (Army Secure IndiGeneous Messaging Application).

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- WIN10-10% OFFER

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [28 December 2021]_50.1
TNPSC GROUP-4 and VAO Complete Preparation Batch | Tamil Live Classes

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

வெற்றி மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF தமிழில் டிசம்பர் 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?