Tamil govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை | Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [22 January 2022]

Current Affairs Daily Quiz adda247 provides you with a daily set of applications for exams such as TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC. We provide quality daily quizzes in Tamil within the syllabus for those who are preparing for the exams.

Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) TNPSC, SSC, UPSC, BANKING, RAILWAY, TNUSRB, TNFUSRC போன்ற தேர்வுகளுக்கு பயன்படும் வகையில் தினசரி தொகுப்பாக adda247 உங்களுக்கு வழங்குகிறது . தேர்வுகளுக்கு தயாராகும் நபர்களுக்கு பாடக்குறிப்புக்குள் மற்றும் தரமான தினசரி வினா விடை குறிப்புகளை நாங்கள் தமிழில் தருகிறோம்.

Q1. Ind-Ra இன் சமீபத்திய GDP கணிப்பின்படி, 2022-23 நிதியாண்டில் இந்தியப் பொருளாதாரத்திற்கான மதிப்பிடப்பட்ட GDP வளர்ச்சி விகிதம் என்ன?

(a) 6.5%

(b) 7.6%

(c) 8.1%

(d) 9.0%

(e) 9.5%

 

Q2. பின்வருவனவற்றில் 2022 ஆம் ஆண்டின் ஜெனிசிஸ் பரிசு வென்றவர் யார்?

(a) ஆல்பர்ட் போர்லா

(b) ரபி இறைவன்

(c) ஸ்டீவன் ஸ்பீல்பெர்க்

(d) நடன் ஷரன்ஸ்கி

(e) ஸ்டீவன் ஜான்சன்

 

Q3. இந்தியாவில் இருந்து, ICANN-ஆதரவு யுனிவர்சல் அக்செப்டன்ஸ் ஸ்டீயரிங் குழுமத்தின் (UASG) தூதராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

(a) சச்சின் பன்சால்

(b) ஃபால்குனிநாயர்

(c) சுனில் மிட்டல்

(d) விஜய் சேகர் சர்மா

(e) பின்னிபன்சல்

Q4. 2021 ஆம் ஆண்டிற்கான ICC ஆடவர் T20I அணியின் கேப்டனாக எந்த வீரர் தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளார்?

(a) முகமது ரிஸ்வான்

(b) ஐடன் மார்க்ராம்

(c) பாபர் ஆசம்

(d) ஜோஸ் பட்லர்

(e) டேவிட் மில்லர்

Q5. 2021 ஆம் ஆண்டிற்கான ஆக்ஸ்போர்டு பல்கலைக்கழக பத்திரிகை குழந்தைகளுக்கான வார்த்தையாக எந்த வார்த்தை தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளது?

(a) சானிடைசர்

(b) கொரோனா வைரஸ்

(c) தனிமைப்படுத்தல்

(d) தடுப்பூசி

(e) கவலை

 

Q6. உலகின் மிக வயதான நபரான Saturnino de la FuenteGarcía 112 வயது 341 நாட்களில் சமீபத்தில் காலமானார். அவர் எந்த நாட்டை சேர்ந்தவர்?

(a) இத்தாலி

(b) ஸ்பெயின்

(c) சுவிட்சர்லாந்து

(d) பின்லாந்து

(e) ஸ்வீடன்

 

Q7. இந்திய உழவர் உர கூட்டுறவு சங்கத்தின் (IFFCO) புதிய தலைவராக சமீபத்தில் நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

(a) பிரேம் சந்திர முன்ஷி

(b) மங்கிலால்தங்கா

(c) சிமாச்சல் பத்யா

(d) திலீப்சங்கனி

(e) ரோஷன் பிரதாப் சிங்

Q8. மஹாராஷ்டிர மாநிலம் மும்பையில் முதலீட்டாளர் கல்வியின் அடிப்படையில் “சா ₹தி” (“Saa₹thi”) என்ற மொபைல் செயலியை பின்வருவனவற்றில் எது அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

(a) இந்தியப் பத்திரங்கள் மற்றும் பரிவர்த்தனை வாரியம்

(b) இந்திய தேசிய கொடுப்பனவு கழகம்

(c) இந்திய ரிசர்வ் வங்கி

(d) இந்திய மியூச்சுவல் ஃபண்ட் சங்கம்

(e) தேசிய வீட்டுவசதி வங்கி

 

Q9. 2022 ஆம் ஆண்டின் முதல் பிரிக்ஸ் ஷெர்பாஸ் கூட்டம் 2022 ஜனவரி 18-19 தேதிகளில் எந்த நாட்டின் தலைமையின் கீழ் நடைபெற்றது?

(a) பிரேசில்

(b) ரஷ்யா

(c) இந்தியா

(d) சீனா

(e) தென்னாப்பிரிக்கா

 

Q10. இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் டிஜிட்டல் பேமென்ட் இன்டெக்ஸ் செப்டம்பர் 2021 இல் 304.06 ஆக உயர்ந்து 2021 ஆம் ஆண்டின் முந்தைய மாதத்தில் 217.74 ஆக இருந்தது.

(a) 25.54%

(b) 26.70%

(c) 30.74%

(d) 39.64%

(e) 40.70%

 

Practice These Current Affairs Daily Quiz (நடப்பு நிகழ்வுகள் வினா விடை) and Increase Your Success Rate In The Exams Like TNPSC Group 1, TNPSC Group 2/2A, TNPSC Group 4, TNUSRB, TNFUSRC, IBPS, SSC, IBPS RRB, SBI, RRB மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகள்.

 

DAILY Current Affairs Daily Quiz SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. India Ratings and Research (Ind-Ra) has projected the real gross domestic product (GDP) growth rate of the Indian economy to grow at 7.6 percent year-on-year in 2022-23 (FY23).

 

S2. Ans.(a)

Sol. The global pharmaceutical giant Pfizer Inc.’s Chairman and Chief Executive, Albert Bourla, has been awarded with the prestigious Genesis Prize 2022 on January 19, 2022.

 

S3. Ans.(d)

Sol. Paytm founder Vijay Shekhar Sharma has been roped in as the Ambassador of Universal Acceptance Steering Group (UASG), a community-based team of industry leaders supported by global internet body ICANN.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Pakistani skipper Babar Azam has been named as the captain of the ICC Men’s T20I team of the year for 2021.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The Oxford University Press (OUP) has picked up ‘Anxiety’ as the Children’s Word of the Year 2021, based on their recent research.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Guinness World Records holder for oldest person living (male), Saturnino de la FuenteGarcía (Spain) has passed away at the age of 112 years and 341 days.

 

S7. Ans.(d)

Sol. The board of directors of the Indian Farmers Fertiliser Cooperative (IFFCO) has unanimously elected DileepSanghani as the 17th Chairman of the Cooperative on January 19, 2022.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Securities and Exchange Board of India (SEBI) launched a mobile app “Saa₹thi” based on investor education in Mumbai, Maharashtra.

 

S9. Ans.(d)

Sol. The first BRICS Sherpas meeting of 2022 was held virtually on January 18-19 2022, with the members thanking India for its BRICS chairship in 2021. China has taken on the rotating chairmanship of BRICS in 2022.

 

S10. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India’s Digital Payment Index rose by 39.64% to 304.06 in September 2021 against 217.74 in the year-ago month.

இது உங்கள் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும், தரமான வினாக்கள் உங்களுக்கு நிஜ தேர்வில் கை கொடுக்கும். தினசரி பொது அறிவுகளை தெரிந்து கொண்டு உங்களை நீங்களே மெருகேற்றலாம். தொடர் பயிற்சியே வெற்றிக்கான திறவுகோல்.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

 

Adda247 பயன்பாட்டில் இந்த வினாடி வினாவை முயற்சிக்க இங்கே கிளிக் செய்து அகில இந்திய தரவரிசையைப் பெறுங்கள்

*****************************************************

Coupon code- PRE15- 15% offer

Current Affairs Daily Quiz For TNPSC Group 4 [22 January 2022]_40.1
TNPSC GROUP-4 and VAO Complete Preparation Batch | Tamil Live Classes

*இப்போது உங்கள் வீட்டில் தமிழில் நேரடி வகுப்புகள் கிடைக்கின்றன*

Check Live Classes in Tamil

*பயிற்சி மட்டுமே தேர்வுர உங்களுக்கு உதவ முடியும் | Adda247 தமிழ் மூலம் உங்கள் பயிற்சியை இப்போது தொடங்கவும்*

Practice Now

Adda247App |  Adda247 Tamil Youtube

Adda247 Tamil telegram group –Tnpsc sure shot selection group

Congratulations!

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

மாதாந்திர நடப்பு நிகழ்வுகள் PDF ஏப்ரல் 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.